[THP trong tôi] – Những ký ức trong tôi

Lê Văn Minh/ Electrical Installation Supervisor/ Khối Dự Án

Cũng từ nơi làm việc này đã giúp gia đình nhỏ của Tôi có cuộc sống ổn định hơn.

—–

Thấm thoát đã 25 năm trôi qua, thời gian thủa ban đầu thành lập công ty. Tôi còn nhớ những ngày đầu làm việc tại Xưởng NGK Bến Thành – Nơi đặt nền móng để hình thành và phát triển THP ngày nay.

Lúc đó nhà xưởng còn bộn bề, vừa sản xuất sản phẩm bia Bến Thành (bia hơi, bia chai) vừa phát triển nhà xưởng và thiết bị máy móc để đáp ứng cho sự phát triển của thị trường khi đó. Công nhân ra vào làm việc cũng vậy, thay đổi liên tục. Nhưng với Tôi lúc đó, Tôi thấy đây là môi trường làm việc phù hợp với Tôi nhất. Vì trước đó Tôi đã làm 2 -3 nơi, nhà nước có, tư nhân có, nhưng khi làm ở đây Tôi thấy như một Gia Đình, làm việc không bè phái, không phân biệt vị trí cao thấp, cùng bảo nhau, chia sẻ cho nhau trong công việc.

Tôi còn nhớ lúc đó, hàng ngày buổi chiều Sếp Thanh còn hay xuống làm cùng chúng Tôi, Sếp như người Anh Cả trong gia đình chỉ cho chúng Tôi làm thế này, làm thế kia hiệu quả hơn…và tất cả các Anh – Chị – Em làm chung cũng rất gần gũi giúp đỡ nhau.

Ngoài ra, Tôi cũng không thể quên sự tận tình, quan tâm của Sếp Nụ, cuối mỗi ngày Sếp thường hay xuống xưởng hỏi thăm, động viên Anh – Chị – Em làm việc. Thấy công nhân làm vất vả hay về trễ, Sếp lại nói ‘’Long ruồi’’ chạy đi mua bánh mì, bánh bao hay xôi gà về cho công nhân ăn – Một sự quan tâm như người Chị Cả trong gia đình.

Qua thời gian làm việc tại Bia Bến Thành, Tôi đã học được rất nhiều điều từ Sếp Thanh và Sếp Nụ trong công việc hàng ngày.

Từ đó Tôi đã thay đổi quan điểm làm việc gắn bó lâu dài với nơi mình đang làm, nơi có môi trường làm việc tuy vất vả nhưng rất chân tình, cởi mở và có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Cũng từ nơi làm việc này đã giúp gia đình nhỏ của Tôi có cuộc sống ổn định hơn so với trước đi làm mấy chỗ khác.

Lê Văn Minh – Electrical Installation Supervisor

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *