[THP trong tôi] – Nơi bắt đầu cuộc đời tôi

Nguyễn Tín/ Nhà máy NGK  Bình Dương

—–

Năm 18 tuổi như bao bạn trẻ khác, tôi háo hức muốn tìm cho mình một công việc ổn định để có thể tự lập cho bản thân và phụ giúp gia đình, và cơ hôi đó đã đến với tôi vào tháng 02/2006 khi biết được thông tin công ty đang tuyển dụng nhân sự, tạm biệt gia đình và quê hương Bình Định hiền hòa tôi lên chuyến xe đầu tiên vào Bình Dương để nộp hồ sơ xin việc vào công ty với mong muốn tìm được môt việc làm ổn định và phù hợp với bản thân.

Lần đầu tiên xa nhà đến một vùng đất mới cảnh vật con người nơi đây với tôi thật xa lạ,cảm xúc trong tôi vừa hồi hộp vừa lo lắng không biết mình có tìm được công việc phù hợp với bản thân không nhưng rồi nỗi lo ấy đã biến mất khi tôi vào công ty phỏng vấn được nghe anh nhân viên phòng nhân sự giới thiệu về công ty chế độ phúc lợi, ân cần hỏi thăm tình trạng gia đình, hướng dẫn nội quy và quy định của công ty, mô tả công việc mà tôi sắp được phân công thực hiện và động viên tôi cố gắng làm việc lúc này. Tôi cảm thấy thật yên tâm và thế là tôi đã được nhận vào làm việc tại công ty ở vị trí công nhân,cảm giác vui mừng thật khó tả.

Ngày đầu tiên nhận việc tôi được sắp xếp vào dây chuyền Line Pet1 sản xuất trà xanh không độ do anh Huỳnh Tấn Thiên quản lý, vào dây chuyền nhìn những anh chị công nhân làm việc với tinh thần thật hăng say tuy vất vả nhưng ai cũng tươi cười nói chuyện vui vẻ,không khí làm việc tại dây chuyền rất tất bật và nhộn nhịp tôi càng muốn bắt tay vào làm ngay với các anh,c hị. Và tôi không khỏi ngạc nhiên..!

Lần đầu tiên nhìn thấy những cái máy gì mà to bằng cái nhà, lại còn thông minh nữa chứ ..! nó làm những việc mà con người không thể làm được nhìn nó hoạt động mà  chóng hết cả mặt, nếu không được nhìn thấy tôi không bao giờ hình dung ra được có những cái máy thông minh và hiện đại như vậy .

Lúc này trong tôi suy nghĩ ước gì mình có khả năng vận hành được những chiếc máy đó thì sướng biết bao,nhưng do tôi chưa có kiến thức cơ bản về máy móc thiết bị nên chỉ được làm những công việc cơ bản do cấp trên phân công, tôi được cấp trên phân công nhiệm vụ canh cầu đảo chai và hỗ trợ nhân viên vận hành máy xếp chai cung cấp chai cho máy chiết.

Sau một thời gian quen dần với công việc cấp trên đã sắp xếp tôi lên hỗ trợ các anh vận hành máy thổi chai pet cung cấp nguyên vật liệu và loại bỏ phôi lỗi không cho vào máy thổi.Mà cái máy này nó còn hoạt động đa năng hơn các máy dưới dây chuyền tôi đã từng thấy, tôi cảm thấy rất phấn khích,nó có sức hút đến kì lạ khiến tôi luôn quan sát đến từng chi tiết thiết bị mỗi khi nó hoạt động hoặc là ngưng máy.

Trong tôi luôn thôi thúc mình phải học được cách vận hành được cái máy này,trong quá trình làm việc tôi luôn chủ động quan sát các thao tác của các anh vận hành máy thổi và nhờ các anh hướng dẫn nguyên lý hoạt động, cách vận hành. Vì tôi làm việc siêng năng nên hỏi cái gì các anh cũng chỉ dẫn thật tận tình và kèm cặp cho tôi cơ hội trải nghiệm để tôi vận hành máy thành thạo.

Khi tôi làm quen và vận hành thành thạo máy thổi được một thời gian thì các anh cũng dần nghỉ việc vì bận chuyện gia đình, chỉ còn lại một mình tôi. Lúc đó đang thiếu nhân sự vận hành máy thổi và cấp trên đã tin tưởng giao cho tôi nhiệm vụ vận hành máy thổi, tôi rất vui mừng vì mong muốn được vận hành máy thổi của mình đã thực hiện được và để không phụ lòng tin tưởng của cấp trên.

 Trong quá trình vận hành máy tôi luôn học hỏi kinh nghiệm từ các anh bảo trì nhà máy và chuyên gia để nâng cao kĩ năng sửa chữa vận hành và vận hành hiệu quả thiết bị đạt năng suất tạo sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng. Khi người tiêu dùng đã biết đến sản phẩm trà xanh không độ và ưa chuộng sản phẩm này công ty đã nhập về nhiều dây chuyền máy móc hiện đại hơn công suất cao hơn để đáp ứng và phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng với hệ thống kiểm soát chất lượng tiên tiến.

Lúc này một lần nữa tôi lại được cấp trên tin tưởng giao cho nhiệm vụ tổ trưởng máy thổi hiện tại do anh Nguyễn Hữu Vĩnh quản lí một vị trí mà tôi chưa từng nghĩ tới,tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi mọi nổ lực trong công việc đều được cấp trên ghi nhận và tin tưởng cho tôi cơ hội được trải nghiệm học hỏi và phát triển. Công ty đã triển khai áp dụng 5S vào sản xuất giúp tiết kiệm thời gian và không gian khi làm việc tạo môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn,áp dụng siêu 5S, TPM giúp kiểm kiểm soát quản lý thiết bị ngay từ đầu,bảo trì hiệu quả toàn diện thiết bị duy trì máy móc hoạt động ổn định đạt năng suất, kĩ năng vận hành sửa chữa của nhân viên được nâng cao làm chủ được thiết bị hiện đại,đầu tư hệ thống SAP quản lý kiểm soát tất cả các hoạt động sản xuất của công ty.

Đặc biệt có một tài sản quý giá vô hình đó là 7 giá trị cốt lõi của công ty nó được đúc kết từ những thành công và thất bại của nhà sáng lập tổng giám đốc Trần Qúi Thanh giúp định hướng các hành vi và tư duy của các thành viên, mà bất kì ai chịu học hỏi và áp dụng thực hiện thì giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn kể cả trong công việc và cuộc sống. Giờ đây công ty đã phát triển lớn mạnh với 3 nhà máy mới: Chu Lai,Hà Nam và Hậu Giang  đã đưa vào hoạt động sẵng sàng chinh phục mọi nhu cầu của khách hàng,vươn tầm châu Á.

Tân Hiệp Phát là nơi đầu tiên tôi bắt đầu hành trình của cuộc đời mình và đó là một điều may mắn đối với tôi, khoảng thời gian làm việc tại công ty đã giúp tôi thay đổi phát triển bản thân và trưởng thành hơn.Tôi rất tự hào vì được làm việc tại công ty nơi đây tôi được đào tạo những kiến thức vô cùng quý giá,được trang bị các công cụ để quản lý hiệu quả công việc,môi trường làm việc tích cực  các thành viên trong công ty luôn sẵng sàng hợp tác hỗ trợ nhau trong công việc để đạt mục tiêu chung,máy móc công nghệ hiện đại nhất.

Chúc Tân Hiệp Phát ngày càng lớn mạnh và bền vững theo thời gian.

Nguyễn Tín

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *