[THP trong tôi] – Tân Hiệp Phát từ góc nhìn của người mới

Nguyễn Thanh Thương/ Khối R&D

—–

Kể từ ngày bước chân vào THP, thấm thoát đã được 2 tháng mà cảm xúc trong tôi vẫn như ngày nào. Cái cảm xúc của một thằng sinh viên bỡ ngỡ rời khỏi ghế nhà trường, bước sang một trang mới trong cuộc đời. Và thật may mắn thay khi THP là cánh cửa đầu tiên tôi bước đến – một cánh cửa ẩn chứa nhiều điều bất ngờ dưới con mắt của một sinh viên mới tốt nghiệp như tôi.

Trong 2 tháng thử việc, được tiếp xúc với điều kiện làm việc thực tế, tôi đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Quả thật là cuộc sống thực tế khác xa so với những suy nghĩ nhỏ bé của mình.

Khi còn ở ngồi trên ghế nhà trường, tôi được học những kiến thức chuyên môn, không chỉ là những điều cơ bản mà thậm chí mang tính hàn lâm cao, nhưng tôi chỉ biết học và học thế thôi chú không biết nó sẽ được áp dụng như thế nào. Tuy nhiên khi bước chân vào THP, tôi thật sự choáng ngợp với môi trường làm việc và trang thiết bị hiện đại ở nơi đây, được tiếp xúc với những dây chuyền hàng đầu thế giới mà ở trên đất nước VN này không có bất kỳ công ty nào có được.

Thậm chí không chỉ là đứng xem như kiểu cưỡi ngựa xem hoa, mà tôi còn được tự tay điều khiển, thao tác máy, được vận dụng những kiến thức đã học ở trường áp dụng vào thực tế. Đó mới chính là cách học hiệu quả nhất chứ không phải là mớ kiến thức suông, sáo rỗng.

Ngoài ra tôi còn được học thêm những điều mới – những thứ mà trước khi bước ra đời làm việc tôi cảm thấy mình còn thiếu rất nhiều. Đó là cách tạo ra các mối quan hệ và cách giải quyết những vấn đề khi gặp phải. Ở THP, tôi không chỉ tập trung làm những công việc theo chuyên môn mà còn làm những việc khác từ dự án, planning, đến marketing, được tiếp xúc với các phòng ban và làm việc trực tiếp với họ.

Mặc dù vẫn còn một số khó khăn khi làm việc với các phòng ban, nhưng từ những khó khăn đó đã tôi luyện con người tôi khả năng tìm ra giải pháp để vượt qua khó khă, Có một tiêu chí mà tôi thích nhất “Không được nêu khó khăn, chỉ nêu giải pháp”, câu nói đó tôi đã thuộc nằm lòng và coi nó như là tuyên ngôn sống của mình, phải cố gắng áp dụng vào công việc của mình.

Tất cả những điều tôi ghi trên đây chỉ là một phần nhỏ khi được làm việc trong một môi trường đầy năng động và sáng tạo như THP. Và có thể tôi sẽ không thể tự mình làm được những điều kể trên nếu không có chú Tư – người sếp mà tôi luôn coi là người thầy của mình. Một phần nào đó chú đã làm thay đổi suy nghĩ của một đứa sinh viên mới ra trường như tôi. Tôi thật trân trọng và cảm ơn họ vì điều đó.

Nguyễn Thanh Thương

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *