[THP trong tôi] – Hành trình ở Tân Hiệp Phát

Lê Vĩnh Chương/ Khối R&D

—–

Tôi tham gia vào Tân Hiệp Phát từ năm 2008, thế là đã hơn 11 năm gắn bó với nhiều kỷ niệm, hoạt động, trải nhiệm trong công việc mà bản thân tôi đã trải qua với khối R&D và Tân Hiệp Phát.

Những ngày đầu bước vào Tân Hiệp Phát tôi được trải nghiệm với dây chuyền sữa đậu nành. Lúc đó tôi là một đứa sinh viên mới ra trường với hừng hực nhiệt huyết, máu lửa, ham học hỏi. Tôi sẵng sàng tham gia vào các vấn đề chất lượng sữa đậu nành. Lúc đó nhiều sự cố xảy ra, tôi bị “Sếp” la vì xử lý chưa có kinh nghiệm, tôi vẫn lao vào công việc, dây chuyền thiết bị mới để tìm hiểu học hỏi vì nó thõa được mong ước kỹ thuật của bản thân tôi khi làm một sinh viên mới ra trường.

Một năm rồi hai năm trôi qua, tôi gắn bó dần với từng sản phẩm mới tung ra, các sản phẩm Juice rồi Trà Dr. Thanh, rồi Cafe Sữa VIP, đến trà có Gas Ikun, Tăng lực chanh, Number 1 Vitamin, Trà sữa Machiato, ED Number Cola… Nhiều lần tôi cũng bị “đổ máu”, đứt tay trên chai thủy tinh, đụng đầu cầu tải chảy máu đầu nhưng điều này làm tôi có kỷ niệm khó quên về các sản phẩm mới về dự án cải tiến chất lượng mình tham gia.

Tôi tham gia trực đêm để chuyển giao quy trình sản xuất sản phẩm mới, theo sát sao từng công đoạn, và đôi lúc sự cố bất chợt xảy ra mà mình luống cuống xử lý, hồi hộp về kết quả khắc phục….Mỗi lần như vậy tôi tích lũy thêm cho minh nhiều kinh nghiệm chuyên môn cho bản thân về sản phẩm, quy trình công nghệ, về hệ thống và cảm thấy quen thuộc với cong việc và hoạt động sản xuất.

Rồi đến một ngay tôi làm việc và làm quen với bạn gái, người bạn gái đầu tiên. Lúc đó tôi nhận thấy cuộc sống, làm việc và xã hội cũng không kém quan trọng. Rồi đến lúc tôi lập gia đình, cái cảm giác là người trưởng thành, phải tự chuẩn bị mọi thứ cho bản thân, tự tổ chức mọi thứ, tôi bắt đầu có ý thức trách nhiệm không những cho bản thân mà cho trách nhiệm cho những người xung quanh mình.

Rồi sếp trực tiếp của tôi có việc cá nhân nên nên xin nghỉ việc, tôi được lên làm quản lý phòng R&D công nghệ. Đó cả một thử thách từ chuyên môn sang hoạt động quản lý, từ quản lý 3-4 nhân viên rồi quản lý 8-9 nhân viên, tính trách nhiệm, phát triển đào tạo nhân viên tôi lại nhiều vất vả mới nhưng đó là những thử thách tôi phải vượt qua hàng ngày. Những thử thách ban đầu cũng thật sự ghê gớm, phải vừa duy trì năng lực bản thân và hướng dẫn nhân viên. Họ phải nể mình, theo mình cùng đồng hành mục tiêu với mình để hoàn thành công việc. Ở vị trí này tôi học được tính chịu trách nhiệm, tính bao dung và rộng lượng với nhân viên.

Công ty ngày càng phát triển, mở rộng và xây nhiều nhà máy ở Hà Nam, Chu Lai, Hậu Giang, tôi có cơ hội tiếp cận với các công nghệ hiện đại nhất thế giới, được tham gia các dự án qua đó tôi thấm nhiều hơn về công nghệ, về kinh nghiệm cho bản thân, tôi cảm thấy nhiều thứ phải hoàn thiện. Đó là những lần chạy thử nghiệm chưa đạt mong đợi, các sự cố máy móc và thiết bị sản phẩm do dây chuyền mới chưa ổn đinh dồn dập xảy ra. Tôi bị áp lực thật sự đến nỗi không thể giữ tình tỉnh, cũng như sự tỉnh táo như thường ngày. Những lúc đó, tôi được đồng nghiệp và nhân viên mình, sếp Tư truyền thêm sức mạnh, niềm tin để khắc phục, từng bước hoàn thiện và thành công. Đây thật sự là mái nhà mà các thành viên R&D san sẻ khó khăn, cùng chung công việc để đạt mục tiêu, gắn bó thân thiết như một gia đình thật sự.

Công ty mở ra thêm các khóa đào tạo huấn luyện về chuyên môn, về hệ thống quản trị, năng lực quản lý và dần dần giúp tôi định hình được các suy nghĩ tích cực trong công việc, đó là nhiều lần tôi thất bại, trải nghiệm rồi “ngộ” ra nhiều bài học quý báo cho bản thân để hoàn thiện bản thân. Tôi đã không còn suy nghĩ “ làm thuê” mà đó là lao động đóng góp sức lực, trí tuệ như một phần của công ty vì công ty đạt được kết quả, mục tiêu thì tôi cũng thành công.

Tôi trải qua 11 năm nhưng mỗi ngày tôi luôn cảm thấy công việc vẫn luôn mang cho mình nhiều thách thức, nhiều điều mà bản thân tôi phải liên tục học tập phát triển, tôi luôn cảm nhận mỗi ngày đều khác biệt với tuy duy “Hôm nay hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”.

Lê Vĩnh Chương

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *