[THP trong tôi] – Ở Tân Hiệp Phát phải luôn “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”

Hứa Thị Thùy Trang/ Phòng Payroll

—–

Từ khi chính thức rời khỏi ghế nhà trường thì tôi được nhận vào THP mà hành trang mang theo chỉ là kiến thức được học tại nhà trường. Tôi như trang giấy trắng khi tiếp nhận công việc và ban đầu tôi có cảm giác mình buông xuôi.

May mắn thay tôi có được người Sếp mà đối với tôi như người thầy. Người đã truyền cho tôi không chỉ kiến thức làm việc thực tế mà còn truyền cho tôi hiểu rõ bộ giá trị cốt lõi của Công ty.

Trong các giá trị cốt lõi thì tôi tâm đắc nhất là giá trị “Không gì là không thể” đã làm cho tôi thay đổi trong cách đón nhận vấn đề không chỉ trong công việc và trong cuộc sống.

THP đã giúp tôi biết đến  giá trị cốt lỗi “Không gì là không thể” để tôi mang trong mình tư duy tích cực và luôn tin rằng “Mình làm dược” và không bỏ cuộc cho đến khi đạt được kết quả cuối cùng và đón nhận vấn đề trong trạng thái tích cực.

Với giá trị cốt lõi đó mà vấn đề tôi đón nhận với thái độ lạc quan hơn và luôn tin tưởng chỉ cần mình cố gắng thì mình sẽ làm được.

Dưới đây là một câu chuyện thực tế mà bản thân tôi đã trãi qua nghiệm qua đó thì khi tôi chuyển lên Payroll, mọi thứ dường như quá mới mẻ đối với tôi từ cách thức làm việc đến cách giải quyết vấn đề và đặc biệt là tiếp xúc với những con số mà nếu chỉ cần sai là có thể mấy tháng tiền lương của tôi cũng không đủ bồi vào.

Thời gian đầu tôi rất rối và không sao bắt kịp nhịp và tiến độ công việc của phòng vì để làm việc ở phòng Payroll bạn không chỉ có kỹ năng mềm là đủ bên cạnh đó bạn phải nắm rõ quy trình và chính sách thì mới có thể nắm rõ và tư vấn cho khách hàng và HRBP được.

Tôi cảm thấy rất nhiều việc và kiến thức tôi cần phải hoàn thiện thì mới có thể trụ nổi;nhưng thật may mắn là tôi có những người bạn đồng nghiệp đã nói với với tôi 1 câu “người khác làm được thì mình phải làm được và phải làm tốt hơn” đồng thời nhớ lại những gì mà Sếp cũ đã căn dặn “Không gì là không thể” nên tôi bắt đầu lên kế hoạch để tự cải thiện bản thân.

Bằng sự quyết tâm, cố gắng và có kế hoạch cụ thể mà tôi đã nhận thấy sự thay đổi của bản thân từ một nhân viên cập nhật dữ liệu nhân sự của phòng chưa biết gì về hệ thống nhân sự mà nay đã trở thành nhân viên tính lương và thưởng.

Tuy vậy nhưng tôi vẫn phải cố gắng nhiều để hoàn thiện bản thân và đặt cho mình những mục tiêu cao hơn có như thế thì bản thân luôn trong trạng thái tích cực và có mục tiêu để hướng tới vì chúng ta phải luôn “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”.

Hứa Thị Thùy Trang

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *