[THP trong tôi]: THP – Một môi trường chuyên nghiệp

Lê Vũ Nhuận/ Number One Chu Lai

Nhà máy Number One Chu Lai được khánh thành vào năm 2017.

     Hàng năm cứ đến cuối thu là mọi người nghĩ ngay đến sự chuẩn bị cho ngày lễ hội truyền thống của công ty. Ngày đánh dấu từng cột mốc của sự phát triển hàng năm và cũng là ngày kỷ niệm sinh thành của người sáng lập nên tập đoàn Tân Hiệp Phát.

     Khi nhận thông báo các chương trình cho ngày 15.10 năm nay tôi đọc lướt qua 1 vòng với những chương trình mới lạ hấp dẫn, khi đọc đến mục “Tân Hiệp Phát trong tôi” với câu hỏi “THP đã làm giúp tôi thay đổi/phát triển  điều gì cho cá nhân tôi hay gia đình tôi” ngay lập tức tất cả những ký ức tràn về trong tôi vì với tôi thì THP có quá nhiều kỷ niệm.

     Còn nhớ Năm 1995 khi đó vừa ra trường mà THP lúc đó còn là Bia Bến Thành tôi được bạn giới thiệu vào gặp Anh Nguyễn Văn Tư và được nhận vào phòng công nghệ. Với tôi đó là một công việc phù hợp với ngành đã học. Tôi mang hết đam mê của mình vào công việc và công ty cũng ngày càng phát triển hơn. Lúc đó chỉ 1 NM Bến Thành sau đó thành 2 NM Bến Thành (144 Phan Văn Trị ) rồi sau đó là Bình Dương mang tên Tân Hiệp Phát với 1 khối đại Gia đình lớn mạnh.

   Ở môi trường làm việc năng động, khuyến khích tinh thần học hỏi của nhân viên như THP khiến tôi cảm thấy tự hào. Tôi học hỏi được ở cấp trên cách  làm việc  với tư duy của những người làm chủ- làm chủ bản thân, làm chủ công việc và làm chủ cuộc sống của mình. Khi không giải quyết được vấn đề thì kịp thời phản hồi mà ở đó cấp trên luôn lắng nghe,tiếp thu và đưa ra cách giải quyết triệt để.

 Những gì THP làm thật sự cho tôi nhiều cảm giác an toàn khi được làm tại đây vì môi trường làm việc trong sạch, nhân viên làm việc hăng say và luôn vui vẻ hòa đồng, những điều chưa biết chưa kịp hỏi đã có người chỉ dẫn tận tình, đôi khi công việc nhiều là có người hổ trợ thực hiện. Cái cảm giác của một đại gia đình luôn tồn tại trong mỗi người nhân viên.

  Sự thay đổi bền vững của Tân Hiệp Phát cũng nhờ sự nắm bắt được xu hướng của thị trường và luôn luôn đổi mới từ công nghệ, thiết bị, nguồn nguyên liệu, sản phẩm, tư duy chiến lược kinh doanh …với những con người luôn luôn dựa trên nền tản của “7 Giá trị cốt lõi” của công ty để theo đuổi hoàn thành mục tiêu chung theo lời tuyên bố về sứ mệnh và chính sách chất lượng của Tổng Giám đốc .

    Ngoài sự phát triển bền vững của công ty thì THP là môi trường được đào tạo có chiều sâu và mang nhiều tính nhân văn cho các thế hệ. Không cần biết bạn là ai, bạn như thế nào nhưng nếu bạn có tâm huyết, ham học hỏi thì THP sẽ đào tạo bạn và vạch ra lộ trình cho bạn phát triển theo đúng các bước quy trình để từ một công nhân lên tổ trưởng, giám sát hoặc trưởng phòng…. Những kỹ năng có được khi học hỏi và làm việc thực tế tại THP sẽ là hành trang cho những ai không bỏ cuộc với tinh thần “không gì là không thể “ thì không nơi nào có thể tốt hơn THP.

  Sự ra đời của các Nhà máy Hà Nam-Chu Lai-Hậu Giang đã đánh dấu bước ngoặc rất lớn cho THP mang lại sự thuận tiện cho khách hàng thỏa mãn được 1 trong 4 hạng mục giá trị của chương trình Up your sevice mà Tổng Giám đốc đang tuyên bố về Dịch Vụ là ưu tiên hàng đầu. Bởi TGĐ biết rằng Sản phẩm- Tư duy dịch vụ-sự Thuận tiện và Phát triển mối quan hệ là những hạng mục mang đến cho công ty nhiều cơ hội phát triển hướng đến tầm quốc tế. Rồi đây với đà phát triển này thì tương lai của THP sẽ là một thương hiệu của quốc tế và những sản phẩm của THP sẽ đi khắp toàn cầu.

  Tôi rất tự hào khi được góp một phần công sức nhỏ nhoi của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ hình ảnh của công ty. Ở THP mọi người luôn nhận thấy vai trò của mình khi thực hiện công việc vì tất cả thực hiện như một chuỗi liên kết theo quy trình và luôn có những điểm kiểm soát để không có sự thiếu sót trong công việc mà không được phát hiện.

Làm việc tại THP thân yêu tôi không mơ ước và hi vọng gì nữa! Tôi sẽ cố gắng phấn đấu hết mình, đề ra mục tiêu cụ thể cùng với các thành viên trong THP hoàn thành công việc góp phần đưa công ty ngày càng phát triển mạnh hơn nữa trên thị trường, đem đển cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất góp phần tăng sức cạnh tranh với các tập đoàn khác trên toàn châu Á. Cảm ơn ban giám đốc công ty cùng các cấp quản lí đã tạo điều kiện cho tôi làm việc tại nhà máy, giúp tôi trao dồi thêm kiến thức chuyên môn cũng nhưng công việc tôi đang làm. Cảm ơn tất cả đồng nghiệp đã cho tôi cảm giác như sống trong trong một gia đình thực thụ, chúc cho THP ngày càng phát triển vương xa hơn nữa góp phần vào sự tăng trưởng chung của đất nước, đưa Việt Nam phát triển hơn nưa trên con đường hội nhập quốc tế.

Lê Vũ Nhuận

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *