[THP trong tôi] – Nơi tôi bắt đầu khởi nghiệp

Đinh Thái Phương Thảo/ Khối Logistics

Đội ngũ Logistics

—–

Gần ba năm trôi qua, kể từ ngày tôi vào làm việc ở Tân Hiệp Phát, đó là một hành trình thú vị của chính tôi.

Sau khi tốt nghiệp, rời giảng đường đại học, cũng như bao nhiêu bạn khác, tôi ôm giấc mộng và hoài bão muốn cống hiến sức trẻ, sự năng động và nhiệt huyết của mình vào công việc, tôi đã khăn gói vào Nam lập nghiệp để khẳng định bản thân, và Tân Hiệp Phát chính là nơi mà tôi xác định là điểm đến để đầu quân.

Sau những ngày nộp hồ sơ, đi phỏng vấn và đợi kết quả để rồi tôi vỡ òa vui sướng khi mình được trúng tuyển – chính thức gia nhập vào đại gia đình của Tân Hiệp Phát với vị trí Nhân viên nhập liệu. Ngay khi nhận được kết quả trúng tuyển, tôi gọi điện thoại về khoe với ba mẹ, anh chị và bạn bè, tất cả mọi người đều chúc mừng tôi vì tôi đã tìm được việc làm ở một công ty rất tốt.

Mọi người còn đùa với tôi rằng: “Tháng lương đầu tiên phải mời mọi người một bữa party tổng hợp tất cả các loại nước ngọt của Tân Hiệp Phát đấy nhé!”. Tôi cười và thầm hứa với mình: “Nhất định tôi sẽ làm việc thật chăm chỉ, đạt hiệu quả để không phụ lòng kỳ vọng của ba mẹ đã vất vả nuôi tôi ăn học và đáp ứng sự tin tưởng, tuyển chọn của công ty”.

Khi bắt tay vào công việc ở nơi này tôi mới thấm nhuần câu nói “Lý thuyết chỉ là màu xám, cây đời mãi mãi xanh tươi”. Trong công việc tôi phải cố gắng rất nhiều vì kiến thức tôi học được trên ghế nhà trường so với thực tế khác xa nhau, đặc biệt là trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại, mọi hành động, tư duy và hành vi đều được xây dựng và xác lập trên 7 giá trị cốt lõi: Thỏa mãn khách hàng; Chất lượng chuẩn quốc tế; Có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội; Không gì là không thể; Làm chủ trong công việc; Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai; Chính trực, đồng nghĩa với đó thì tôi phải cố gắng rất nhiều.

Nhưng thật may mắn vì hằng ngày tôi được cấp trên, bạn bè, đồng nghiệp hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc, môi trường làm việc nơi đây rất hòa đồng, kỷ luật và đoàn kết, tất cả vì mục tiêu chung của khối và phòng ban. Tại đây tôi  được đào tạo những khóa học kỹ năng mềm, cũng như những khóa học quản lý công việc, những buổi đào tạo nội bộ…để ngày càng hoàn thiện và nâng cao bản thân mình hơn và phục vụ tốt hơn cho công việc.

Ngoài thời gian làm việc, Công ty còn tổ chức những hoạt động tập thể, những giờ đàn ca, múa hát, tập kịch hay sang tác thơ, văn chào mừng những ngày lễ lớn của Công ty, ngày thành lập Công ty hàng năm.

Tuy rằng thời gian làm việc và cống hiến ở Tân Hiệp Phát chưa nhiều, nhưng với tôi đó là khoảng thời gian tuyệt vời và ý nghĩa, bởi đây chính là  ngôi nhà thứ hai, là nơi chắp cánh giúp tôi rèn luyện và khẳng định mình.

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đây mà đã hơn 1 năm tôi làm việc và cống hiến ở đây, cảm xúc, lòng nhiệt huyết và sức trẻ vẫn không có gì thay đổi. Tôi luôn cảm thấy thật may mắn và tự hào khi được là nhân viên của Công ty, được cống hiến và trưởng thành tại nơi này.

Đinh Thái Phương Thảo

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *