[THP trong tôi] – Tân Hiệp Phát là nguồn động lực tinh thần to lớn trong tôi

Phan Thị Thanh Mẫn/ Number One Chu Lai

—–

Đến bây giờ tôi vẫn nhớ như in cái cảm giác đầu tiên khi bước chân vào Nhà máy. Nhìn mọi thứ trước mắt, tôi thấy tất cả đều thật lạ lẫm xen vào một chút thú vị, một khu nhà máy được tô điểm bởi một màu đỏ chói, làm nổi bật lên cả một khu đất hoang vắng nơi đây.

Mọi thứ đối với tôi thật bỡ ngỡ, những dòng cảm xúc lại trở nên thật phức tạp với những suy nghĩ rối ren: “Liệu mình có thể thích nghi với môi trường mới này, một công việc mới và cả những đồng nghiệp mới nữa?”. Mọi suy nghĩ dường như được cắt đứt khi giọng chú bảo vệ cất lên hỏi thăm trong lúc tôi đang thẩn người ra suy nghĩ. Sự chỉ dẫn ân cần của chú cũng làm vơi đi bớt nỗi lo lắng phần nào trong tôi.

Điều ấn tượng điều tiên và có lẽ cũng vì đó mà tôi càng thêm yêu quý nơi này có lẽ là sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ bởi tất cả những đồng nghiệp của mình. Tân Hiệp Phát giúp tôi có những cái nhìn mới mẻ hơn cũng như những giá trị cần có của mỗi cá nhân hay là cả một tập thể. Điều tôi luôn luôn được nhắc nhở đến là những giá trị cốt lõi của công ty, nhờ đó mà tôi đã thay đổi được rất nhiều điều trong con người mình.

Tôi của trước đây, nói một cách chân thật nhất thì là một người luôn sống theo hướng những tiêu cực, sự sợ sệt, nhút nhát luôn ẩn chứa trong suy nghĩ mỗi ngày của tôi. Nhớ lúc trước, khi được giao một điều gì đó để làm, tôi chưa thực sự cố gắng đã nghĩ đến việc mình không thể làm tốt hay đơn giản hơn là chơi một trò chơi tôi thật sự thích nhưng cũng không có can đảm để thử.

Nhưng đến với đại gia đình Tân Hiệp Phát, dường như là đó một cơ hội lớn mà tôi được nhận bởi vì tôi đã học hỏi được rất nhiều điều từ nơi này. Từ một người không biết gì về hệ thống SAP, đến nay tôi đã nắm được mọi thứ cơ bản và luôn không ngừng học hỏi mỗi ngày với sự giúp đỡ của đồng nghiệp, cấp trên và bởi sự thấm nhuần những “giá trị cốt lõi” mỗi ngày .

Chị Sếp xinh đẹp của tôi luôn nói và nhắc nhở chúng tôi rằng: “Bản thân chị đều học hỏi từ giá trị cốt lõi công ty mình, chị thấy thật hay, luôn lấy đó làm yếu tố thành công của mình”, và chị luôn nhắc nhở chúng tôi nên học hỏi theo để mà phát triển bản thân trong công việc và áp dụng cả trong cuộc sống.

Những lời động viên, nhắc nhở đó giúp tôi mạnh mẽ hơn mỗi ngày. Là một người luôn nói mình không thể thì giờ đây tôi đã có thể nhận những việc mình chưa từng làm, gạt bỏ những thứ cảm xúc tiêu cực qua một bên mà cố gắng làm tốt những việc mình được giao, hay đơn giản là khi tôi dám tự tin mở lời trước để bắt chuyện với ai đó, điều mà tôi luôn cảm thấy lo sợ nhất. Cái cảm giác khi đã có thể làm được tôi cảm thấy thật sảng khoái giống như khi uống “Number One Cola – Sảng khoái tức thì” vậy.

Tân Hiệp Phát là một nguồn động lực tinh thần to lớn trong tôi. Dù chỉ mới tham gia vào đại gia đình Tân Hiệp Phát được vài tháng thôi nhưng tôi dường như cảm thấy mình trưởng thành hơn, dạn dĩ hơn và dám làm hơn. Đến nơi đây, tôi học được sự sẻ chia, sự đoàn kết to lớn của cả một tập thể, được học hỏi thêm nhiều bài học từ những chương trình đào tạo. Tôi cảm thấy như mọi thứ đang giúp tôi có một hành trang để tôi có thể phát triển hơn cả đoạn đường phía trước mà tôi đang bước đến.

Tự hứa với bản thân mình, thay vì một nhóc con hay sợ hãi thì phải thật mạnh mẽ hơn nữa vì mọi thứ “ không gì là không thể”. Và hơn nữa tôi đã có một động lực to lớn từ Đại gia đình Tân Hiệp Phát này rồi.

Phan Thị Thanh Mẫn

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *