[THP trong tôi] – Ngôi nhà chung yên ấm

Nguyễn Thị Ngọc Lan Anh/ QA-QC

Cuối năm 2016 tôi tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm và đầu năm 2017 tôi bắt đầu tìm việc làm ở khắp các công ty vì tôi cứ nghĩ THP là 1 tập đoàn lớn mạnh còn tôi chỉ là một đứa sinh viên mới tốt nghiệp ra trường không thể nào bước vào đội ngũ của một Tập đoàn lớn. Nhưng tôi đã mắc sai lầm vì điều đó và một ngày quá nản chí không còn biết đi đâu tôi đã mạnh dạn bước chân vào cổng THP đi thẳng vào phòng phỏng vấn nộp hồ sơ để chờ phỏng vấn cho đến khi biết kết quả mình được nhận vào làm việc tại THP tôi rất vui mừng. Đặc biệt, tôi còn nhận vào làm việc tại vị trí mình mong muốn đúng chuyên ngành của mình đó là vị trí QC của nhà máy bao bì.

Khi được gia nhập vào đội ngũ THP tôi rất lo sợ vì tôi chỉ mới tốt nghiệp ra trường không biết gì về công việc tại xưởng mà chỉ có vài kiến thức cơ bản được học tại trường. Nhưng khi được mọi người hướng dẫn, đào tạo, chia sẻ về những kinh nghiệm đã trải qua và các kiến thức đã được THP đào tạo tôi dần dần cảm thấy yêu thích công việc của mình. Nói về đại gia đình THP tôi rất ngưỡng mộ vì mọi người ở đây rất hòa đồng, thân thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác gặp các vấn đề khó khăn trong công việc. Còn về đồng nghiệp, cấp quản lý của tôi rất tận tình hướng dẫn, chia sẻ các đồng nghiệp đi sau và khi găp khó khăn trong công việc họ luôn sẵn sàng hỗ trợ để hoàn thành công việc.

Bên cạnh đó, tôi rất tâm đắc các bộ giá trị cốt lõi của công ty để giúp mọi người phấn đấu phát triển bản thân và theo đuổi các mục tiêu chung với tinh thần không gì là không  thể. Đây là nền tảng để tập đoàn Tân Hiệp Phát vươn đến mục tiêu trở thành tập đoàn hàng đầu châu Á chuyên cung cấp các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng với mùi vị thích hợp.

Ngoài ra, Tân Hiệp Phát còn thường xuyên mở các lớp đào tạo như quản lý công việc, nâng tầm dịch vụ, ISO, HACCP,… và đặc biệt nhất là chương trình “Up your Service” với 6 cấp độ dịch vụ, 4 hạng mục giá trị, … kim chỉ nam cho việc thỏa mãn khách hàng, tạo ra nhiều giá trị. Với tôi đây là một quá trình rèn luyện không ngừng để hoàn thiện bản thân khi tự đánh giá các mặt hạn chế đồng thời đưa ra những hành động khắc phục để từng bước đạt được cấp độ không thể tin được khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Theo văn hóa công ty, sự đóng góp của từng thành viên đều được ghi nhận từ “Thankyou note” đến bằng khen, giấy khen rồi đánh giá thành tích. Với tôi cũng như các thành viên công ty là động lực để hoàn thành và cố gắng hơn nữa trong công việc. Văn hóa ghi nhận là một trong những văn hóa được công ty duy trì và phát triển nhằm tối ưu hóa quá trình học tập và phát triển của các thành viên Tân Hiệp Phát.

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó mà đã 3 năm tôi gắn bó với gia đình chung Tân Hiệp Phát. Nơi đây không chỉ là nơi làm việc mà với tôi còn là một ngôi nhà chung yên ấm. Trong ngôi nhà này, tôi đã trải qua nhiều cảm xúc, có thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cho công việc và cuộc sống.

Nguyễn Thị Ngọc Lan Anh

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *