[THP trong tôi] – Tân Hiệp Phát không chỉ cho tôi sự nghiệp mà còn cho tôi hạnh phúc

Trương Thị Liên/ Nhà máy NGK Bình Dương

—–

Thời gian như một làn gió thoáng qua thật nhanh. Nhìn lại thấm thoát cũng đã hơn 9 năm kể từ ngày đầu tiên Tôi đi làm tại Tân Hiệp Phát. Khoảng thời gian này chất chứa trong Tôi biết bao kỷ niệm, cho Tôi thấy được niềm tin về một tương lai tươi sáng.

Tôi vẫn còn nhớ như in cái ngày đi phỏng vấn nhận việc tại hội trường Lầu 4. Lúc đó anh tuyển dụng nói với Tôi rằng bên nhà máy NGK môi trường làm việc rất nóng, thời gian làm việc dài, phải đi ca ngày/đêm. Anh cũng gợi ý cho Tôi có thể xin qua NMBB làm việc, ở đó chỉ đi làm ca ngày thôi. Nhưng Tôi được sinh ra ở mảnh đất miền Trung thời tiết khắc nghiệt, đất cằn sỏi đá.

Mùa hè ngày nắng nóng của gió Lào thổi qua như đốt cháy da, cháy thịt nên từ bé Tôi đã không ngại khó, ngại khổ. Ở độ tuổi 18 đầy năng động nên Tôi càng muốn được thử thách nhiều hơn. Và Tôi vẫn giữ quyết định chọn môi trường làm việc tại NM NGK trên dây chuyền Aseptic 2 với vị trí công nhân soi đèn. Tại đây Tôi đã gặp được những người đồng nghiệp, quản lý đã tạo điều kiện để Tôi phát huy năng lực của mình.

Sau thời gian thử việc từ vị trí công nhân soi đèn Tôi được Trưởng bộ phận cân nhắc chuyển tạm thời qua vị trí nhân viên thống kê số liệu đường chuyền. Với công việc mới Tôi chưa có kinh nghiệm nhưng môi trường làm việc ở đây rất thân thiện, hòa đồng. Các cấp Quản lý và đồng nghiệp hỗ trợ tận tình đã giúp Tôi thành công trong bước khởi đầu.

Tôi đã từng nghĩ rằng vị trí nhân viên thống kê là điểm dừng chân cuối vì bản thân Tôi không có đủ điều kiện về bằng cấp học vấn như những người khác. Nhưng rồi ý nghĩ đó của Tôi được dập tắt khi Tôi được một vị Quản lý nhà máy chọn điều chuyển qua một vị trí chuyên sâu hơn, phạm vi rộng hơn. Ở vị trí mới yêu cầu có bằng cấp và điều kiện của Tôi là không đủ nên Tôi rất lo lắng. Quản lý nói với Tôi rằng: ở Tân Hiệp Phát không gì là không thể. Điều quan trọng là em có muốn tiếp tục phát huy năng lực của bản thân để gắn bó lâu dài với công ty hay không mà thôi. Một lần nữa niềm đam mê trong Tôi trỗi dậy mạnh mẽ, thúc giục Tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Và rồi điều mà Tôi chưa bao giờ nghĩ đến đã thành hiện thực. Tôi được chính thức chuyển qua vị trí Nhân viên kiểm soát nguyên vật liệu nhà máy NGK sau 2 năm vào Tân Hiệp Phát. Công ty đã tạo cơ hội để Tôi thay đổi bản thân. Niềm đam mê công việc khiến Tôi thấy hạnh phúc mỗi khi đến chỗ làm. Tôi không ngừng ở đó mà tiếp tục nỗ lực học hỏi, tìm kiếm cơ hội. Thực hiện theo những giá trị cốt lõi mà công ty đưa ra, thiết lập mục tiêu phấn đấu cho bản thân.

Và rồi hôm nay đây Tôi bước đến vị trí nhân viên kế hoạch thì Tôi phải cảm ơn rất nhiều đến các Quản lý, đồng nghiệp và BGĐ Công ty. Nếu như ngày ấy Tôi không được chọn vì không có đủ bằng cấp thì ngày hôm nay đây Tôi vẫn chỉ là một công nhân soi đèn. Tân Hiệp Phát đã đào tạo Tôi trở thành một người công dân có ích. Tạo cơ hội thay đổi cuộc đời Tôi sang một trang mới. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng để hoàn thành các mục tiêu được giao.

Mái nhà Tân Hiệp Phát không chỉ cho tôi sự nghiệp mà còn cho Tôi hạnh phúc.

Sau gần 10 năm gắn bó tại Tân Hiệp Phát giờ Tôi đã có gia đình nhỏ riêng của mình. Hạnh phúc đó cũng đến từ duyên ở Tân Hiệp Phát kết thành. Tôi chỉ biết nói rằng: Tôi yêu Tân Hiệp Phát.

Trương Thị Liên

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *