[THP trong tôi] – Hẹn trên đỉnh thành công

Nguyễn Thành Trung/ Khối R&D

—–

Một trong những quyển sách mà tôi rất thích là tác phẩm “Hẹn bạn trên đỉnh thành công” của tác giả Zig Ziglar. Quyển sách có một cấu trúc rất khác lạ. Đó là việc mở đầu bằng “đoạn kết”. Nhưng đây là cách mà Zig Ziglar muốn chuyển tải những thông điệp của ông. Mở đầu bằng “kết thúc” nhưng đây là sự kết thúc của lối sống thiếu tích cực. Đó là việc suy nghĩ tiêu cực, thái độ dễ nản lòng, ngại khó, lối sống thiếu quan tâm chăm sóc bản thân và nhiều đặc điểm khác. Chính những điều này là tường rào trên con đường đi đến thành công. Và sau đó, thông qua những kinh nghiệm của bản thân, những câu chuyện ông ghi nhận được, Zig Ziglar đưa ra những điều mỗi người nên thực hiện để bản thân họ đạt được thành công trong cuộc sống và trong sự nghiệp.

Rời trang sách quay về thực tế cuộc sống, quá trình làm việc tại phòng R&D cũng không khác gì một chặng đường mới cho mỗi thành viên. Mỗi cá nhân trước khi nhận việc tại phòng R&D có thể chỉ là một cô cậu sinh viên thiếu kinh nghiệm, còn non trẻ; hoặc có thể đã gặt hái được một số thành tích nhất định hoặc có thể là một người cô đơn, độc thân….. Nhưng khi đặt chân vào phòng, làm việc cùng người lãnh đạo phòng – chú Tư, mọi thứ sẽ trở nên khác. Tôi cũng vậy!

Chú Tư bằng nhiệt huyết và lẽ sống “không ngừng học hỏi và chia sẻ” của mình đã truyền đạt không ít kinh nghiệm về chuyên môn, kỹ năng cho từng thành viên trong tập thể R&D. Nếu bạn chỉ là một sinh viên mới tốt nghiệp, chưa biết nhiều thì bạn sẽ dần tích lũy được kiến thức, kinh nghiệm. Nếu bạn đã đạt những thành tích tốt thì nơi đây sẽ là nơi bạn vận dụng nó và phát huy hơn nữa. Làm việc ở phòng R&D sẽ tạo cho bạn một cảm giác sống trong không khí của gia đình, các thành viên gắn bó và chia sẻ. Mỗi cá nhân có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau, đặc điểm rất riêng và độc đáo; khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một tập thể vững mạnh.

Những điều chú Tư chia sẻ là hết sức quý giá – từ những kinh nghiệm chuyên môn đến kỹ năng quản trị và kỹ năng trong cuộc sống. Chú chia sẻ từng cách thực hiện công việc, giao tiếp với người khác, phân công nhiệm vụ, cho đến cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân, cách chăm lo cho hạnh phúc gia đình và còn nhiều nữa. Niềm mong mỏi của chú Tư là từng cá nhân thật sự thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống.

Nhưng tất cả những gì chú Tư chia sẻ sẽ trở nên vô nghĩa nếu như mỗi cá nhân không tự áp dụng thực hiện. Ta nghe rồi ta sẽ quên, ta thấy rồi ta sẽ quên. Chỉ khi ta thấy, ta nghe và ta hành động thì ta mới hiểu rõ và thành công. Mỗi cá nhân với một khả năng, tiềm năng riêng nên biết phát huy mặt mạnh, khắc phục điểm yếu, biết tự xây dựng và phát triển bản thân để có thể thật sự thành công. Mỗi cá nhân cần chăm lo cho sức khỏe của bản thân để có một cơ thể cường tráng, một tinh thần minh mẫn để làm việc và để tốt cho cả gia đình mình trong tương lai.

Không ai yêu quý bản thân bằng chính mình cũng như không ai hiểu rõ bản thân bằng chính mình. Chú Tư có thể truyền đạt rất nhiều nhưng không thể thay thế mỗi người thực hiện những lời khuyên đó. Nếu mỗi cá nhân quyết tâm thực hiện thì một điều chắc chắn rằng từng người sẽ thật sự thành công, khỏe mạnh và hạnh phúc theo cách riêng của bản thân. Mong rằng mỗi thành viên của gia đình R&D sẽ leo lên đỉnh núi thành công theo cách của riêng mình và chúng ta cùng hẹn nhau trên đỉnh núi một ngày không xa.

Cảm ơn gia đình Tân Hiệp Phát đã cho tôi cơ hội để trở thành tôi của ngày hôm nay.

Nguyễn Thành Trung

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *