[THP trong tôi]: Ở đây luôn có những cơ hội để phát triển bản thân

Đoàn Giàu/ Khối Logistics

Tháng 8/2013, lần đầu tiên Tôi bước chân vào đất Bình dương. Đối với tôi đây là một vùng đất xa lạ, bản thân từ miền trung vào để tìm kiếm cơ hội làm việc giúp cuộc sống ổn định và có thể phụ giúp gia đình…

Khi tôi vừa đặt chân đến, tôi đã lập tức đi tìm công việc cho mình, sau 1 giờ kiếm tìm Tôi đã đến với THP. Với vẻ uy nghi và hình ảnh THP thật hoành tráng trước mắt. Tôi tưởng chừng như mình thật nhỏ bé và sẽ không có cơ hội làm việc tại một công ty có quy mô lớn như thế này. Nhưng không, sau khi được phỏng vấn và đạt các tiêu chuẩn phòng HRBP đưa ra, 3 ngày sau đó tôi đã được làm việc tại môi trường của THP.

Ngày làm việc đầu tiên thật sự rất bỡ ngỡ, mọi thứ điều mới mẻ và xa lạ với tôi. Tuy nhiên, ngược lại hoàn toàn với suy nghĩ của bản thân, khi được làm việc tại nơi này, tôi nhận thấy con người tại THP rất thân thiện, hòa đồng và luôn hỗ trợ, giúp đỡ tôi học và làm tốt hơn các công việc được giao.

Trong quá trình làm việc tại THP, tôi bắt đầu đảm nhận công việc tại vị trí nhân viên kho. Tôi đã nỗ lực và làm theo các quy trình, quy định, HDCV để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sau 3 năm làm việc ở vị trí nhân viên, tôi đã được tham gia các khóa đào tạo do công ty tổ chức để nâng cao kỹ năng trong công việc, giúp công việc hiệu quả hơn.

Và sự nỗ lực của tôi đã được công ty ghi nhận, các cấp trên đã ghi nhận và đề cử tôi vào vị trí Thủ kho. Trong môt năm làm việc tại vị trí, tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Và cơ hội mới lại đến với tôi, tôi được làm việc tại một vị trí mới, vị trí Tổ trưởng kho KJ. Thật sự lúc ấy với tôi đó là một cơ hội đáng quý và đáng trân trọng, chức vụ thay đổi đồng nghĩa với việc lương cũng được tăng lên, giúp cho gia đình và bản thân tôi có cuộc sống tốt hơn. Cũng từ đó tôi có mức thu nhập mới và có thể hỗ trợ cho cha mẹ già ở quê, giúp gia đình bớt gánh nặng về kinh tế.

Tuy nhiên không vì vậy mà tôi ngừng phấn đấu, ngược lại tôi càng nỗ lực hơn để tìm kiếm cho mình những cơ hội tốt hơn nữa. Trong thời gian làm việc tại vị trí Tổ trưởng kho KJ, tôi chịu trách nhiệm quản lý thành phẩm kho KJ và quản lý nguồn pallet rỗng, chuyên sửa chữa, cung cấp cho các bộ phận sử dụng.

Tuy nhiên với việc quản lý pallet, đối với nguồn pallet losscam, khi nhập kho yêu cầu bên bốc xếp Thạnh long lựa lại nhưng lại không đảm bảo tiêu chí đặt ra và luôn bị phụ thuộc.

Khi đó tôi đã nghĩ ra ý tưởng, Pallet mình quản lý tại sao mình không lựa? Nếu làm được như thế, có thể tiết kiệm được nguồn chi phí thuê bốc xếp. Đặc biệt, pallet sau khi người của bộ phận kho lựa sẽ không gặp tình trạng còn xót pallet gãy và đem đến sự hài lòng, thỏa mãn cho khách hàng khi kho xuất cho khách hàng sử dụng.

Và tôi đã đề xuất ý tưởng này đến Giám sát kho. Sau khi thảo luận, bàn bạc và thống nhất, Tôi đã nhận nhiệm vụ lựa và phân loại pallet Losscam tại kho. Trong thời gian làm việc tại vị trí kho KJ, cấp trên rất hài lòng về kết quả công việc và những hành động tôi đã thực hiện.

Cuối năm đánh giá thành tích, qua những kết quả và hành động trên Cấp trên đã ghi nhận và trong đợt đánh giá tôi đã đạt thành tích 1B. Đặc biệt hơn nữa tôi lại có một mức lương mới giúp đời sống tốt hơn.

Sau thời gian công tác tại vị trí Tổ trưởng, với sự nhiêt tình và nhanh nhẹn của bản thân. Cấp trên đã đề bạt tôi lên vị trí Giám sát kho phế liệu. Với tôi đây là bước chuyển mình rất lớn và trong tôi có suy nghĩ sẽ không đảm nhận được vị trí này. Nhưng với cách nhìn nhận từ cấp trên, cùng đó là những lời động viên và khích lệ từ Anh Hải trưởng phòng. Tôi đã đảm nhận vị trí mới, để bản thân hoàn thành nhiệm vụ và không phụ những kỳ vọng từ cấp trên tôi đã nỗ lực không ngừng trong nhiệm vụ được giao, chủ động học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm làm việc từ các đồng nghiệp đi trước…Hiện tại tôi đã làm việc tại vị trí Giám sát kho được 1,5 năm và tôi sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa để trong tương lai gần có thể trở thành một giám sát giỏi hoặc lên một vị trí tốt hơn nữa nhằm đem lại lợi ích khi gắn bó và làm việc tại THP.

Có thể nói khi làm việc tại THP, bản thân mỗi người chúng ta luôn có những cơ hội để phát triển bản thân. THP luôn tạo ra những cơ hội và sẵn sàng ghi nhận những thành viên sống và làm việc theo đúng quan điểm và các giá trị cốt lõi của THP. Mỗi cá nhân hãy tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đem lại sự thỏa mãn cho khách hàng, như vậy cấp trên sẽ nhận thấy và ghi nhận cho từng cá nhân. Nếu cấp trên chưa nhận thấy, chúng ta hãy tích cực làm và làm tốt hơn nữa. Chắc chắn cấp trên sẽ nhận thấy và ghi nhận cho chúng ta khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cuối cùng tôi xin chân thành cảm ơn, THP đã tạo điều kiện để bản thân được gắn bó và làm việc trong những năm vừa qua. THP CHÍNH là một mái ấm gia đình thứ 2 giúp tôi có cuộc sống ấm no và trọn vẹn hơn.

Nhân dịp chương trình “THP trong Tôi” Tôi kính chúc toàn thể các thành viên trong đại gia đình THP nhiều niềm vui, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ để cùng nhau đưa THP ngày càng phát triển hơn và trở thành tập đoàn hàng đầu Chấu Á trong lĩnh vực thức uống và thực phẩm.

Trân trọng!                                                                                                                  

Đoàn Giàu

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *