[THP trong tôi]: Sống tích cực nhờ bộ 7 Giá Trị Cốt Lõi

Nguyễn Chí Tâm/ Nhà máy NGK Bình Dương

12 năm  không phải quá dài mà cũng không phải là ngắn, đủ để nếm trải những cơn sóng to gió lớn, chứng kiến những người con người Tân Hiệp Phát phi thường cùng nhau chung tay giữ cho con thuyền mang tên Tân Hiệp Phát vững bước tiến ra khơi vượt biển lớn. Tôi được may mắn sống trong môi trường khí phách hừng hực thôi thúc luôn tiến lên phía trước “Không gì là không thể” đã thay đổi tích cực trong tôi.

Sau hai năm tốt nghiệp Đại học tôi gia nhập Tân Hiệp Phát đầu năm 2009. Ở vị trí nhân viên bảo trì Nhà máy Bao Bì, với vốn liếng một năm kinh nghiệm trong ngành điện công nghiệp, không thấm vào đâu  so với các thiết bị mới hiện đại của nhà máy cho nên trong công việc không khỏi sự bỡ ngỡ. Nhưng tôi được may mắn làm chung với những con người rất hào phóng và nhiệt tình luôn tạo cơ hội cho đồng đội phát huy tối đa năng lực của mình. Và với tinh thần luôn tìm tòi học hỏi không ngừng, tôi đã thạo việc khá nhanh. Cấp trên có thể yên tâm giao việc cho tôi thực hiện các kế hoạch sửa chữa, PM các máy thổi preform chengsung, máy thổi màng, máy in màng, các máy in carton….

Giữa năm 2009 nhà máy Bao Bì nhận lại máy thổi chai từ nhà máy Nước GIải Khát. Tôi được giao nhiệm vụ mới bảo trì online máy thổi chai đi làm theo ca sản xuất. Tôi nhớ nhất những ngày đầu tiên làm bảo trì máy thổi chai. Tôi được giao nhiệm vụ trực máy thổi pet5 và máy thổi pet6, mỗi máy có 14 khuôn nhưng không có khi nào máy hoạt động đủ khuôn, không thiếu vật tư thay thế thì bị các lỗi không sửa được. Dưới gầm máy lúc nào cũng đọng dầu đến nỗi mà  lỡ làm rơi đồ nghề thì rất khó khăn vất vả mới tìm thấy được.

Tôi còn nhớ một buổi tối tại máy thổi số 7 pet5 máy đang hoạt động thì bỗng dừng đột ngột, nghe nhân viên vận hành báo đứt dây curoa truyền động trung gian. Tôi khựng lại, rất lúng túng vì lần đầu tiên nghe tên cụm từ này. Nhưng sau khi được anh quản lý hướng dẫn từng bước khắc phục và làm theo. Máy hoạt động lại bình thường. Thế là đã xử lý được một vấn đề lớn, trong lòng dâng trào một cảm xúc lâng lâng khó tả, quên đi cả mệt mỏi, quần áo lấm lem dầu mỡ.

Thời gian thấm thoát trôi qua, tháng 9 năm 2010 tôi lập gia đình. Sau khi dành dụm ít tiền vợ chồng tôi quyết định sinh con. Đầu năm 2012 bé trai đầu lòng ra đời. Ba năm sau thì gia đình tôi có thêm thành viên, cuộc sống 4 người trong căn phòng trọ đầy chật chội với bao nhiêu đồ đạc linh tinh. Và rồi giờ đây gia đình tôi đã có được một căn nhà nho nhỏ, một không gian riêng tư đủ để bốn con người sống thoải mái chứ không gò bó chật chội như trước kia nữa.

Có được như vậy không chỉ nhờ vào sự tiết kiệm và làm việc chăm chỉ của vợ chồng tôi, mà còn nhờ vào sự giúp đỡ của cấp trên, của đồng nghiệp. Và trên hết là nhờ vào ý thức sống và làm việc theo 7 Giá Trị Cốt Lõi của Tân Hiệp Phát. Đúng vậy, Tân Hiệp Phát đã xây dựng những giá trị cốt lõi không chỉ phục vụ cho mục tiêu phát triển công ty,  mà còn phát triển mỗi một con người đang sống trong đó thay đổi quan điểm sống tích cực.

Sau hơn 12 năm làm việc tại Tân Hiệp Phát  đã tạo điều kiện cho tôi tham gia khá nhiều khóa đào tạo, huấn luyện từ kiến thức chuyên môn phục vụ cho công việc cho đến kỹ năng sống để phát triển cá nhân, giúp tôi trở thành một trong những thành viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ sẵn sàng phục vụ cho sự thõa mãn ngày càng cao của khách hàng. Với tôi, không có gì tuyệt vời hơn thế.

Xin chân thành cảm ơn Tân Hiệp Phát, chúc công ty ngày càng phát triển vươn tầm châu lục.

Nguyễn Chí Tâm

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *