[THP trong tôi] – Tân Hiệp Phát của tôi

Đặng Thị Thái Vân/ Khối QA-QC

Nhà máy bao bì – Nơi tôi gắn bó trên 2 năm

—–

Năm 2016, học tại một trường ngoài Hà Nội, khi tôi mới ra trường vì công việc gia đình nên ở nhà phụ giúp ba mẹ đồng thời làm một số việc bán thời gian. Cầm tấm bằng Đại học trong tay mà chưa có một công việc ổn định, sang năm 2017 tôi quyết định vào Sài Gòn kiếm công việc đúng ngành nghề và đam mê của bản thân.

Trên mảnh đất khách với bao sự bỡ ngỡ, xa lạ về con người, không thạo về đường xá, tôi ở tại nhà một người quen 2 tháng phụ bán hàng và hàng ngày lên internet kiếm công ty tuyển người. Cũng tình cờ, một nười quen của tôi giới thiệu về công ty Tân Hiệp Phát, nghe cái tên thật xa lạ tôi tự thắc mắc không biết là công ty nào? Tôi tìm kiếm và biết là công ty sản xuất nước giải khát: Dr. Thanh, Trà xanh không độ, Nước tăng lực Number One.

Khi đó mới chợt nhận ra: À, Thì ra công ty mà mình vẫn hay uống nước ngọt chỉ là không biết tên thôi. Tôi bắt đầu tìm kiếm một vị trí hợp lí với chuyên ngành, tuy nhiên là công ty nước giải khát, cầm tấm bằng môi trường thì thật khó kiếm được vị trí đúng ngành. Nghe sự động viên của người quen (là anh họ tôi), tôi tự tin ứng tuyển vào vị trí QC vì là nơi anh đã từng làm, anh hiểu và biết về công việc đó. Tự nhủ bản thân cứ thử một lần, tôi nộp hồ sơ vào vị trí QC Online, và cũng có thông báo trúng tuyển.

Ngày 11/4/2017, ngày tôi bắt đầu làm việc đầu tiên tại công ty, cũng là ngày tôi chính thức là một nhân viên trong một công ty nào đó. Vừa hồi hộp, vừ lo lắng công việc mình làm sẽ không thể hoàn thành tốt vì chuyên môn chưa có, chưa có nhiều hiểu biết về công việc này.

Ngày đầu đi làm tôi được Sup là anh Cường hướng dẫn, dẫn đi tham quan xưởng, gặp gỡ mọi người trong nhóm, cũng như phổ biến một số điều liên quan tới cty cũng như công việc. nơi tôi làm viễc sẽ là phân xưởng nhựa, phân xưởng rộng có nhiều máy móc với môi trường làm việc năng động. Tuy ở đây có ồn và nóng do phát sinh từ máy móc chạy liên tục, nhưng tôi thấy nhân viên, công nhân tại xưởng làm việc rất chăm chỉ, hòa đồng và năng động.

Vì là làm ca nên khi xuống đêm tôi thấy đồng hồ sinh học bị đảo lộn, chưa thể thích ứng được, song mọi người trong nhóm rất nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ và hướng dẫn tôi hoàn thành tốt công việc. Vì là đồng trang lứa nên rất dễ nói chuyện, mọi người chỉ tôi những gì họ biết, chia sẻ với tôi nhiều điều và kể tôi nghe những câu chuyện, tình huống dễ xảy ra dưới xưởng để tôi biết cách xử lí cũng như giải quyết tốt. Là một công việc đòi hỏi tính tập trung và tính thần trách nhiệm cao nên tôi cố gắng ghi nhớ và làm theo sự hướng dẫn của mọi người cũng như QC Sup.

Thời gian làm việc tại công ty, tôi cũng như tất cả mọi người được học nhiều lớp học bồi dưỡng kiến thức liên quan tới công việc cũng như lớp an toàn lao động nhằm bảo vệ bản thân cũng như người xung quanh. Trước kia, từ một cô gái mới ra trường còn non nớt trong suy nghĩ, thiếu kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như còn cố chấp trong nhiều vấn đề, thời gian làm việc đã rèn cho tôi thay đổi ít nhiều: biết kìm chế bản thân hơn tuy nhiên vẫn còn hơi bốc đồng và lì lợm song vẫn suy nghĩ được và tự nhủ bản thân thay đổi, thay đổi cách suy nghĩ non nớt về xã hội, đúc kết được nhiều kinh nghiệm sống và trải nghiệm được rất nhiều việc giúp bản thân tôi tự thấy mình đã có sự thay đổi.

Khi mới xin vào công ty, tôi chỉ nghĩ vì không hợp với ngành học nên xác định làm thời gian lấy kinh nghiệm công việc, tuy nhiên tới nay cũng được gần 2 năm rưỡi. Một quãng thời gian không phải dài cũng không phải ngắn, tới bây giờ tôi thấy công việc của bản thân vẫn còn nhiều thiếu sót vẫn muốn trau dồi thêm cũng như làm việc tại công ty, trải nghiệm nhiều điều tôi vẫn chưa thấy được.

Tại công ty, tôi thấy rất nhiều điều hấp dẫn, công ty có cách quản lí rất chặt chẽ, có 7 giá trị cốt lõi mà giúp tất cả mọi người sẽ hoàn thành công việc cũng như hoàn thiện bản thân thật tốt. Có rất nhiều tiêu chí đánh giá, nhiều phương pháp giúp thành công dù bản thân làm công việc gì, hay làm ở công ty nào thì những điều đó rất có ý nghĩa với tất cả mọi người.

Con người chúng ta ai cũng có 1 suy nghĩ, một chính kiến riêng về cách tình huống cũng như sự việc trong cuộc sống. Làm tại công ty tôi thấy không ai là hoàn hảo cả, cách suy nghĩ của bản thân tôi từ tính cách tới con người tự thấy khó có thể thay đổi được. Trải qua một số tình huống, tôi thấy bản thân mình còn nhỏ bé có thể tôi chưa đúng cũng có thể do tôi chưa có đủ năng lực truyền tải điều mình muốn, hay cũng có thể tôi chưa đủ “đẳng cấp” để nói chuyện.

Bởi mình thấy, tự bản thân còn khó thay đổi nên không nên ép buộc người khác thay đổi được, tôi nhận ra rằng “thay vì đòi hỏi thay đổi, hãy lựa theo từng người, từng sự việc để giải quyết, bớt đi một chút cá nhân sẽ thành công”. Tân Hiệp Phát đã làm tôi thay đổi không ít từ suy nghĩ, cách xử lí cũng như cuộc sống. Là một nhân viên trong công ty, tôi hy vọng công ty ngày càng phát triển trong nước cũng như thị trường nước ngoài, không chỉ lớn mạnh về kinh tế mà còn lớn mạnh về mặt con người.

Đặng Thị Thái Vân

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *