[THP trong tôi] – Ở Tân Hiệp Phát, chính việc sống đúng giá trị cốt lõi đã khiến tôi thay đổi rất nhiều

Lý Xuân Mai/ Khối HR

Tôi nhìn thấy bản thân đã và đang trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, tôi tin vào sự lựa chọn của mình.

—–

Tôi còn nhớ cách đây hơn 1 năm, sau cuộc phỏng vấn với DCEO,  tôi đã quyết định gắn bó với Tân Hiệp Phát vì tôi ấn tượng với tầm nhìn sứ mệnh của công ty, với 7 giá trị cốt lõi và với một cơ hội được trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Và sau hơn 1 năm đồng hành cùng Tân Hiệp Phát, trong tôi đã và đang có sự nhiều sự thay đổi nhỏ nhưng mạnh mẽ, lan tỏa.

Những ngày đầu đi làm, điều mà tôi ấn tượng nhất là khi bước vào THP là nhìn đâu đâu cũng thấy những câu nói truyền cảm hứng, 7 giá trị cốt lõi được bố trí khắp nơi. Những câu nói này đã động viên tôi khi gặp khó khăn và giúp tôi giải quyết được nhiều vấn đế trong công việc theo cách tích cực nhất khi áp dụng thực tế.

Ở THP, tôi đã học được rất nhiều từ đồng nghiệp chung bộ phận, chung khối cũng như các khối phòng ban khác, tôi đã được cấp trên động viên, truyền lửa để có thể thích ứng với môi trường mới và xem Tân Hiệp Phát là nhà, phát huy khả năng của bản thân chứ không phải biến mình thành chú tắc kè luôn đổi màu và đổi chỗ. Tôi bắt đầu dần quen với những từ mới như “Bộ 7 giá trị cốt lõi”, “Kế hoạch phát triển cá nhân IDP”, “Đánh giá thành tích KPI, 9 ô”, “Công cụ cải tiến CCCT”, “Phiếu phản hồi con gấu”, “Thank you note”, “Step Up Card”,… quen với việc làm việc theo quy trình, lên kế hoạch công việc hằng ngày, hàng tuần, ngắn hạn và dài hạn những điều mình phải làm và kết quả cụ thể.

Tôi nhận thấy vai trò, trách nhiệm của bản thân trong tập thể nhiều hơn. Dù ở vị trí nào, tôi cũng là một mắt xích quan trọng để cùng team hoàn thành mục tiêu chung và vì vậy tôi luôn cố gắng hoàn tất công việc trong phạm vị của bản thân một cách tốt nhất. Tân Hiệp Phát là nơi giúp tôi hệ thống lại kiến thức và kinh nghiệm nhân sự tôi đã có và  dạy cho tôi những điều tôi chưa được biết.

Chưa từng có công ty nào lại hệ thống văn hóa doanh nghiệp thành những giá trị cốt lõi như ở Tân Hiệp Phát, chính việc sống đúng giá trị cốt lõi đã khiến tôi thay đổi rất nhiều. Tinh thần không gì là không thể, không bỏ cuộc cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, ở vị trí nào, với tư duy “mình làm được”, tôi vượt qua mọi khó khăn và thử thách mà tôi phải đối đầu trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày, tôi kiên trì và không nản chí, luôn tư duy khác biệt để chinh phục những mục tiêu thách thức. Tinh thần hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai, giúp tôi luôn cố gắng cải tiến công việc và tìm cơ hội để hoàn thiện bản thân mình ngày từng ngày. Chính những tinh thần trong giá trị cốt lõi đã giúp tôi tự tin hơn rất nhiều về bản thân và năng lực của mình, giúp tôi bước ra khỏi vùng an toàn của chính bản thân mình từ đó thay đổi tư duy quan điểm của cá nhân và cách phân tích, phản ứng với các vấn đề xảy ra.

Tôi không thể diễn tả hết được sự thay đổi của bản thân. Chỉ biết rằng, theo thời gian với những gì đạt được cho bản thân và đóng góp cho tổ chức, tôi nhìn thấy bản thân đã và đang trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, tôi tin vào sự lựa chọn của mình.

Lý Xuân Mai/ Khối HR

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *