[THP trong tôi] – Lớn lên từng ngày cùng Tân Hiệp Phát

Ngô Thị Vân Kiều/ Khối QA- QC

—–

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ sinh học nhưng lại bén duyên với nghề quản lý chất lượng NVL bao bì của tập đoàn Tân Hiệp Phát, một cái duyên nhưng cũng là cơ hội để từ đó tôi học hỏi thêm được rất kiến thức mà thời còn là học sinh, sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường tôi chưa từng được tiếp cận.

Bẽn lẽn, bỡ ngỡ là những cảm xúc đầu tiên có trong tôi khi đặt chân vào THP. Bẽn lẽn bởi vừa ra trường thì THP là công ty đầu tiên tôi bước chân vào làm; bỡ ngỡ bởi vì THP hiện ra trong tôi quá đồ sộ so với vẻ ngoài mà tôi thường thấy.

Cái gì cũng lạ, cũng khó khăn nhưng qua quá trình làm việc được cấp trên và các anh chị em đồng nghiệp hỗ trợ giúp tôi hòa nhập khá nhanh với công việc đặc biệt là thái độ “làm chủ trong công việc” của các anh chị em. Luôn quan tâm, hỗ trợ NV mới, tận tình chỉ bảo trong công việc.

Quá trình làm việc ở đây tôi còn được tiếp cận thêm rất nhiều kiến thức mới không chỉ về chuyên môn mà còn các kĩ năng khác như giao tiếp, quản lý con người và nguồn lực được giao phó, năng lực lãnh đạo, leadship,… THP thường xuyên mở các khóa học để nâng cao năng lực chuyên môn cũng như các năng lực khác. Điều này giúp năng lực của bản thân tôi được nâng lên rất nhiều, không chỉ vận dụng vào quản lý đội ngũ nhân viên mà tôi được giao phó mà còn giúp tôi trong việc quản lý con cái cũng như bản thân mình.

Giữa lúc THP bị khủng hoảng, người tiêu dùng quay lưng với các sản phẩm của công ty, đội ngũ nhân lực có người rời bỏ thì ban lãnh đạo vẫn làm việc khó tin là mời công ty tư vấn Trần Đình Cửu về dạy ISO cho toàn bộ đội ngũ quản lý và người lao động của THP. Điều này chứng tỏ tại thời điểm khó khăn nhất của mình ban lãnh đạo vẫn ưu tiên cho việc đào tạo và học hỏi, phát triển năng lực nhân viên. Thật đáng kinh ngạc về tầm nhìn của vị thuyền trưởng đầy tài ba TRẦN QUÍ THANH. Điều đó cho thấy ở THP cái gì là ưu tiên nhất.

Môi trường làm việc được cải thiện rất nhiều: tôi nhớ khi còn làm NV QC online việc mang giày của NV là rất hiếm; người lao động toàn mang dép lào, dép lê khi làm việc nhưng cho tới thời điểm hiện tại nếu 1 NV vào khu vực làm việc mà không được hoặc không trang bị đầy đủ bảo hộ lao động: giày, nón, khẩu trang, nút chống ồn,… thì nhất định không được vào làm.

Quá trình làm việc được cấp trên hàng ngày chia sẻ về an toàn, nhận diện các mối nguy và hành động an toàn,… Hàng tuần có ban an toàn và đội ngũ an toàn viên giám sát. Hàng tháng cũng được trưởng phòng và cán bộ an toàn nhà máy triển khai, chia sẻ. Nhiêu đó cũng đủ hiểu việc xây dựng môi trường cũng như ý thức làm việc an toàn được ban lãnh đạo rất quan tâm. Đây cũng là lời khẳng định của Tổng Giám Đốc TRẦN QUÍ THANH  về việc xây dựng môi trường làm việc an toàn và phòng tránh tai nạn.

Cải tiến, đổi mới và phát triển cũng là những gì tôi đang được thấy từng ngày ở đây. Từ máy móc, thiết bị, phương pháp,…tới cả việc thay đổi tư duy, nhận thức của người lao động. Từ việc nhận thức về kiểm soát chất lượng chỉ thuộc về đội ngũ QC thì giờ đây đến cả 1 người công nhân đóng gói, 1 nhân viên xe nâng cũng phải hiểu kiểm soát chất lượng tại công đoạn của mình thực hiện. Mỗi cá nhân đều là 1 NV QC kiểm soát chất lượng, đúng như trưởng phòng QCBB NGUYỄN ĐỨC SƠN đã từng chia sẻ nhận thức về việc kiểm soát bao bì xuất đi kho ngoài cho các anh tài xế xe nâng là “CHẤT LƯỢNG LÀ CỦA TẤT CẢ MỌI NGƯỜI”.

Nâng cao dịch vụ, thỏa mãn khách hàng là giá trị cốt lõi được THP đưa ra và yêu cầu từng cá nhân trong tổ chức phải thấm nhuần và hành xử theo. Không chỉ cho khách hàng bên ngoài mà nó còn được thực hiện cho cả khách hàng nội bộ cũng như NCC hàng cho THP. Khách hàng trả tiền cho chúng ta và chúng ta phải làm cho khách hàng thỏa mãn, không ngừng cải tiến làm thỏa mãn khách hàng, nâng tầm các dịch vụ mà chúng ta cung cấp.

Nhưng hơn hết tất cả, nơi đây đã hình thành cho tôi giá trị cốt lõi “chính trực”. Chính trực với khách hàng, chính trực với cấp trên, với đồng nghiệp với cấp dưới và với cả gia đình, người thân bạn bè của mình. Phải luôn luôn hành xử theo giá trị này không chỉ vì THP mà vì bản thân mình cần phát triển

Cảm ơn THP rất nhiều. Xin cảm ơn. Xin cảm ơn. Xin cảm ơn.

Ngô Thị Vân Kiều

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *