[THP trong tôi] – Người Tân Hiệp Phát

Nguyễn Xuân Vũ/ ICS

Tốp ca ICS: Bước chân Thế Kỷ

—-

Trải qua hơn một thập kỷ gắn bó với Tân Hiệp Phát, đó là một khoảng thời gian đủ để tôi có được những kỷ niệm, những trải nghiệm khó quên trong cuộc đời của người nhân viên. Tại Tân Hiệp Phát, tôi may mắn được làm việc trong một môi trường làm việc rất chuyên nghiệp, một tập thể đoàn kết ở đó mọi người đối xử với nhau như một thành viên trong một gia đình, bản thân tôi xem Tân Hiệp Phát như là gia đình thứ hai của mình.

Tôi biết đến Tân Hiệp Phát qua truyền thông đại chúng về các sản phẩm của công ty như Bến Thành Beer, Laser Beer của những thập kỷ trước, đặc biệt tôi khá ấn tượng vì biết rằng đây là công ty 100% của người Việt Nam và cạnh tranh sòng phòng phẳng với các đối thủ sừng sỏ về các sản phẩm cùng loại.

Tôi quyết định rời bỏ công việc ở công ty cũ, vị trí mà vào thời điểm đó đối với nhiều người trong cùng nghành IT là khá tốt để nộp đơn vào ứng tuyển cho vi trí nhân viên IT tại phòng công nghệ thông tin của công ty để tôi có thể có được những trải nghiệm mới, thử thách và cơ hội.

Ngày đầu tiên đi làm, điều làm tôi chú ý và ấn tượng nhất chính là câu “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai” mà tôi đọc được khi mới bước chân vào trong công ty và tôi cảm nhận được sự chân thành và nhiệt tình giúp đở từ các đông nghiệp, đặc biệt là người quản lý trực tiêp của tôi ngày đó.

Dự án đầu tiên tôi đảm nhận từ người quản lý là triển khai hệ thống mạng kết nối các chi nhánh tại Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẳng phục vụ cho việc bán hàng tại đây. Có thể nói đây là một dự án không lớn nhưng khá phức tạp và thời gian triển khai ngắn nhưng bằng sự quyết tâm tôi đã hoàn thành dúng mong đợi, điều này giúp tôi tự tin hơn trong công việc và học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm trong công việc.

Nhưng có lẽ dự án để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất chính là việc triển khai dự án ERP SAP vào năm 2010 để thay thế cho hệ thống ERP cũ được triển khai và golive vào năm 2005, đây là dự án có qui mô và tầm ảnh hưởng rất lớn đối với các doanh nghiệp Việt Nam thời bấy giờ đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin. Dự án lớn như vậy nhưng thời gian triển khai chỉ có 06 tháng, một khoảng thời gian mà khi nói đến không ai có thể tin là làm được.

Tôi được giao nhiệm vụ chịu trách nhiệm cho việc triển khai toàn bộ hạ tầng của dự án, tất nhiên là có rất nhiều áp lực nhưng tôi cho rằng đây cũng là cơ hội dể học hỏi và chứng  minh năng lực của mình cho vai trò mới. Lần đầu được biết đến những công nghệ mới, tiếp xúc với những thiết bị máy chủ, lưu trữ có thể nói là “cực khủng” vào thời điểm đó, được làm việc chung với các chuyên gia người nước ngoài là cơ hội để trao dồi thêm về tiếng Anh J và đặc biệt hơn là xung quanh tôi là những người đồng nghiệp luôn thể hiện được nhiệt huyết và tinh thần “không gì là không thể” giúp tôi phần nào tự tin hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ triển khai dự án.

Ngày golive của dự án 01/04/2010 thành công, tôi cũng như các thành viên trong ban dự án đều rất vui mừng, bản thân tôi rất tự hào vi mình đã cống hiến được một phẫn công sức của mình vào thành công chung của dự án và đặc biệt hơn là tôi đã có những trải nghiệm tích cực, giúp tôi trưởng thành hơn và tự tin hơn trong thực hiện các dự án, công việc cũng như các thử thách phía trước mà tôi sẽ phải đối diện.

Sau hơn môt thập kỷ gắn bó, và được các cấp quản lý tin tưởng tạo điều kiện đễ bản thân có được cơ hôi trải nghiệm qua nhiều vị trí từ nhân viên cho đến quản lý, tham gia vào các dự án lớn nhỏ khác nhau điều là những trải nghiêm quí báo mà tôi sẽ nhớ mãi, công ty đã giúp tôi thay đổi rất nhiều về cách suy nghĩ, cách làm, ứng xử theo văn hóa của công ty thông qua các giá trị cốt lõi, văn hóa về ghi nhận và phản hồi, cho đến bây giờ tôi thấy lựa chọn của mình là đúng đắn khi gắn bó với công ty và vẫn luôn tự hào mình là người của Tân Hiệp Phát. 

Tôi vẫn thường hay nói với các thành viên trong nhóm về mội trường làm việc tại Tân Hiệp Phát, nơi có thể cho chúng ta học hỏi rất nhiều điều mà có thể không nơi nào có được, đặc biệt là không phải trả tiển học phí ngược lại còn được công ty trả lương đầy đủ hàng tháng.

NGUYỄN XUÂN VŨ

4 (80%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *