[THP trong tôi] – Ký ức Tân Hiệp Phát

Trương Thành Long/ Khối Logistics

Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau trên khắp cái đất nước thân yêu này, từ miền Bắc với con người trung kiên, anh dũng, từ miền Trung khắc khổ với bao con người thân thương, dễ mến và miền Nam năng động với con người hiền lành chất phác. Dù đến từ đâu dưới mái nhà chung THP ai cũng chung một mục đích là làm việc, phấn đấu vì sức khỏe cộng đồng và vì sự phát triển của THP.

Sỡ dĩ tôi nói nơi đây là một mái nhà chung bởi tại đây mọi người làm việc, hỗ trợ cùng nhau trong công việc, hỗ trợ cùng nhau trong công việc, ăn cùng nhau trong những bữa cơm trưa với những câu chuyện trong công việc và ngoài cuộc sống. Tôi cảm nhận được những điều đó làm cho THP và mọi người như một gia đình thứ hai của tôi.

Mỗi sáng bắt đầu một ngày mới tối khoác trên mình chiếc áo màu xanh với vài nét viền trắng được in thêm dòng chữ THP – Logistics, tôi hân hoan, hãnh diện khi ai đó nhìn mình trong bộ đồng phục này; nó không chỉ cho thấy rằng tôi là người của THP mà còn cho thấy đó là vẻ đẹp của công ty – một sự bình đẳng không phân biệt  và tôi có thể hòa bình đứng cùng mọi người.

Tập đoàn THP đã có bề dày lịch sử hơn 25 năm thành lập công ty từ những ngày Tổng giám đốc Trần Quí Thanh bắt đầu dẫn đầu trên con đường thực phẩm gian nan này, cái ngày mà đối với mỗi người con THP đều phải nhớ đó là ngày 15/10/1994. Trên con đường này THP đã tạo dựng nên được vị thế quan trọng không chỉ trong nước mà còn lan sang các nước khu vực và trên thế giới. Với ngành kinh doanh dẫn đầu là thực phẩm với việc áp dụng nhiều công nghệ mới, tiên tiến của ngành công nghiệp hiện đại đã giúp THP vươn lên dẫn đầu về nghành nước giải khác tại Việt Nam.

Với triết lý kinh doanh, những bài học kinh nghiệm, những thành công và thất bại trong hơn 25 năm thành lập công được đúc kết gói gọn trong 7 giá trị cốt lõi đang được lưu giữ, duy trì, truyền đạt và lan rộng trong mỗi thành viên của THP. Đó cũng là bài học đầu tiên mà tôi được học khi bước bước vào gia đình thứ hai này. Bài học được học ngay từ lúc bắt đầu phỏng vấn, tôi đã được một anh HR, người mà tôi lúc bước chân lần đầu còn bỡ ngỡ chỉ nhớ được mỗi cái tên của anh là Sang, người  truyền đạt đầu tiên cho tôi về 7 giá trị cốt lõi của THP này.

Cho đến những ngày hôm nay hầu hết công việc của tôi đều dựa vào những giá trị đó mà thực hiện. Công việc của tôi WH Keeper Preform với tên gọi thân thương mọi người hay gọi tôi là thủ kho preform. Mỗi một ngày công việc của tôi đều bắt đầu bằng những tấm phiếu bốn liên hay phiếu bốn màu mà mọi người vẫn thường hay gọi. Nhưng tấm phiếu này giúp tôi ôn lại kiến thức môn Toán, cái môn mà tôi rất thích học, hồi còn những ngày ngồi trên ghế nhà trường. Dựa vào những tấm phiếu trên, với giá trị cốt lõi đầu tiên cũng là giá trị cốt lõi quan trọng nhất là thõa mãn khách hàng tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ xuất hàng hằng ngày trên kho.

À quên nhắc tới đây chắc mọi người thắc mắc kho tôi là gì ở đâu nhỉ? Kho tôi là kho preform hay còn gọi là kho phôi nằm trên tầng 2 khu nhà khối Logistics. Tại đây, các mặt hàng của tôi chủ yếu là preform đúng với tên gọi của nó, các bành preform được quấn các màu xanh, đỏ, vàng, cam, trắng,… đồng loạt trên mỗi bao phôi làm cho kho phôi như một vườn hoa rất đẹp. Mỗi một lô phôi là một loại hoa mang một màu sắc khác nhau, xen giữa là những con đường sạch sẽ, láng bóng.

Những thủ kho như tôi như những người chăm sóc vườn hoa như; thường xuyên dọn dẹp vườn hoa, thường chăm chút cho nhưng vườn hoa trên khi những ngày mưa to bão lớn. Từ nhỏ đến lớn, đối với tôi người mà tôi khâm phục và hãnh diện nhất là ba tôi – một người nông dân thường hay chăm sóc những cành cây, bông hoa nhỏ trong vườn và nay tôi đã giống ba mình trở thành một con người như thế.Trên vườn hoa đó tôi luôn thực hiện vấn đề vệ sinh thứ mà được gia đình thứ hai của tôi quan tâm hàng đầu trong mỗi lần 5S, Hala, An Toàn Thực Phẩm nhằm đáp ứng giá trị cốt lõi thứ 2 mà tôi được học là “Chất lượng chuẩn quốc tế”.

Ngoài công việc, các cô chú lớn trong gia đình THP vẫn luôn theo dõi, chăm lo cho cuộc sống của nhân viên mình như thường xuyên có các cuộc phỏng vấn đánh giá về các suất ăn cơm trưa, góp phần chăm lo cho sức khỏe nhân viên. Bên cạnh đó, gia đình tôi mỗi năm còn mời các đội y tế từ ngoài công ty vào để khám, đánh giá sức khỏe nhân viên nhằm kịp thời phát hiện những trường hợp bị mắc bệnh nghề nghiệp, kịp thời có biện pháp chữa trị sớm.

Mỗi năm, chúng tôi được đào tạo qua nhiều lớp nhằm nâng cao kỹ năng về vận hành ba lăng, lái xe nâng, an toàn thực phẩm, an toàn lao động cơ bản,… trong đó thứ làm tôi tâm đắc nhất là tiết học an toàn lao động. Tại tiết học này, chúng tôi được học hỏi thêm về việc lao động như thế nào cho an toàn không gây tai nạn lao động, làm vệc đúng cách với các nguồn lực mà công ty có như với điện, lửa , hóa chất, máy móc,… Qua mỗi tiết học chúng tôi còn được đánh giá qua những bài test sau mỗi lần học nhằm đúc kết kinh nghiệm qua từng tiết học giúp những thứ mình học trở nên đọng lại sâu trong mỗi người chúng ta.

Làm việc tại THP thân yêu, tôi sẽ luôn cố gắng phấn đấu hết mình, đặt cho mình trách nhiệm cao nhất để làm việc như 7 giá trị cốt lõi đã được học và mãi luôn gắn bó với đại gia đình THP. Cám ơn Ban giám đốc, những người quản lý, những người đồng nghiệp đã tạo điều kiện cho tôi làm việc tại đây từ lúc tôi mới làm việc tại đây cho đến ngày hôm nay. Cám ơn mọi người đã giúp tôi mỗi ngày tại THP như mỗi ngày tại gia đình mình, xin chúc cho tất cả mọi người luôn có sức khỏe trong công việc, gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để toàn tâm cống hiến hết mình cho THP.

Chúc gia đình THP ngày càng phát triển, vươn xa hơn nữa, vững mạnh hơn nữa để hoàn thành sứ mệnh của mình là đứng đầu Châu Á trong lĩnh vực thức uống – thực phẩm. Cám ơn cuộc thi để tôi có cơ hội nói lên những tâm tư tình cảm và cảm xúc của mình khi được lao động, làm việc, cảm nhận, che chở tại THP thân yêu này.

Trương Thành Long

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *