[THP trong tôi]: THP, hành trang tương lai cho tuổi trẻ

Hồ Thị Thanh Tâm / Nhà máy Bao Bì

Là một nhân viên mới vào làm công ty THP chưa được bao lâu, ba năm không quá dài nhưng nó cũng đủ viết nên một câu chuyện về những món quà mà tôi đã nhận được ở THP.

Một cô sinh viên mới ra trường, khăn gói bằng sự ngây thơ tuổi học đường và khối lý thuyết tích lũy sao bao năm đèn sách, tôi không khỏi bở ngỡ và lạ lẫm với những dây chuyền hiện đại bậc nhất, quy mô nhà máy rộng lớn cùng với hàng nghìn nhân viên đang hăng say làm việc ở THP.

Những ngày đầu khi mới bắt tay vào công việc, tôi còn hơi ngại ngùng và chưa nhanh nhạy nắm được tính chất công việc, nhưng bằng sự tận tâm của các anh quản lý và tận tình của các bạn đồng nghiệp tôi đã từ từ từng bước tiếp cận và hiểu hơn về công việc của mình. Ở đây, tôi  học được cách ghi nhận sự giúp đỡ của người khác đối với mình bằng các “Thank You Note” và cũng dần hoàn thiện bản thân bằng những chia sẻ, góp ý từ mọi người qua những tấm “Phiếu con gấu” xinh xinh.

Với tôi, THP vừa là Công ty vừa là lò đào tạo với quy mô lớn, hầu hết các nhân viên ở đây đều được đào tạo với những khóa học rất đa dạng. THP giúp tôi nhận ra,những kiến thức ở trường lớp chỉ là nền tảng để mình tiếp cận công việc, còn chính Công Ty mới là nơi chuyên môn được giảng dạy tường tận. Nhờ trải qua các lớp đào tạo tôi đã có cái nhìn khác hơn về công việc và cuộc sống, tôi học được cách đặt mục tiêu cho bản thân, thiết lập kế hoạch phát triển và sắp xếp công việc phù hợp.

Không những thế THP còn là nơi mà mọi người làm việc và hòa hợp với nhau rất chân tình, mỗi hoàn cảnh khó khăn ở đây đều nhận được sự chia sẻ, giúp sức từ những thành viên khác, mỗi độ tết đến xuân về thì THP luôn có những chuyến xe mang xuân yêu thương đến với người con xa quê, xa gia đình vì hoàn cảnh mà chưa có cơ hội sum họp sau bao năm. Mỗi món quà trao đi là mỗi một tình cảm của người con THP dành cho nhau, hành động này giúp tôi học được cách chia sẻ yêu thương với mọi người, với những hoàn cảnh còn đôi chút khó khăn hơn mình.

THP, nơi tôi học hỏi được rất nhiều điều hay và quý, là một hành trang tương lai cho những người trẻ chúng tôi cần mang theo trên những chặng đường tiếp theo. “Cho đi sẽ được nhận lại”, những gì tôi nhận được ở THP  không thể diễn tả trọn vẹn bằng đôi câu chữ , vậy nên tôi luôn quan niệm mình phải hoàn thành công việc một cách hoàn thiện nhất, để có thể góp sức nhỏ vào sự  phát triển của THP. Chúc THP ngày càng vững mạnh hơn nữa, vươn tầm Châu Á, xứng tầm Châu Âu.

Hồ Thị Thanh Tâm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *