[THP trong tôi] – Ngẫu hứng Tân Hiệp Phát

Trần Thị Hường/ Number One Hà Nam

—–

Còn nhớ những ngày đầu mới vào công ty, cảm xúc trong tôi thật lẫn lộn, vừa vui mừng xen lẫn sự lạ lẫm. Vui vì mình được làm việc trong một công ty lớn chuyên nghiệp, lạ lẫm bởi sự hiện đại của máy móc, thiết bị nơi đây. Tất cả mọi thứ như choáng ngợp trước mắt tôi. Tôi bắt đầu làm quen với công việc, môi trường công ty. Cũng nhờ có sự giúp đỡ của mọi người trong phòng nên tôi đã nắm bắt vị trí công việc của mình khá nhanh.

Làm quen được mấy tháng, tôi chuyển sang vị trí kiểm tra nguyên vật liệu do chuẩn bị có nhân viên nghỉ thai sản. Đây là vị trí rất nhạy cảm và thực sự có nhiều khó khăn với một người mới làm lần đầu như tôi. Dù đã được hướng dẫn nhưng trong quá trình làm việc, tôi không tránh khỏi những vướng mắc, sai sót. Tôi kiểm nguyên liệu nhưng chậm trễ giấy tờ, COA hoặc COA thiếu tiêu chuần, pass hàng chậm trễ gây khó khăn cho các bộ phận khác. Tôi bị trưởng phòng nhắc nhở, la mắng nhiều vì vấn đề này. Cộng thêm những lúc hàng về nhiều, kiểm soát không kịp đã khiến tôi cảm thấy áp lực và căng thẳng.

Làm việc trong tâm trạng không tốt khiến hiệu quả công việc không cao, đôi khi tôi cảm thấy chán nản thật sự. Nếu cứ tiếp tục như vậy, tôi sẽ làm không tốt công việc được giao. Nhưng rồi tôi đã nghĩ mình cần phải thay đổi, thay đổi để hòa nhập với công việc. Và rồi tôi đã kịp trấn tĩnh lại bản thân, tự nhủ rằng mình sẽ làm được vì mình được tiếp cận với những giá trị cốt lõi của công ty, làm việc với tinh thần “Không gì là không thể”, vậy tại sao bản thân có thể bỏ cuộc dễ dàng như vậy được.

Chính vì vậy, hẳng ngày, tôi đã luôn cố gắng nỗ lực trong công việc, chủ động trong vấn đề giấy tờ của nguyên liệu nhập kho, sắp xếp thời gian pass hàng. Những lúc rảnh, tôi xem lại quy trình kiểm tra nguyên liệu, nắm bắt những thay đổi trong công việc. Dường như mọi sự nỗ lực cũng sẽ được đền đáp, càng ngày, tôi làm việc càng thành thạo và chuyên nghiệp hơn.

 Giờ đây, tôi có thể tự tin hướng dẫn người mới làm việc tại vị trí này hay trong quá trình làm việc, có vấn đề khó khăn gì, tôi có thể giúp đỡ, hỗ trợ.

Ngày truyền thống của công ty không chỉ giúp mọi người gắn kết lại với nhau mà cũng là dịp để cho tất cả nhìn lại chặng đường trong hành trình phát triển đi lên của công ty. Đây cũng là dịp để mọi người nhìn lại những đóng góp, cống hiến của mỗi cá nhân vì mục tiêu chung của tập đoàn.

Cám ơn công ty đã giúp tôi thay đổi, phát triển bản thân để hoàn thiện mình hơn nữa không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống. Chúc cho THP ngày càng vững mạnh, phát triển!

Trần Thị Hường

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *