[THP trong tôi] – Ở nơi đây, mỗi công nhân viên, từ lãnh đạo đến người lao công đều là “ông chủ”

Nguyễn Mạnh Cường/ Khối QA-QC

—–

“Công việc không chỉ cho ta tiền bạc, công việc còn cho ta những thứ vô giá khác, đó là mối quan hệ, đó là tình bạn, tình yêu, đó là sự đam mê, phát triển tri thức, công việc cho ta địa vị và sự tôn trọng của xã hội, công việc còn giúp thay đổi con người “thứ hai” trong bản thân của mỗi chúng ta để chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn. Công việc là cuộc sống”.

Những lời người sếp thân yêu của tôi – anh Nguyễn Đức Sơn truyền đạt ngày nào vẫn còn văng vẳng bên tai.

Tôi vẫn còn nhớ như in những ngày đầu đi làm, đối với tôi cái gì cũng bỡ ngỡ, lạ lẫm. Tôi được phân công giám sát chất lượng ở phân xưởng Carton, cầm cuộn thước trên tay, đo kích thước thùng Carton – ngay cả cái công việc đơn giản nhất, tưởng chừng ai cũng làm được mà tôi lại phải luống ca luống cuống không biết chiều dài đo ra sao? Chiều rộng đo thế nào? Và cái cánh thùng thì đo ở đâu??? Thật may mắn, tôi được nhận vào một tổ chức với những “đồng đội cũ” luôn hết mình với những “đồng đội mới”, tôi được chỉ bảo tận tình.

Lúc tôi đang loay hoay xác định kích thước của các chỉ tiêu thì anh Tùng – người anh cả của phân xưởng Carton đi ngang qua, có lẽ anh thấy tôi quá “tội nghiệp” nên anh đã nán lại, bảo tôi: “em gấp cái bìa lại, thành một cái thùng hoàn chỉnh, khi đó em sẽ xác định được đâu là chiều rộng, đâu là chiều dài, đâu là cánh thùng mà đo cho chính xác”. Sau đó, anh còn làm mẫu cho tôi một lần để tôi hiểu rõ và biết điểm đo.

Thật sự, những hành động rất nhỏ như vậy nhưng đối với tôi lại mang một ý nghĩa rất lớn, tôi cảm thấy được tinh thần đoàn kết tại THP, cảm thấy được an ủi, hỗ trợ chân thành, nhiệt tình như những người thân trong gia đình.

Vậy mà thấm thoát đã tròn 10 năm tôi gắn bó với gia đình THP.

Mọi người nơi đây thường hay nói nửa vui, nửa thật: “THP là trường đại học thứ 2”. Quả thật, nơi đây, tôi và mọi người được đào tạo rất chuyên nghiệp, từ chuyên môn cho đến kỹ năm mềm, từ những lớp nội bộ cho đến những lớp thuê bên ngoài, chi phí cho các khóa đào tạo này không hề nhỏ, nếu là sinh viên, chắc chắn chúng tôi sẽ không đủ kinh phí để tham gia các lớp đào tạo này.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn được tiếp cận với công nghệ sản xuất và hệ thống quản trị tiên tiến với chất lượng sản phẩm và dịch vụ đạt chuẩn quốc tế. “Chất lượng chuẩn quốc tế” là kim chỉ nam và cũng là một trong 7 giá trị cốt lõi của công ty chúng tôi.

Chúng tôi còn được đào tạo và rèn luyện để cung cấp các giải pháp sản phẩm và dịch vụ mang tính đột phá và cạnh tranh, thỏa mãn tiêu chí đôi bên cùng có lợi. Chủ động lắng nghe, giải quyết kịp thời các nhu cầu của khách hàng, tôn trọng và hết mình với khách hàng qua khóa học UP YOUR SERVICE. Vì “thỏa mãn khách hàng” là giá trị quan trọng nhất mà công ty hướng tới. Trong 7 giá trị cốt lõi, đây là giá trị đầu tiên của công ty.

Bản thân tôi cũng vậy, qua khóa học này, tôi luôn luôn vận dụng các kiến thức để liên tục hành động tạo ra nhiều giá trị cho người khác. Trong đó có những khách hàng trong công ty và những “khách hàng đặc biệt” trong gia đình tôi, đó là bố tôi, mẹ tôi, vợ con tôi và những người thân khác. Tôi cảm thấy rất vui khi mọi người hạnh phúc khi thụ hưởng được dịch vụ, sản phẩm tốt mà tôi góp phần tạo nên.

Ở nơi đây, tôi còn được rèn luyện tinh thần “không gì là không thể”, “làm chủ trong công việc”. Tôi rất thích và tâm đắc với tinh thần này tại THP. Và tấm gương điển hình nhất, khẳng định tinh thần này là vị thuyền trưởng TS. Trần Quí Thanh, Ông xây dựng nên sự nghiệp đồ sộ này từ những thứ mà mọi người vẫn hay nói là “sắt vụn”.

Có những lúc công ty gặp khó khăn, sóng gió, có những lúc nền suy thoái kinh tế tưởng chừng đè sập công ty, thì tư duy tích cực và tin rằng “mình làm được” lại trỗi dậy mạnh mẽ từ những người con THP. Không ngại khó khăn, không ngại thất bại, THP luôn đứng dậy và càng mạnh mẽ hơn, vượt qua mọi thử thách để vững chãi như ngày hôm nay.

Ở nơi đây, mỗi công nhân viên, từ lãnh đạo đến người lao công đều là “ông chủ”, tinh thần làm chủ trong công việc luôn được mọi người thể hiện. Tôi hãnh diện vì điều này, vì tôi và bất cứ ai cũng được làm chủ bản thân, làm chủ công việc, tự nguyện đóng góp sức của mình để xây dựng công ty của chính mình.

THP còn là môi trường để mọi người có thể sáng tạo và không ngừng sáng tạo. Với tinh thần cải tiến liên tục, “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”, THP luôn đổi mới từng ngày, từng giờ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường và khách hàng.

Trên hết, THP còn rèn luyện cho tôi được tính “chính trực”, chính trực với khách hàng, với đồng nghiệp, với gia đình và với tất cả mọi người. Chính trực không chỉ đơn giản là nói gì làm đó, làm đúng cam kết mà chính trực còn là dọn dẹp những ảnh hưởng do mình gây ra khi không thực hiện đúng những gì đã cam kết. Chính trực với tất cả mọi người và chính trực với chính bản thân của mình.

Đối với tôi, THP là gia đình thứ 2 của tôi. THP đã cho tôi cơ hội được học tập, được làm việc và được phát triển, hoàn thiện bản thân.

Cảm ơn THP và luôn tự hào vì mình là một người con của THP!

Nguyễn Mạnh Cường

1.7 (33.33%) 3 votes

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *