[THP trong tôi] – Tân Hiệp Phát – Môi trường cho việc học hỏi

Nguyễn Trịnh Hoàng Lan/ Kỷ niệm 25 năm Tân Hiệp Phát

Trong thời đại 4.0 hiện nay, các bạn sẽ rất dễ dàng tìm được các câu nói hay trên mạng đại loại như: “muốn thành công phải qua nhiều thất bại, trên đường đời có dại mới có khôn”,  hay  “mọi người sẽ quên rất nhanh những việc bạn làm nhưng sẽ nhớ rất lâu việc bạn đã nỗ lực thế nào”… Và tôi tin chắc rằng, không ít thì nhiều nó cũng sẽ là động lực để mỗi người trong chúng ta có thêm ý chí, mục tiêu để phấn đấu cho sự nghiệp của mình.

Tại Tân Hiệp Phát, bạn sẽ được tham gia vào môi trường học hỏi không ngừng cho tất cả những ai có ý chí cầu tiến, rất nhiều điều bạn sẽ ngạc nhiên tại môi trường này. Và tôi cũng không phải ngoại lệ, những điều tôi sắp kể ra sau đây sẽ cho mọi người biết được những điều tôi đã trải qua và những bài học tôi đã rút ra như thế nào?

Bài học thứ nhất: Mọi việc đều bao quanh thử thách, đừng chỉ biết hỏi, hãy tìm ra câu trả lời cho mình.

Trong tháng 5, CEO chỉ đạo sẽ chuyển một số Skus đóng block màng màu thay thế đóng block màng trắng như hiện nay. Demand đã truyền thông đến các bộ phận liên quan, đặc biệt là Supply và R&D và cần các bên thông tin khi nào có thể chuyển qua màng màu để thông báo cho Sale. Tuy nhiên, qua các cuộc họp chúng tôi nhận thấy Supply gặp phải khó khăn về cân bằng công suất giữa màng co trắng và màng co màu. Các bạn không tính toán được trong việc cân bằng công suất của màng co trắng trước khi chuyển qua màng co màu, rồi lên kế hoạch chạy màng co màu cho từng Skus, thời gian Bev sẽ áp dụng màng co màu và kế hoạch sản xuất của nhà máy bao bì sẽ thế nào?

Đứng trước việc này, Tôi và cấp trên đã hỗ trợ các bạn trong việc tính toán. Tuy nhiên, thời gian đầu chúng tôi cũng gặp khá nhiều khó khăn và áp lực từ phía GMD cũng như nhà máy. Các số liệu tính toán theo giả định ban đầu không khả thi nên không quyết định được vấn đề nhân sự cho màng co, không đồng thuận được với nhà máy về kế hoạch sản xuất. Với sự tư vấn thêm của cấp trên chúng tôi đã kiên trì tính toán từng Skus cho từng nhà máy, cân đối trong việc đảm bảo tồn kho an toàn xuyên suốt trong quá trình chạy để tránh trường hợp màng co màu và trắng lẫn lộn do không cung ứng đủ.

Bài học của tôi ở đây là: “Mỗi việc làm đều được bao quanh bởi những thử thách. Điều quan trọng là bạn có thể kiên nhẫn đến khi mọi thử thách vượt qua hay không? Khó khăn sẽ khiến bạn cảm thấy nản lòng. Sự khác biệt giữa thành công và thất bại là khả năng vượt qua sự nản lòng để giải quyết vấn đề. Bài học tôi học được ở đây là hãy luôn kiên trì và tự tìm ra câu trả lời cho mình”.

Bài học thứ 2 mà tôi nhận được trong tình huống này là: “phải chịu khó học hỏi bạn sẽ có kiến thức. Nhưng bạn không thể chỉ ôm kiến thức suông của mình trên con đường đi đến thành công. Một khi có kiến thức trong tay, hãy biến nó thành kỹ năng trong công việc. Hãy áp dụng lý thuyết vào thực tế để rút ra kỹ năng và bài học kinh nghiệm cho sự thành công”.

Nguyễn Trịnh Hoàng Lan

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *