[THP trong tôi] – Phải cháy hết mình để cùng nhau tiếp bước

Phạm Quang Hùng/ Nhà máy Bao Bì

Năm 2001 khi vừa mới ra trường với một chiếc xe đạp cà tàn và hành trang trong mình là vài bộ hồ sơ xin việc khắp nẻo đường TP.Hồ Chí Minh. Tìm việc mãi và may mắn đã mỉm cười với Tôi. Được nhận hồ sơ tại văn phòng 151 Nơ Trang Long Quận Bình Thạch TP.Hồ Chí Minh. Khi ấy chú Trai là người nhận hồ sơ và tiếp theo là qua phân xưởng 169 chú Tư thẩm vấn và được nhận vào làm ở phòng của Chú(P.kỹ thuật công nghệ ngày đó).

Tôi mừng như mình vừa mới trúng độc đắc. Nhưng cũng đầy lo âu vì không biết chân ước chân ráo mới ra trường, kinh nghiệm và kỷ năng chưa có thì không biết rồi đây có kham được việc lớn  này không? Khi thẩm vấn Chú Tư nói rất nghiêm túc, thẳng thắn nhưng cũng rất cởi mở truyền đạt một số kinh nghiệm và kỹ năng quí báu để áp dụng vào công việc nhưng thật sự cũng thất lo ghê lắm….

Một ngày nhận việc,2,3,4…thử việc Tôi cảm thấy mình làm được, bớt lo âu hơn một tí vì sự nhiệt tình và vui vẻ, thân thiện và chia sẻ, hướng dẫn của anh chị cùng phòng. Dần dần Tôi mạnh dạn hơn, thạo việc hơn và kỹ năng hơn để hoàn thành tất cả công việc mà Chú Tư giao cho.

Có đồng lương tháng đầu tiên, có thu nhập và lo cho bản thân còn một ít gởi về lo cho ba mẹ tận nơi xa xuôi hẻo lánh của miền trung Quảng Ngãi yêu thương đầy nắng gió và mưa chiều. Có được điều này nói thật lúc đó nằm mơ tôi cũng không dám thấy, thời đó đau có điện thoại đâu mà điện về, chỉ viết thư thôi và khoe với ba mẹ dữ lắm là con được nhận vào công ty lớn làm việc ổn định lương cao…(Công Ty Bia và NGK Bến Thành ngày đó).

Trãi qua bao năm tháng lao động miệt mài hăng say luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, được làm việc, học hỏi, trãi nghiệm cùng anh chị đi trước, từ một anh nhân viên giờ đã là anh quản lý có biết bao thay đổi gian truân, thử thách, áp lực tưởng chừng như muốn dừng lại, từ bỏ cuộc chơi nhưng bằng ý chí và nghị lực với tinh thần không gì là không thể, với đội chân vững chắc, với lòng trung kiên, dám làm dám vượt qua thử thánh để cùng tiếp bước với gia đình THP thân yêu cho đến bây giờ nhìn lại mà cũng đã được 18 năm rồi đấy.

Cuộc sống Tôi giờ đây cũng dần ổn định, có vợ con, có nhà cửa đầy đủ, có điều kiện lo cho ba mẹ ở quê bữa sớm bữa chiều và thuốc men khi trái gió trở trời. Hằng đêm nằm suy nghĩ lại Tôi thầm cảm ơn cuộc đời, cảm ơn gia đình THP đã cho Tôi một bến đỗ quá tuyệt vời để Tôi có điều kiện và cơ hội trải nghiệm, học hỏi, phát huy kỹ năng để làm việc, đặc biệt là nhân cách sống và tinh thần trách nhiệm với công việc, với bản thân và với gia đình.

Cảm ơn THP, cảm ơn ban lãnh đạo đã quan tâm chia sẻ tạo điều kiện để Tôi làm việc như một sân chơi luôn cuồng nhiệt và thử thách, muốn tồn tại và phát triển phải cháy hết mình để cùng nhau tiếp bước góp phần đưa con thuyền THP vươn xa hơn nữa.

Ngày truyền thống tập đoàn THP cũng là ngày sinh nhật DR THANH  người thuyền trưởng thân yêu đã khai sinh con thuyền khổng lồ THP. Con xin kính chúc Chú sức khoẻ như thiên sơn để tiếp tục chèo lái con thuyền THP vươn ra thế giới với một khí phách đầy kiên cường và vững mạnh, chinh phục mọi thử thách như chính con người Việt Nam với tinh thần “Không gì là không thể vượt qua”.

Phạm Quang Hùng

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *