[THP trong tôi] – Hồi tưởng cho những hành trình đã đi cùng THP

Nguyễn Văn Hải/ Khối Logistics

Khối Logistics của tôi

Mình đã đi cùng THP bao lâu rồi nhỉ? – Đôi khi tôi vẫn tự hỏi mình thế, đặc biệt khi bây giờ đi đến đâu cái không khí mừng sinh nhật tuổi 25 của THP đang lan tràn khắp nơi.

Vừa chập chững rời cổng nhà trường, tôi đã bước chân vào THP, cảm giác của những ngày làm việc đầu tiên vô cùng hồ hởi và kèm cả sự tò mò, lúc nào cũng phấn khích kiểu như “hãy tin tôi đi – tôi là người giỏi việc này nhất”, việc của tôi được giao là Vận hành lò hơi, nhưng ngày đó, THP như là một phân xưởng vậy, ai cũng có thể nhảy vào choàng việc của nhau khi mà Sếp yêu cầu bởi vị trí bị trống.

Một buổi chiều tôi được giao việc đi giao thành phẩm cồn nước gồm có 8 phuy lăn chuyển lên thùng của một cái xe tải nhỏ, đang lăn đến phuy thứ 8 thì tuột tay nên thùng phuy lăn ngược xuống đất va vào một cây sắt thủng một lỗ, cồn từ trong phuy xì chảy ra ngoài nền đất, tôi tái mặt loay hoay tìm cách bịt cái lỗ bị xì lại.  Cô chủ của tôi (Madam Nụ) đã đứng đó tự bao giờ, Cô nghiêm sắc mặt nói với tôi: “Anh đã không cẩn trọng để suýt gây ra hậu quả nghiêm trọng rồi, anh phải lấy đồ nút chặt chổ bị xì lại đi giao đi, nói rõ sự cố với khách hàng và thuyết phục khách hàng nhận, tôi không còn phuy khác để bù vào chỗ đó nữa”.

Lúc đó tôi sợ hãi vô cùng chỉ biết dạ lắp bắp và cho xe đi giao hàng, đến chỗ giao tôi đã tường thuật lại sự cố và năn nỉ người khách hàng nhận giúp. May cho tôi ông ta gật gù đồng ý mà không nói gì. Giao xong xe cồn khi xe vừa về đến THP, tôi chạy vào báo ngay với Cô rằng tôi đã giao hàng xong. Lúc ấy Cô mới nhẹ nhàng nói với tôi: “Tôi đã quan sát cách anh làm từ trước đó, anh làm bộp chộp quá sẽ gây rủi ro đỗ vỡ hàng”. Ngừng lại một chút, Cô nói tiếp: “Nhanh nhẹn là điều tốt, nhưng phải biết, nhanh khi nó là cơ hội, chắc chắn thận trọng khi nó là nguy cơ, cẩn trọng để giao một sản phẩm nguyên vẹn đến tay khách hàng cũng chính là một cơ hội để ta chinh phục họ, ý nghĩa của câu “đi sau mà đến trước” là vậy.”

Từ câu răn đó, tôi như bừng tỉnh lại tâm trí, nó ảnh hưởng lớn đến nỗi hầu như đã thay đổi luôn cái cách mà tôi đối với mọi việc từ trước đó.

Năm 2009 tôi được bổ nhiệm vào làm công việc Quản lý kho tại Khối Hậu cần, một lần nữa, cơ hội cho tôi là người phụ trách công việc trực tiếp giao nhận với Khách hàng, cho tôi được trực tiếp thực nghiệm lại việc giao hàng, biết cơ hội để chinh phục khách hàng bằng chính hình thức sản phẩm, thương hiệu của Cty mình, và những cải thiện về dịch vụ giao nhận ngày càng tốt hơn. Tôi đã mang theo suốt hành trình công việc và phát triển bản thân mình tại THP, và chắc chắn rồi, tôi đã thành công trong công việc, cuộc sống cho đến hiện tại.

Những chặng đường tiếp theo tôi đã trưởng thành hơn nhờ những trải nghiệm thực tế mà tôi đã từng trãi qua, những bài học về kiến thức ngành nghề, kỹ năng mềm, những mindset mà chắc có lẽ chỉ có ở THP mới có, trải qua bao năm tháng với những coaching của những người lãnh đạo tài giỏi, tôi đã trưởng thành trong nghề nghiệp của mình đã chọn, trưởng thành qua những nhiệm vụ, dự án đã thực hiện và tất nhiên cũng không ít những thất bại, vượt qua những nỗi sợ của bản thân đã rèn giũa cho tôi thành một quản lý vững vàng trong công việc.

Một vài hồi tưởng cho hành trình đã đi qua cùng THP, “ôn cố tri tân” thiết nghĩ cũng là một động lực cho việc phát triển công việc bản thân vậy.

Nguyễn Văn Hải

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *