[THP trong tôi]: Tình yêu của tôi

Ngân Phạm/ Khối ICS

—–

Bốn năm tôi bước chân vào Tân Hiệp Phát là ngần ấy ngày tôi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc xen lẫn vào nhau.

Chắc rằng không phải riêng tôi hay riêng bất cứ ai khác khi bước chân vào THP cũng có cảm xúc giống nhau với nhiều cảm nhận qua những ngày tháng gắn bó cùng nhau. Tuy đôi chân tôi bước còn chập chững, chưa vững chắc trong hành trình phát triển THP nhưng trong tôi lúc nào cũng vững vì bên cạnh luôn có những đồng nghiệp cùng tiến, cùng vượt để đạt mục tiêu phía trước. Những đồng nghiệp gắn chặt với nhau không chỉ bằng  những cái vòng tay siết chặt mà là những sợi dây tình cảm vô hình hợp cùng một đội. Nó đã tạo ra trong tôi một khoảnh khắc không thể quên được đó là “Tình yêu đối với ICS Team”. 

Mỗi người trong ICS mang mỗi nét, mỗi tính riêng của cá nhân, nhưng lại mang cái chung rất gần và  khi ngồi bên nhau để kể chuyện, để lắng nghe, để chia sẻ…để đồng cảm về công việc, về gia đình và về những bộn bề lo toan thì tất cả là sự cảm thông, sự chia sẻ. Ngồi bên tôi là bạn, là những người đồng nghiệp, những người cùng nhau nhìn lại chặng đường đi qua và tháo gỡ vướng mắc để cùng nhau hoàn thành mục tiêu mới. Đồng nghiệp ở quanh tôi_ ICS là những người bạn tốt, người cùng tôi giải quyết những vấn đề, cùng nhau xây dựng.

Tuy không là một sự tuyệt đối nhưng những Đồng Nghiệp-thành viên ICS mà tôi gặp phải có thể tin tưởng để nghe lời khuyên, sẻ chia cùng nhau những nỗi buồn, cổ vũ khi ta không tự tin, bỏ qua những lỗi lầm mà ta mắc phải và giúp đỡ ta một cách chân thành, không đòi hỏi hay toan tính. Và tôi may mắn khi có được những người đồng nghiệp như thế.

Dù mạnh mẽ tới đâu thì cũng chẳng ai có thể một mình, vì thế, những người đồng hành luôn có ý nghĩa đặc biệt. Tôi chưa đủ trải nghiệm để khẳng định một điều gì cả. Nhưng tôi tin rằng dù cuộc sống có phức tạp thế nào đi nữa, bạn chỉ cần một trái tim chân thành và ấm áp, bạn cũng sẽ gặp được những người như thế trong cuộc hành trình khám phá cuộc sống này. Bạn và tôi hãy cùng tin như thế nhé! Và hãy cùng tôi cảm nhận về tình cảm đồng nghiệp ở ICS.

Khi đi siêu thị bạn có thể chọn mua một món đồ, có thể chọn một công việc, nhưng bạn không thể chọn một bạn làm chung, một người đồng nghiệp. Tuy nhiên, thực tế mỗi ngày tôi dành hơn 1/3 thời gian ngồi với những đồng nghiệp ICS, hơn 8 tiếng/1 ngày tôi cảm nhận tình cảm đồng nghiệp ở nơi đây. Không phải tất cả nhưng đôi lúc tôi cảm nhận được tình cảm ấy trong tôi lớn dần. Đối với tôi ICS là một đại gia đình, những người đồng nghiệp chính là những người thân, gặp gỡ nhau tình cờ trên con đường tấp nập, lại vô tình cùng hướng về một mục tiêu.

Tôi yêu lắm cái bắt tay siết chặt và cái nhìn thân thiết. Những lúc tôi hạnh phúc nhất thì niềm vui luôn được nhân lên gấp bội, bởi những tiếng cười, những lời chúc tốt lành. Lúc tôi gặp khó khăn nhất, buồn nhất cũng là lúc các đồng nghiệp mình đến kịp lúc và chia sẻ kịp thời, nỗi buồn ấy dần tan biến qua từng cử chỉ, từng lời động viên, từng ánh mắt nhìn quan tâm của đồng nghiệp bên cạnh. Những đồng nghiệp ICS đã dạy cho tôi biết rằng: Cách tốt nhất để vượt qua khó khăn là hãy đi xuyên qua nó”.  Động lực ấy đã khiến mình vượt qua vì xung quanh tôi là những đồng nghiệp luôn đồng cảm với tôi để chia sẻ đó chính là đồng nghiệp.

Bốn năm không dài lắm, nhưng ICS đã là nơi gắn kết tình đồng nghiệp, tình anh em hơn hành trình vạn dặm…Nó như một chuyến đi dài để gặt hái được nhiều điều trong cuộc sống, đó là 1 ý nghĩa thật, cảm xúc thật. Tôi nhất định tin rằng mình cũng sẽ cùng ICS nói riêng và THP nói chung trải qua không phải 15 năm mà nhiều hơn thế. Và cũng sẽ cùng những đồng nghiệp ICS, cùng ngồi chung đại gia đình này để nhìn lại và cùng kể cho nhau nghe chặng đường đã cùng nhau bước tới. Tôi cũng sẽ cùng những đồng nghiệp mình sẽ nhìn về tương lai cùng nhau bước trên sự nghiệp Tân Hiệp Phát.

Ôi! 26 năm kỷ niệm ngày thành lập Tân Hiệp Phát, mà tôi chỉ mới 3 năm bước vào. Những anh chị đồng nghiệp đã trải qua ngần ấy thời gian chắc rằng sẻ rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ về Tân Hiệp Phát khác nhau. Nhưng với tôi nơi đây đã động lại  nhiều  khoảnh khắc về con người, về công việc, nhưng khoảnh khắc về tình cảm nhưng nhiều hơn tất cả đó chính là khoảnh khắc về tình đồng nghiệp.  

Cảm ơn tất cả đồng nghiệp đã luôn ở bên tôi!

Ngân Phạm

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *