[THP trong tôi] – Một năm tôi luyện

Huỳnh Minh Hưng/ Khối R&D


—–

“Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ

Mặt trời chân lý chói qua tim”

Hai câu thơ trên Tố Hữu dùng để diễn tả cảm xúc của mình khi được giác ngộ lí tưởng cách mạng. Tôi cũng vậy, tôi như được giác ngộ một chân lí mới, chân lí thực tế của cuộc sống. Trang sách vừa khép lại, thì Tân Hiệp Phát lại mở ra một chân trời mới về cuộc đời, về máy móc, thiết bị và công nghệ hiện đại hàng đầu trong ngành nước giải khát.

Mới đó thôi mà tôi đã bay nhảy ở chân trời này hơn một năm rồi, mà một năm thì thấm vào đâu với chân trời to lớn này. Nơi đây được ví như sân chơi cho các bạn trẻ, nơi mà các bạn được học tập, vui chơi và va chạm với cuộc sống. Bản thân tôi may mắn được trao cho cơ hội rèn luyện và học hỏi công nghệ tại nhà mới Hậu Giang, tôi được làm việc với các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Aseptic, được tìm hiểu về quy trình xử lý nước. Nhờ đó mà tôi hiểu được quá trình sản xuất nước khó khăn và vất vả như thế nào.

Từ công đoạn xây dựng, lắp đặt cho tới khi nghiệm thu đánh giá vi sinh là biết bao công lao của người sản xuất. Trải qua bốn tháng lăn lộn với nhà máy mới tôi như được tôi luyện để trưởng thành hơn trong cuộc sống, mạnh mẻ hơn nhờ áp lực từ các phía.Nhớ ngày đầu bước vào công ty, tôi thấy mình như cục đất sét ấy, một cậu sinh viên hiền lành chất phát mang theo kiến thức sách vở đến công ty, đôi lúc lại có chút nhút nhát khi tương tác với các bộ phận khác, chưa biết vai trò và vị trí mình ở đâu khi làm việc với các bộ phận.

Vậy mà sau bốn tháng ngắn ngửi ấy tôi cảm thấy mình như được tôi luyện rất nhiều, tôi thấy được bản thân mình trưởng thành hơn và mạnh mẽ hơn trước rất nhiều. Cục đất sét ngày nào giờ đã được qua lò nung rồi, ngày càng cứng cáp và trưởng thành hơn.

Đâu chỉ có vậy, Tân Hiệp Phát đâu chỉ làm tôi trưởng thành hơn, mà còn mang lại cho tôi khối lượng kiến thức không hề nhỏ. May mắn hơn các bạn đồng trang lứa, tôi được nhận vào khối R&D. Nơi mà có người cha già nhiệt huyết giàu kinh nghiệm luôn tạo cơ hội cho bọn trẻ chúng tôi học hỏi điều mới lạ, chú Tư, giám đốc khối của R&D và Dự án.

Thật lòng mà nói, với tôi chú có phải giám đốc đâu, chú là người nhà của chúng tôi thì ấy chứ. Chú quan tầm từng miếng ăn, giấc ngủ của an hem. Nhớ có lần tới giờ ăn mà cả phòng còn làm việc hăng say, không nghe lời chú dừng việc đi ăn cơm. Chú lại tắt đèn rồi quánh từng đứa một để mọi người đứng lên đi ăn.

Chưa hết, sau mỗi chuyến đi công tác chú luôn chia sẻ với chúng tôi thành quả mà chú đạt được, rồi mua quà về cho cả phòng để cùng nhau chia sẻ niềm vui với chú. Chú phân tích cho chúng tôi các vấn đề mà Chú gặp phải, chỉ rõ con đường để chúng tôi tìm cách giải quyết.

Tiếp xúc với chú là tiếp xúc với cả kho tàng về kiến thức, về kinh nghiệm. Trong chuyến công tác tại Hậu Giang, tôi gặp không ít các sự cố bất ngờ, khiến bản thân mình bối rối đến mức không biết nên gì tiếp theo. Cũng may có chú, luôn hiểu và nắm bắt tâm lý nhân viên, chú đã gọi cho tôi làm tôi bình tĩnh và hướng dẫn cho tôi cách giải quyết sự cố.

Ngoài cơ hội được học tập và tiếp xúc với line Aseptic, nhà nấu trung tâm hiện đại. Tôi còn được chọn để giữ các “bí kíp” của phòng, trao cho cơ hội làm việc với hệ thống SAP, hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Tôi như lạc vào muôn vàng kiến thức mới lạ, từ process đển product lại thêm phân nổi về hệ thống quản lý nên đôi lúc tôi cảm thấy như mình như bị lệch khỏi cái quỹ đạo về nghê nghiệp ban đầu.

Tôi bắt dầu cảm thấy stress nhiều hơn khi được học về hệ thống, nhưng rất may là tôi chưa lệch ra khỏi tầm kiểm soát của Chú. Ngay khi đó, tôi có ngay cuộc nói chuyện “face to face” với chú để có được định hướng riêng cho bản thân của mình. Nhờ sự định hướng và động viên của chú mà tôi nhận định được lối đi cho bản thân mình, yên tâm mà học hỏi và phát triển cho đến thời diểm hiện tại.

Nếu bản thân tôi như ví một cục đất, thì tôi không ngại mà nói rằng tân Hiệp Phát là lò gốm hàng đầu của đất nước, tôi không chỉ được rèn luyện để trưởng thành mà còn để thành công hơn. Nơi đây không chỉ cho tôi công việc tám giờ một ngày, đằng sau đó là cả một sự nghiệp trong tươi lai, còn cả sự ấm cúng của gia đình đoàn kết.

Huỳnh Minh Hưng

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *