[THP trong tôi] – Tân Hiệp Phát – Ngôi trường sau đại học cho nhiều thế hệ  

Mận Lê/ Khối QA- QC


—–

Tháng 10/2010, Tôi – một cô sinh viên quê miền trung vừa tốt nghiệp ĐH đặt chân đến mảnh đất miền nam xa lạ. Nơi mà bao người gọi là “miền đất hứa” cho những cô cậu sinh viên vừa tốt nghiệp muốn tìm kiếm cơ hội việc làm. Mang trong người khát khao được làm việc với đúng chuyên ngành mình học, tôi đầu quân vào Tập Đoàn THP.

Trong thời gian đầu tôi làm việc tại phòng QC Bao bì, tại đây mỗi khi có dịp tham dự tiệc farewell cho Anh/chị đồng nghiệp nào đó thì tôi đều nghe những thành viên tham dự chúc nhân vật chính của buổi tiệc một câu y hệt nhau “ Chúc mừng đã tốt nghiệp”.

Tìm hiểu ra tôi mới biết các Anh chị làm việc tại đây gọi THP là “Trường Đại Học”, nên việc rời đi sau thời gian làm việc tại đây được gọi “tốt nghiệp”. Lúc ấy tôi nghĩ rằng chắc các Anh chị gọi vậy cho vui, cho bớt không khí buồn khi chia tay một người đồng nghiệp. Nhưng sau gần 9 năm gắn bó với THP với nhiều vị trí công việc khác nhau, đến hôm nay tôi đã nhận thức rõ lý do tại sao THP được gọi là “Trường Đại Học”.

Bởi nơi đây không những cho tôi cơ hội việc làm, cho tôi môi trường vui chơi giải trí (các hoạt động 15/10 hàng năm) sau những giờ lao động, mà nơi đây còn cho tôi cơ hội được “Học- học nữa- học mãi” để tôi được rèn luyện- phát triển và thành công.

Kể từ lúc mới là cô QCBB non nớt đến một chuyên viên quản lý chất lượng như hiện nay, ngoài việc được cấp trên cũng như đồng nghiệp hướng dẫn cách thức thực hiện công việc tại vị trí, tôi còn được cho tham dự tất cả các khóa đào tạo khác có liên quan như từ tiêu chuẩn ISO 9001 &14001 để có thêm kiến thức cơ bản về quản lý chất lượng theo hệ thống, đến những khóa đào tạo chuyên sâu hơn như ISO 22000, FDA, FSSC, TQM,..

Không những được đào tạo về chuyên môn thông qua những khóa đào tạo, tôi còn được tham gia vào các dự án của công ty, được dấn thân vào công việc sau khi đã trang bị đủ “đồ chơi”. Ngoài các khóa huấn luyện về chuyên môn thì kỹ năng mềm  khác rất được THP chú trọng và đầu tư. Nhờ những khóa đào tạo đó đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều: từ một người nhút nhát, kém tự tin khi giao tiếp & trình bày trước đám đông tôi trờ nên dạn dĩ, tự tin khi giao tiếp với khách hàng, đồng nghiệp, cấp trên,…Thường được đồng nghiệp & cấp trên tin tưởng.

Thật sự chưa thấy có nơi nào cấp lãnh đạo công ty coi trọng việc phát triển kỹ năng cho nhân viên như tại THP. Từ các khóa đào tạo tại THP, không những giúp tôi có thêm kiến thức, kỹ năng áp dụng trong công việc mà có thể ứng dụng vào cả trong đời sống hàng ngày, trong việc nuôi dạy con cái cũng như cách ứng xử đối với các bậc sinh thành.

Mận Lê

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *