[THP trong tôi] – Ở Tân Hiệp Phát có những bài học thành công và thất bại chúng ta đáng để học

Nguyễn Minh Hiếu/ Khối ICS

Tôi vinh dự được biểu diễn văn nghệ trong Lễ hội 15/10/2019

—–

Thoáng chốc đã được gần 3 năm tôi gia nhập “Đại gia đình THP”. Tôi sẽ kể cho các bạn nghe về câu chuyện của chàng trai năm ấy.

Vào những năm 2015-2016, một chàng trai bỏ nghành IT về quê với tham vọng làm giàu bằng công việc đầu tư kinh doanh, tuy nhiên việc kinh doanh không được thuận lơi cho lắm: thiếu nhân lực, thiếu vốn, quản lý chưa tốt. Dẫn đến bán đi ước mơ của mình cho người khác.

Với cơ duyên của những năm về trước làm việc chung với các anh em đồng nghiệp trong ngành IT cũ lúc trước từng chiến đấu trên những chặng đường xa nhà, đã được các anh giúp đỡ và hỏi thăm động viên. Tôi nhớ như in cái ngày tôi định từ bỏ mọi thứ chán nản tuyệt vọng, bỗng nhiên nhận được cú điện thoại của người sư phụ từng giúp đỡ và đào tạo tôi. Anh nói  “chuyện của em anh đã biết, em có muốn quay lại nghề không ? “.  Tôi như người chết đuối được vớt cái phao.

Mới gia nhập công ty tôi rất bỡ ngỡ với cái gọi là giá trị cốt lỗi rất dài và nhiều, cùng với những thủ tục rườm rà phức tạp làm cho người ta khó chịu và tốn nhiều thời gian. Lúc đó tôi chỉ nghĩ mình cố gắng thích nghi để đi làm có tiền: trang trải cuộc sống gia đình và giải quyết công việc của mình.

Mọi chuyện đã khác xa sau 3 năm: trong những năm tháng làm việc tôi được Sếp tôi trọng dụng và phát triển kỹ năng chuyên môn của mình, tự tin nghiên cứu khoa học, đưa ra những giải pháp tối ưu về phần mềm IT , tham gia các lớp đào tạo  giúp bản thân tốt hơn, nền nếp  hơn và cách ứng xử trong giao tiếp , trong ngoại giao và những kỹ năng cần thiết để đàm phán , giải quyết vấn đề… Tôi không còn nghĩ đây là nơi để kiếm tiền nữa, mà là nơi để tôi tỏa sáng đam mê.

Ở THP tôi có các anh em đồng nghiệp rất nhiệt huyết – họ như những chiến binh cùng tôi ra xa trường – chiến đấu vì mục tiêu công ty.

Ở THP có những bài học thành công cũng như thất bại chúng ta đáng để học.

Cái năm mà tôi đáng nhớ nhất đó là sự biến động nhân sự của phòng IT App. Sếp tôi phải chịu áp lực nhất vì không đủ nhân sự để thực hiện các công việc dự án. Bản thân Sếp cũng phải tiếp nhận công việc hai vị trí. Tôi không ngại khó khăn đã chủ động cùng sát cánh bên Sếp đảm nhiệm hai vị trí công việc. Hoàn thành các mục tiêu của năm.

Tôi cảm nhận mình trưởng thành hơn và tự tin hơn rất nhiều so với trước đây. Sẵn sàng cùng Sếp mình lái con thuyền ra biển lớn theo kim chỉ nam của công ty.

Sau khi trải qua bao sóng gió, tôi có thể nói rằng “Đại gia đình THP” không chỉ là nơi để công tác làm việc mà là nơi tạo ra những con người phát huy được giá trị của bản thân.

Nguyễn Minh Hiếu – ICS

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *