[THP trong tôi] – Tân Hiệp Phát – Mái ấm một gia đình

Huỳnh Phú Đạt/ Phòng QC Packaging

Đại gia đình Tân Hiệp Phát

—–

Thấm thoát đã hơn 6 năm, tôi được làm việc tại gia đình Tân Hiệp Phát. Nơi có những niềm vui và nỗi buồn mà tôi không bao giờ quên được.

Ngày ấy, tôi chỉ là một thằng sinh viên mới ra trường với biết bao ước mơ và hoài bão. Tôi cùng đám bạn thời sinh viên xách balo lên Bình Dương để thực hiện ước mơ của mình. Xứ Bình Dương, một nơi xa lạ mà chúng tôi chưa từng đặt chân đến, khi đến nơi chúng tôi phải thuê một căn phòng trọ để ở tạm, rồi mọi người tỏa đi khắp nơi để xin việc làm. Tôi đang đi trên đường thì xuất hiện trước mặt tôi là một tòa nhà cao vút, với dòng chữ “ Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”, nghe cô bán nước vỉa hè nói thì đây là công ty Number One.

Tôi ao ước có thể làm việc nơi đây từng phút, từng giây. Tôi liền chạy lại phòng bảo vệ để hỏi nơi đây còn tuyển nhân viên QC không? Thì được trả lời là “có”. Tôi vui mừng khôn xiết nộp hồ sơ chờ ngày phỏng vấn.Rồi ngày công ty gọi tôi vào phỏng vấn cũng đến. Hôm đó, tôi thức dậy thật sớm, chuẩn bị kỹ càng về kiến thức chuyên môn, ăn mặc thật chỉn chu lòng háo hức như một đứa trẻ sắp có quà vậy. Cuối cùng thì tôi cũng đã được nhận vào làm ở vị trí QC staff online. Ôi, niềm vui sướng biết bao.

Ngày đầu tiên vào làm tại công ty, tôi được cấp lãnh đạo đào tạo về chính sách, nội quy cũng như chính sách an toàn lao động của công ty. Những điều thật mới mẻ mà tôi chưa từng học ở ghế nhà trường. Lần đầu tiên, tôi được gặp gỡ và trò chuyện với các anh chị em ở mọi miền tổ quốc. Ai nấy đều rất thân thiệt và chào đón tôi, tận tình chỉ dẫn công việc với bao điều mới lạ.

Rồi ngày làm việc thứ 2, thứ 3…tôi dần quen với công việc của mình và văn hóa công ty. Đi đến đâu, tôi cũng thấy 7 giá trị cốt lõi dán khắp mọi nơi. Tôi đứng lại mỗi ngày đọc một ít, dần dần 7 giá trị cốt lõi đã ăn sâu vào tâm trí tôi. Tôi luôn lấy 7 giá trị cốt lõi làm kim chỉ nam cho cuộc sống của mình. Từ ngày gia nhập Tân Hiệp Phát, cuộc sống của tôi có nhiều thay đổi: thay đổi về tư duy trong cuộc sống, làm việc có trách nhiệm hơn. Hiện tại tôi đã lập gia đình và có nhiều định hướng trong tương lai hơn. Tôi như một con thuyền đang vươn ra biển cả với biết bao sóng gió đang chờ đón tôi. Tôi luôn lấy DR. THANH làm mục tiêu phấn đấu của mình. Luôn làm việc với tinh thần “không gì là không thể.”

Tôi rất tự hào khi được làm việc ở đại gia đình Tân Hiệp Phát. Nơi đã cho tôi một gia đình ấm no, hạnh phúc. Nơi đã nuôi dưỡng tôi trở thành một người đàn ông thực thụ với biết bao ước mơ và hoài bão. Chúc đại gia đình Tân Hiệp Phát mãi mãi là mái ấm gia đình thứ hai cho tất cả anh chị em mọi miền đất nước.

Tân Hiệp Phát, ngày 22/08/2019

Huỳnh Phú Đạt – Phòng QC Packaging

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *