[THP trong tôi] – Tân Hiệp Phát, nơi để trưởng thành hơn

Lê Văn Thực/ Khối ICS

Tốp ca Bước chân thế kỷ – Khối ICS

Trong cuộc sống có lẽ mỗi chúng ta không ít thì nhiều, đôi lúc cũng cần phải thay đổi một điều gì đó để phù hợp với mọi người, với công việc, môi trường xung quanh chúng ta và tôi cũng không ngoại lệ. Cần thay đổi để hoàn thiện mình hơn, phù hợp với môi trường làm việc và điều quan trọng nhất là sự thay đổi đó làm bản thân tôi trở nên mạnh mẽ hơn, tự tin hơn, vậy điều gì đã làm tôi thay đổi?

Trước khi nói về điều làm thay đổi tôi có lẽ phải nhớ đến quãng thời gian trước khi tôi làm việc tại THP. Tôi tự cảm thấy mình là người khá kỷ luật và có trách nhiệm với công việc, tuy nhiên đôi lúc gặp những trường hợp vượt quá khả năng hiểu biết của bản thân thì bản thân cảm thấy mất tự tin, khả năng xử lý tình huống cũng khó khăn hơn. Tìm sự hỗ trợ cũng như giúp đỡ từ các bên liên quan không được nhạy bén, những lần như thế bản thân tôi cảm thấy đó là một ngày tồi tệ, cảm giác muốn buông bỏ thậm chí đôi lúc trong đầu toát lên suy nghĩ: Phải chăng mình không hợp với môi trường hay ngành nghề này?

Tuy nhiên đó chỉ là những suy nghĩ trước khi làm việc tại THP. Kể từ ngày 17/12/2019 là ngày bắt đầu làm việc tại THP tôi cảm nhận rõ môi trường làm việc khác hẵn những nơi tôi đã từng làm. Nơi đây giúp bản thân tôi thay đổi nhiều về tính cách, cách xử lý công việc, xử lý những vướng mắc, khó khăn khi gặp phải. Để chứng minh rằng những điều tôi nói về cách THP làm thay đổi bản thân tôi, tôi sẽ kể về tình huống cụ thể chính bản thân tôi gặp phải.

Khi tôi xử lý lỗi cho khách hàng, vì chưa hiểu rõ bản chất, cơ chế hoạt động của phần mềm mã hóa nên đã làm ẩn đi dữ liệu của khách hàng, từ đó không thể sử dụng được dữ liệu để làm việc. Việc này ảnh hướng tới công việc của khách hàng cũng như uy tín của Team. Khi xảy ra sự cố điều đầu tiên tôi thấy rõ nhất đó là cấp trên luôn hướng dẫn tôi xử lý cũng như phản hồi cho khách hàng cụ thể, rõ rang. Điều thứ hai là đồng nghiệp luôn hỗ trợ tôi khi xảy ra sự cố, cũng như liên hệ các bên liên quan để tìm giải pháp cũng như hướng giải quyết, tìm cách tháo gỡ, khôi phục lại hiện trạng ban đầu sau khi tìm hiểu mà không có bất kỳ sự trách móc, đổ lỗi hay trốn tránh.

Từ đó giúp bản thân tôi luôn tin rằng dù có khó khăn, thách thức cũng phải bình tỉnh giải quyết vấn đề theo chiều hướng tìm cách giải quyết và không đổ lỗi, bản thân tôi không còn cảm giác  “đó là một ngày tồi tệ, cảm giác muốn buông bỏ thậm chí đôi lúc trong đầu toát lên suy nghĩ phải chăng mình không hợp với môi trường hay ngành nghề này”.

Cũng từ đó tôi rút ra được nhiều bài học khi xử lý công việc cũng như cơ chế làm việc của phần mềm. Bản thân trở nên điềm tỉnh hơn để xử lý công việc. Tuy nhiên tình huống trên chỉ là một phần nhỏ, đó chưa phải là điều quan trọng, cốt lõi làm tôi thay đổi hoàn toàn, mà điều làm tôi thay đổi chính là cách xử lý và đối xử giữa cấp trên với nhân viên, giữa các đồng nghiệp với nhau, cùng nhau giải quyết công việc để mang lại giá trị cho từng thành viên của Team, lớn hơn nữa là công ty THP.

THP mang lại sự thay đổi tích cực cho bản thân tôi, kích thích bản thân tôi luôn cố gắng làm việc vì tập thể, vì công ty. Có những khó khăn thách thức khiến bản thân tự nhận ra rằng phải luôn cập nhật kiến thức từ đồng nghiệp, phối hợp các bộ phận liên quan để hoàn thành tốt công việc. THP là nơi tôi cảm nhận rằng còn giúp bản thân mình phát triển, thay đổi và hoàn thiện bản thân mình tốt hơn nữa.

LÊ VĂN THỰC

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *