[THP trong tôi] – THP đã cho tôi được chơi ở những sân chơi mỗi ngày mỗi lớn hơn

Phạm Thanh Thảo/ Nhà máy Bao Bì

Thấm thoát mà đã 11 năm  trôi qua kể từ ngày tôi trở thành thành viên của THP. Ngày đó với suy nghĩ đơn giản của một thằng sinh viên mới ra trường là: “Thôi làm tạm vài tháng rồi qua Tết tìm công việc khác“. Thế nhưng dự tính đó nhanh chóng biến mất khi tôi gặp Anh, một người Anh,một người Thầy, một người cấp trên đáng kính của tôi.

Anh chỉ nói với tôi một câu đơn giản rằng: “Mày gắng học nghề này đi, có tương lai lắm. Bên ngoài nhu cầu của ngành này cũng lớn lắm”!.Lúc đó tôi chỉ suy nghĩ Anh là cấp trên được công ty tuyển vào do có kinh nghiệm nên thu nhập của Anh hơn mình rất nhiều, nếu muốn kiếm tiền thì mình phải gắng học để biết nghề, không làm ở đây thì ra ngoài xin công ty khác.

Thế nhưng càng ở lại làm trong Tân Hiệp Phát tôi lại càng có sự thay đổi suy nghĩ, đó là: Tại sao không phát triển tại đây mà đi ra bên ngoài?  Và tôi càng hiểu được rằng không phải quan trọng bạn được làm công việc gì, ở đâu mà là thái độ của bạn đối với công việc đó như thế nào. Chính điều đó làm thay đổi suy nghĩ của tôi, giúp cho tôi nhìn nhận lại bản thân để điều chỉnh hành vi, thái độ để từ đó tôi tạo được niềm tin đối với cấp trên, với đồng nghiệp và tạo ra giá trị riêng cho bản thân tôi trong tổ chức.

Để rồi sự cố gắng của tôi được đền đáp khi được cấp trên tin tưởng, tạo cơ hội cho thử sức ở vai trò Teamleader năm 2009, một  bước ngoặt  trong sự nghiệp của tôi. Vai trò mới thì đòi hỏi tôi càng phải cố gắng hơn nữa để có thể nắm vững được chuyên môn để hoàn thành tốt các mong đợi từ cấp trên. Ý thức được điều đó tôi luôn làm việc với thái độ tích cực, luôn cầu thị và được cấp trên luôn sẵn lòng lắng nghe các khó khăn để hỗ trợ kịp thời.

Nhờ đó mà không những tôi đã hoàn thành tốt công việc của mình mà còn được cấp trên tin tưởng giao cho các vị trí lớn hơn là Supervisor năm 2012, rồi Production Manager năm 2013. Các cấp lãnh đạo tại Nhà máy Bao Bì đã truyền tải được văn hóa của THP, đó chính là: “Chỉ cần bạn làm tốt thì cho dù bạn ở vị trí nào công ty cũng sẽ phát hiện và ghi nhận bạn.”

Tân Hiệp Phát đã cho tôi những cơ hội để trải nghiệm và hoàn thiện bản thân mình, cho tôi được chơi ở những sân chơi mỗi ngày mỗi lớn hơn, THP đã dạy cho tôi biết thế nào là trân trọng, biết ơn, yêu thương, thế nào là trách nhiệm, thế nào là gia đình.

Cảm ơn Tân Hiệp phát, cảm ơn những người tôi may mắn được gặp, được cộng tác đã giúp tôi thay đổi và phát triển trong sự nghiệp của mình.

Phạm Thanh Thảo

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *