[THP trong tôi]: Ngôi trường lớn đào tạo nghề nghiệp, giáo dục nhân cách, lẽ sống cho người lao động

Nguyễn Văn Ý/ Khối Logistics

Nhóm múa của Khối Logistics

—–

Tôi sinh ra ở Hà Tĩnh – một tỉnh nghèo của Miền Trung, cuộc sống lam lũ quanh năm với ruộng đồng. Nơi đây mưa không thuận, gió chẳng hòa khiến cho người nông dân luôn luôn sống trong cảnh cơ cực và nghèo nàn. Chính vì lẽ đó mà bản thân tôi phải tha phương cầu thực để “kiếm kế sinh nhai”. Tôi đành chấp nhận rời xa quê hương xóm làng nơi chôn rau cắt rốn mà tôi đã sinh ra vào mảnh đất Bình Dương lập nghiệp.

Bản thân tôi cũng đã đi làm việc nhiều nơi, trải nghiệm lòng mình với biết bao thử thách, làm việc cho nhiều Doanh nghiệp nhưng thời gian chẳng được bao lâu cuối cùng lại dừng bước. May mắn thay vào những ngày cuối cùng của tháng 07 năm 2018 tôi có vào trang tìm kiếm việc làm 24h.vn thì thấy Công Ty Tân Hiệp Phát đăng thông tin tuyển dụng nhân viên kho. Tôi mạnh dạn gửi hồ sơ online và mong muốn ứng tuyển vào vị trí mà Công ty đang cần. Chỉ sau vài giờ đồng hồ có số điện thoại lạ gọi và tôi nhắc máy, ai ngờ đó chính là nhà tuyển dụng của Công Ty Tân Hiệp Phát thông báo mời tôi đến phỏng vấn.

Tôi vội vàng chạy xe đến Công Ty vào lúc 13h ngày 28-07-2018, khi tới nơi được các anh bảo vệ hướng dẫn tận tình, chu đáo cho tôi vào phòng nộp hồ sơ tuyển dụng. Cuộc phỏng vấn bắt đầu, điều gì sẽ xảy ra với bản thân tôi ngay lúc này, thật thú vị và tuyệt vời, sau những cuộc trao đổi cởi mở và chia sẻ nhà tuyển dụng đã nhận tôi vào làm đúng vị trí mà tôi đã ứng tuyển. Khi đó tôi rất lấy làm hạnh phúc vì sắp sửa trở thành thành viên của đại gia đình Tân Hiệp Phát với biết bao kì vọng, tôi nghĩ được vào làm việc tại đây là môi trường làm việc tốt và thuận lợi để cho tôi tiếp tục học tập, rèn luyện và cống hiến.

Công ty Tân Hiệp Phát mở rộng cánh cửa đón chào tôi với phút giây hân hoan, hạnh phúc, một tương lai tươi sáng đang vẫy tay mời gọi tôi ở phía trước. Với niềm vui hạnh phúc vô bờ bến tôi chỉ biết gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển  dụng đã tiếp nhận tôi vào làm việc và mong muốn ban lãnh đạo công ty sẽ tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho tôi được làm việc và tận tình chỉ bảo để cho tôi sớm thích nghi với môi trường mới, công việc mới, sớm hòa nhập với các thành viên trong đại gia đình Tân Hiệp Phát.

Vào ngày 30/07/2018 tôi bắt đầu ngày làm việc đầu tiên , những giây phút đầy ngỡ ngàng khi bước chân vào công ty với nhiều điều mới lạ. Một công ty rộng lớn làm việc có nguyên tắc, kỉ cương và kỉ luật, sống và làm việc theo đúng nội quy của bộ giá trị cốt lõi. Ngay từ đây bản thân tôi đã chuyển mình theo hướng tích cực và nhìn nhận phương diện công việc theo hướng phát triển và khả năng thăng tiến trong công việc là rất cao, bắt đầu học hỏi và rèn luyện bản thân để ngày càng hoàn thiện hơn.

Tại Tân Hiệp Phát việc quản trị con người, phương pháp làm việc, kế hoạch phát triển cá nhân , môi trường làm việc đầy năng động và chuyên nghiệp, quá trình đào tạo nhân viên hết sức bài bản và đi đúng lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, từ giản đơn đến phức tạp khiến tôi cảm thấy rất hứng thú và muốn trải nghiệm với ước nguyện mong sao cho bản thân thay đổi sớm thích nghi để làm việc thật tốt góp phần vào sự phát triển của Công Ty.

Thú thật là chính tôi cũng đã làm việc cho nhiều Công ty nhưng môi trường làm việc và văn hóa Doanh nghiệp không nơi nào có được như ở Tân Hiệp Phát. Điều đặc biệt khiến tôi thay đổi khi được gia nhập với Tân Hiệp Phát là có kế hoạch làm việc rõ ràng, chi tiết và cụ thể, kế hoạch phát triển cá nhân và chỉ số đánh giá thành tích theo năng lực cá nhân. Thông qua đó mà tôi bản thân tôi luôn luôn có cơ hội học hỏi, rèn luyện kỉ năng xử lí công việc, tình huống và làm việc có tính độc lập rất cao, không phụ thuộc, không dựa dẫm vào người khác.

Do vậy mà bản thân tôi ngày một hoàn thiện và trưởng thành hơn, chính làm việc đúng chuẩn mực và quy trình nên tôi cảm thấy rất thoải mái và tự tin trong công việc hàng ngày. Thời gian thấm thoắt trôi đi mới đó mà đã 2 năm làm việc cho Tân Hiệp Phát tôi cảm thấy môi trường làm việc ở đây rất tốt, rất tuyệt vời, với mức lương ổn định đủ để cho tôi trang trải cuộc sống. Trong công việc thì các thành viên trong gia đình cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm làm việc, tinh thần hợp tác nhóm và tính doàn kết rất cao, thông qua đây tôi được truyền lửa để phát huy thêm sức mạnh của mình để cùng nhóm đạt mục tiêu chung.

Song song với công việc thì kĩ năng giao tiếp làm “Thỏa mãn khách hàng” là yếu tố then chốt đóng vai trò cực kì quan trọng trong số 07 giá trị cốt lõi mà tôi tâm đắc nhất, chính tôi phải lấy yếu tố đó làm phương châm để hành động. Chúng ta phải biết rằng: khách hàng là thượng đế nếu nắm bắt được nhu cầu của khách hàng thì sẽ chiến thắng trong sự cạnh tranh, nếu làm được điều này thì phần thưởng mà Doanh nghiệp nhận được là rất lớn, đó là uy tín, là danh dự, là lợi nhuận. Tại Tân Hiệp Phát tôi đã học hỏi rất nhiều kiến tức, kĩ năng để phục vụ khách hàng một cách có hiệu quả và làm cho họ hài lòng về dịch vụ tại đây.

Là thành viên của Tân Hiệp Phát  tôi luôn luôn phải hiểu bất kì một khách hàng nào khi đến đây họ đều có chung một mong muốn: được quan tâm, được chào đón, được kính trọng và được coi mình quan trọng, phục vụ đúng thời gian. Chỉ có Tân Hiệp Phát mới làm tốt được điều này và đã dạy cho tôi biết được điều đó. Vào làm việc tại đây đã 01 năm nhưng tôi chưa có dịp để bộc lộ chia sẽ cảm nhận về sự đổi thay của bản thân khi gia nhập với Tân Hiệp Phát.

Nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập Công ty với tất cả tâm huyết từ sâu thẳm của đáy lòng tôi gửi lời cảm ơn chân thành tới ban lãnh đạo Công ty đã tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho tôi có cơ hội được cất lên tiếng nói, chia sẻ nỗi lòng của mình về Tân Hiệp Phát mà trong một năm qua tôi cứ ấp ủ trong lòng, cất giấu trong tâm trí chưa hề thổ lộ ra.

Đến với Tân Hiệp Phát bản thân tôi học hỏi và trải nghiệm lòng mình với bao điều bổ ích, nơi đây vừa là Doanh nghiệp tạo công ăn việc làm cho người lao động, ổn định cuộc sống, hạnh phúc gia đình vừa là ngôi trường vĩ đại đào tạo nghề nghiệp, giáo dục nhân cách, trí tuệ, lẽ sống cho người lao động mà không thu học phí. Kết quả mà Tân Hiệp Phát mong muốn cuối cùng là giúp các thành viên trong gia đình đoàn kết ngày càng xích lại gần nhau hơn để tạo nên một sức mạnh khổng lồ, để cùng thành công và chiến thắng, với tất cả và tất cả chúng ta có một mục tiêu chung là đưa Tân Hiệp Phát ngày một phát triển hơn.

Trên đây là đôi điều chia sẻ của tôi về sự đổi thay của bản thân khi gia nhập với tập đoàn Tân Hiệp Phát, với sự trải nghiệm của bản thân trong 3 năm qua  thông qua những điều thực tế đã hiện hữu và ùa về trong cảm xúc, lí trí và suy nghĩ của bản thân, tôi đã thuyết minh lại coi như đó là món quà “tình cảm”, món quà “tinh thần” của người con Nguyễn Văn Ý kính dâng lên đại gia đình Tân Hiệp Phát.

Với trình độ học vấn chưa cao, khả năng hiểu biết còn hạn chế nên còn nhiều thiếu sót trong việc sử dụng ngôn từ, câu cú, diễn đạt lủng cũng trong bài viết về “Tân Hiệp phát trong tôi”. Tôi rất mong được sự góp ý và chia sẽ thẳng thắn từ các thành viên trong đại gia đình với vai trò là uốn nắn và bổ khuyết để giúp bản thân tôi rút ra kinh nghiệm và hoàn thiện mình hơn.

Cuối cùng xin kính chúc ban lãnh đạo Công ty dồi dào sức khỏe, luôn luôn vững tay lái để chèo con thuyền “Tân Hiệp Phát” vượt qua mọi thác ghềnh. Kính chúc cho Công ty của chúng ta ngày càng phát triển bền vững và phồn thịnh.

Chào thân ái và đại thắng.

Nguyễn Văn Ý

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *