[THP trong tôi] – Tân Hiệp Phát cho tôi cơ hội

Nguyễn Thị Xuân Thảo/ Khối Logistics

Đội ngũ Logistics

Cái tên đầu tiên tôi biết đến khi kiếm việc làm được nghe từ bạn bè và người thân là “Tân Hiệp Phát!” Một tên gọi ngắn gọn, xa lạ đối với một cô sinh viên mới ra trường chập chững bước chân lên thành phố kiếm việc làm. Lạ thật đấy, nhưng tôi đã tìm tới và trải nghiệm những gì học ở ghế nhà trường tại công ty này và  là 1 thành viên của công ty mà mới ngày đầu tôi cho là lạ lẫm với mình.

Cũng đã 5 năm trôi qua làm việc tại công ty với bao điều bỡ ngỡ trong môi trường mới, tiếp xúc với mọi thứ đều bắt đầu bằng dòng chữ “thích nghi-học hỏi” và khép lại bao cảm xúc của ngày đầu, một trang mới được mở ra trong tôi.  

Tân Hiệp Phát trong tôi là cả một trang sách lớn để tôi học hỏi, rèn luyện và chinh phục nó. Thời gian 5 năm làm việc tính tới thời điểm hiện tại không quá dài đối với một người trưởng thành, nhưng đó là một khoảng thời gian để lại trong tôi rất nhiều cảm xúc, kỉ niệm và đặc biệt nhất vẫn là những trải nghiệm trong công việc.

Từ một người nhút nhát đi xin việc, thời điểm này chỉ thấy thích hợp công việc nhân viên nhập liệu nhưng chỉ tuyển thời vụ 6 tháng, tôi không ngần ngại với thời gian tuyển dụng đã đồng ý và thử sức mình. Tại đây, tôi nhận được sự chia sẻ công việc nhiệt tình từ đồng nghiệp, hỗ trợ hết mình từ cấp trên từ những cái cần thiết trong công việc. Chẳng hạn như cách nắm bắt nghiệp vụ mới ở nhiều vị trí khác nhau và cách xử lí tình huống khi gặp lỗi, liên hệ các bộ phận liên quan…  đến những cái đơn giản nhất  gần như là cuộc sống đời thường từ cách giao tiếp với khách hàng, chia sẻ, hòa đồng với đồng nghiệp. Bởi đó là những điều tuy đơn giản nhưng  cần thiết nhất trong công việc hằng ngày. Công việc của tôi phải tiếp xúc với khách hàng mỗi ngày, xuyên suốt trong một ngày làm việc, tiếp thu những gì đồng nghiệp chia sẻ tôi đã áp dụng vào công việc tôi dạn dĩ hơn, tiếp xúc với khách hàng và đồng nghiệp thoải mái và gần gũi hơn.

Không chỉ dừng lại ở đó, tôi còn được tham gia các khóa học, các buổi chia sẻ kinh nghiệm để trau dồi thêm kiến thức kĩ năng làm việc độc lập, kỹ năng giao tiếp,… để ngày càng hoàn thiện bản thân. Ngoài ra, tôi còn được cấp trên sắp xếp thời gian đi học các vị trí khác nhau của nhóm để nắm vững nghiệp vụ và hỗ trợ đồng nghiệp kịp thời khi cần thiết.

Cứ thế thời gian trôi qua 1 tháng,  2 tháng …khi gần kết thúc hợp đồng là lúc tôi nhận được một cơ hội đến với tôi, một chị đồng nghiệp chung vị trí xin thôi việc, lúc đó tôi còn e dè  không dám xin chuyển đổi qua hợp đồng chính thức. Sau lúc đắn đo suy nghĩ tôi đã mạnh dạn tâm sự nguyện vọng của mình với chị  giám sát văn phòng. Không dám gặp trực tiếp, tôi đã gởi email. Chị đã âm thầm hỗ trợ với nguyện vọng của tôi mong muốn tiếp tuc làm việc tại công ty.

Đến với “Tân Hiệp Phát”tôi thật sự hòa mình vào công việc và chinh phục chính  mình, như một đại gia đình cho sức trẻ đầy nhiệt huyết. Qua những lời tự sự của riêng tôi về “Tân Hiệp Phát”, thông điệp tôi muốn gởi đến tất cả mọi người là dù bạn đang ở bất kì vị trí nào và bất cứ nơi đâu thì mỗi đóng góp, sự nỗ lực của các bạn dù lớn hay nhỏ đều được trân trọng và đền đáp xứng đáng.

Chỉ cần bạn quên đi cái cách bạn làm việc như một người làm công ăn lương mà hãy làm việc bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết của mình. Đừng nhìn vào cái phù du ảo tưởng bên ngoài mà nôn nóng với cái đang có hiện tại. Đừng ích kỉ , hẹp hòi hay an phận mà quên đi trách nhiệm với tập thể. Hãy xem Tân Hiệp Phát là mái nhà thứ hai của mình cùng chung tay góp sức,đoàn kết một lòng tương trợ lẫn nhau.

Trải qua bao nhiêu thời gian, bao nhiêu khó khăn, thử thách,.. trong tôi đã minh chứng rằng Tân Hiệp Phát là nơi tôi khẳng định mình, là nơi để thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết hòa mình cùng công ty, để Tân Hiệp phát ngày càng phát triển và phồn vinh.

Nguyễn Thị Xuân Thảo

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *