[THP trong tôi] – Mỗi ngày được làm việc trong công ty là mỗi ngày được học thêm nhiều điều mới mẻ

Lê Trần Quyền/ Khối CDD

Anh em trong Khối CDD

—–

Có phải chúng ta thường lãng phí thời gian vào những việc linh tinh, đắm chìm trong những ảo tưởng cuộc sống, dùng mỹ từ để mô tả cuộc sống “so deep” khoe khoang những giá trị ảo trên mạng xã hội zalo, facebook,… Có bao giờ chúng ta tự hỏi mục tiêu sống của mình là gì, 2 năm nữa sẽ ở vị trí nào, 5 năm nữa bạn sẽ như thế nào. Tôi cũng đã từng đặt cho mình những câu hỏi đó, thậm chí là lên kế hoạch cho bản thân mình, nhưng việc hoàn thành nó có vẻ khó hơn những gì tôi đang suy nghĩ.

Sau hơn 8 năm làm công việc về bán hàng ngoài thị trường, tôi cảm thấy cuộc sống thật vô vị vì không có gì thay đổi và tiến bộ hơn. Ngày qua ngày, tháng qua tháng các công việc cứ được lặp đi lặp lại như đã được lập trình sẵn. Dường như tôi đã không thể nào tiếp tục được nữa và tôi đã chọn một công việc hoàn toàn mới trước giờ tôi không am hiểu về nói đó là NV Tiếp Thị Thương Mại (Trade Marketing) tại công ty TNHH Number One.

Ấn tượng những ngày đầu đi làm là tôi được chia sẻ về “7 giá trị cốt lõi” của công ty, điều mà bất kể nhân viên nào cũng phải hiểu rõ và hành xử dựa trên các giá trị cốt lõi này. Thật sự không thể nào hứng thú để ngồi nghe mấy tiếng đồng hồ về những giá trị này thay vì đó là hướng dẫn những điều mới mẻ về công việc của một nhân viên tiếp thị thương mại cần phải làm, đó là suy nghĩ của tôi ngay lúc đó. Tuy nhiên, sau khi nghe xong bài chia sẻ về 7 giá trị cốt lõi của công ty tôi cảm thấy khá thú vị và giúp tôi hiểu hơn về những nét độc đáo của công ty trong môi trường công việc cũng như văn hóa hành xử của THP. Ấn tượng nhất với tôi có lẽ là giá trị “Không gì là không thể”:

  • Tư duy tích cực và tin rằng “ mình làm được”. Luôn hướng đến kết quả, không bỏ cuộc cho đến khi đạt được kết quả;
  • Dám tư duy khác biệt, tiếp cận vấn đề với tinh thần và thái độ sẵn sàng chinh phục mọi thách thức;

Giá trị này không chỉ giúp hoàn thành tốt trong công việc, mà còn rất có ích trong cuộc sống. Khi đã hiểu về giá trị tôi dường như thay đổi thành một con người khác hoàn toàn. Biết lắng nghe và giải quyết công việc một cách tích cực hơn, không bỏ cuộc để đạt được mục đích trong cuộc sống.

Đôi lúc cũng có những lúc suy nghĩ chưa được thông suốt, bế tắc và có suy nghĩ bỏ cuộc, tôi thường chán nản không biết nên làm gì, nhờ vào giá trị cốt lõi “Không gì là không thể” tôi đã kịp suy nghĩ lại và hướng về phía năng lượng tích cực để giúp tôi vượt những khó khăn, thử thách dù kết quả có đến đâu, vẫn luôn phải làm hết sức mình.

Cảm ơn những giá trị cốt lõi tưởng chừng không tác dụng mà đã mang đến trong tôi những thay đổi dần hoàn thiện bản thân. Mỗi ngày được làm việc trong công ty là mỗi ngày được học thêm nhiều điều mới mẻ. Những giá trị cốt lõi mà tổng giám đốc đã đúc kết qua những thành công và thất bại để xây dựng lên một môi trường THP, môi trường văn hóa hành xử con người hơn. Mong công ty ngày càng phát triển lớn mạnh, sản xuất ra các sản phẩm chất lượng vượt trội hơn. Mang sản phẩm tốt phục vụ mọi người và truyền cảm hứng đến tất cả mọi người.

Bình Dương, 29/08/2019

Lê Trần Quyền

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *