[THP trong tôi]: THP cho tôi niềm cảm hứng vô tận để liên tục cố gắng mỗi ngày

Lê Thị Ngọc Ngà/ Nhà máy NGK Bình Dương

Hai mươi mấy năm sống trên đời, tôi chẳng khi nào “cọc đi tìm trâu” cả, mất giá phái đẹp lắm. Nhưng cuộc đời sau biết được chữ ngờ, khi ngày nọ, có anh chàng kia xuất hiện, tôi đổ ngay cái “rụp”. Cưa cẩm nhau gần một tháng, qua hết 3 thử thách lớn, tôi và chàng chính thức hẹn hò. Mối duyên tình THP bắt đầu từ đây.

Hành trình làm việc ở THP không trải đầy hoa hồng như tôi nghĩ, đó vẫn là cuộc đua mỗi ngày dành cho các bạn trẻ như tôi. Chúng tôi không chạy đua với những người cùng trang lứa, cũng chẳng hơn thua với các nhân viên khác. Chúng tôi phải tự chạy đua với chính bản thân mình. Ám ảnh nhất, vẫn là lúc nghỉ đến câu hỏi: ”Em có gì tiến bộ hơn so với tháng trước?”; “Sau 3 tháng vừa qua em có thêm đóng góp gì cho công ty?”

Trở thành nhân viên nhập liệu, đồng nghĩa  với việc bạn sẽ chịu thêm nhiều áp lực từ các các con số, có nhiều sự kì vọng hơn (vì chỉ cần chênh lệch một con số là cả hệ thống cùng sai), sự công nhận cũng giảm đi. Nhưng đối với tôi, tôi tin rằng, áp lực chính là động lực để mình tiến bộ. Nhiều kỳ vọng chính là công ty đặt niềm tin ở mình. Ít công nhận là sự dặn dò đừng bao giờ thõa mãn với hiện tại.

THP còn cho tôi niềm cảm hứng vô tận để liên tục cố gắng mỗi ngày. Nguồn cảm hứng ấy đến từ những người anh người chị đồng nghiệp đi trước, đầy nhiệt huyết và tài năng, luôn sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ cũng như chỉ dẫn những thế hệ tương lại của THP. Và không thể không kể đến tinh thần làm chủ trong mọi công việc của mình. Chính việc được và phải chịu trách nhiệm cho từng công việc dù là nhỏ nhất mang lại cho tôi động lực phải luôn phấn đấu liên tục để hoàn thành thật tốt.

Vậy đấy, tôi và chàng đã bên nhau hơn hai năm qua, tôi có rất nhiều cơ hội để học hỏi, mở mang tư duy và trau dồi nâng cao kỹ năng làm việc của mình. THP như một thư viện khổng lồ, như những quyển sách với những bài học quý giá đều không được trưng bày trên một chiếc kệ đẹp đẽ mà được cất trong những căn phòng đặc biệt. Muốn mở được chúng phải vượt qua không ít thử thách, và chỉ những người có một thái độ chủ động, dám nghĩ, dám làm không từ bỏ mới có thể mở được chúng.

Và tôi, những ngày làm việc tại THP có vô vàn những mảnh ghép đáng nhớ, dù vui hay buồn thì nó cũng sẽ luôn được trân trọng vì đó là những mảnh ghép tuyệt vời ghép nên câu chuyện cuộc sống, sự trưởng thành của chính bản thân tôi.

Lê Thị Ngọc Ngà

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *