[THP trong tôi] – Tân Hiệp Phát đã giúp tôi trở thành phiên bản tốt hơn của tôi theo thời gian

Hoài Thương/ Khối HR

—–

Đến với Tân Hiệp Phát là duyên và gắn bó với Tân Hiệp Phát hơn hai năm đối với tôi cũng là duyên.

Tại sao lại là duyên mà không là chữ khác? Bởi lẽ, chỉ có duyên thì mình mới gặp nhau một cách tình cờ và đi cùng nhau một quãng đường xa dù đoạn đường ấy chẳng thiếu chông gai.

Còn nhớ lần đầu tiên được tham gia kỳ Đánh Giá Thành tích cuối năm 2017, nào là các biểu mẫu dài 4 trang, nào là viết S.T.A.R sao cho đúng, nhớ những lần gửi hồ sơ đến nhân sự và được trả về để bổ sung hơn 3 lần… cảm giác lúc đó rất ngỡ ngàng, đôi khi còn một chút khó chịu vì tất cả là lần đầu tiên nên thiếu kinh nghiệm là điều khó tránh khỏi.

Người ta thường bảo: “Mình không thể tự lựa chọn việc đã xảy ra, điều mình có thể làm chủ là thái độ của mình đối với việc đã xảy ra đó”. Tôi biết điều này nhưng tôi vô tình quên đi, nhưng nhờ thời gian được sống và làm việc tại Tân Hiệp Phát, tôi đã được trau dồi về cách đối diện với tình huống thay đổi theo mặt tích cực và hướng đến kết quả thông qua việc thực hành giá trị cốt lõi “Làm chủ trong công việc” với tinh thần “Không gì là không thể”.

Thấm thoát, tôi đã trải qua 4 kỳ Đánh giá thành tích. Mỗi lần gặp tình huống không như ý mình, tôi chậm lại, bình tĩnh hơn, luôn hướng đến mục tiêu “giữ mình trong trạng thái tích cực” và “hướng đến kết quả”.

Tôi còn nhớ, điều mà Quản lý trực tiếp của tôi từng phản hồi sau Kỳ đánh giá thành tích cuối năm 2017, anh bảo: “Em sẽ phát triển hơn nữa nếu giữ được mình trong trạng thái tích cực. Anh cũng vậy, có những lúc chuyện xảy ra khiến mình không vui, mình cũng không thay đổi được, điều mình có thể làm là giữ bình tĩnh; vì khi bản thân em giữ được sự tích cực trong mình cũng giúp cho người khác tích cực hơn, giúp môi trường làm việc của chúng ta tích cực hơn. Khi em tư duy tích cực, bản thân em sẽ được hưởng thụ niềm vui đó trước chứ không ai khác và chỉ khi em tư duy khác đi với thái độ sẵn sàng chinh phục mục tiêu thay vì ngồi đó than thở và đổ lỗi, em sẽ có phương án khác, mọi thứ sẽ dễ dàng không phức tạp như em nghĩ và em sẽ lớn hơn nữa nếu em hành động thay vì ngồi suy nghĩ tiêu cực. Anh tin là như vậy.”

Sự góp ý chân thành và thẳng thắn của Quản lý trực tiếp lúc đó đã theo tôi đến hôm nay. Thực sự, lúc nghe trực tiếp phản hồi từ anh, tôi buồn lắm, nhưng nhờ áp dụng đúng lời anh nói và Giá trị “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai” tôi dần dần bước ra vùng an toàn của chính mình, ghi nhận những phản hồi của những người xung quanh theo hướng tích cực với mục tiêu giúp bản thân mình tốt hơn và tôi đã làm được. Tôi đã trở thành một người có lối sống tích cực hơn và tôi tin nếu bạn là thành viên của Tân Hiệp Phát bạn đã từng trải qua những khoảnh khắc giống tôi và cũng chính bạn sẽ trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình như chính tôi đã làm.

Hoài Thương

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *