[THP Trong tôi] – Suốt 10 năm qua…tình yêu THP luôn ngự trị trong tôi

Mai Trường An/ Khối Logistics

—–

Nhớ ngày nào còn chân ướt chân ráo lên thành phố tìm việc làm, lơ ngơ mãi mà chưa tìm được công việc phù hợp với bản thân.Giữa trưa trời nắng gắt của Sài Gòn tôi tấp vào quán nước ven đường và gọi 1 chai nước. Cô chủ quán mang ra cho tôi 1 chai trà xanh không độ và 1 ly đá quán buổi trưa vắng khách nên cô ngồi hỏi chuyện tôi.

   – Con đi đâu mà giữa trời nắng đổ lửa thế.

    – Tôi thành thật trả lời : Con ở quê lên đây tìm việc làm, đi mấy công ty rồi mà chưa tìm được việc.

   – Cô chép miệng tội nghiệp và khổ nhỉ.

 Tôi không nói gì ngồi im đọc nhãn chai giết thời gian thấy vậy cô nói: Nước này của THP sản xuất đó con, uống thấy ngon không con?

  – Tôi Buột miệng dạ ngon.

  – Cô tiếp: Họ sản xuất nhiều loại lắm như là Trà xanh không độ, trà thảo mộc, nước tăng lực, nước suối và các loại sữa. Con coi quầy của cô toàn là sản phẩm của THP. Mà cô nghe đâu họ đang tuyển nhân viên đó con.

   Tôi như chết đuối vớ được phao tôi hỏi luôn: vậy hả cô? công ty đó ở đâu vậy cô? tuyển công nhân gì vậy cô?

   Thấy tôi hỏi dồn dập cô cười và kêu tôi cứ theo địa chỉ trên chai nước mà tìm, mọi thắc mắc tới cổng bảo vệ hỏi cho rõ hơn.

   Nghe vậy tôi vội đứng dậy cảm ơn và chào cô rồi cầm theo chai Trà Xanh Không Độ đi tìm việc.

  Mới đó mà tôi đã gắn bó với THP được 10 năm, thời gian không dài nhưng cũng không ngắn để tôi nhận ra mình gắn bó với nơi này, với công việc này và với những con người nơi đây.

Từ một thợ hàn chỉ biết có công việc chân tay đo, cắt, leo trèo…. Tôi được định hướng phát triển kỹ năng quản lý và hiện tại tôi là một quản lý tổ cơ khí để thực hiện các kế hoạch bảo trì nhà xưởng và thực hiện yêu cầu từ các phòng ban để đáp ứng cho hoạt động của công ty và các mục tiêu khác của tổ chức với mức thu nhập cao hơn để cải thiện cuộc sống cho bản thân và gia đình.

   Sau 10 năm làm việc, tôi thấy mình trưởng thành và chín chắn hơn, không lúc nào tôi ngừng học tập & phát triển. Suốt 10 năm qua… tình yêu THP luôn ngự trị trong tôi.

Mai Trường An

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *