[THP trong tôi]: Tôi chỉ mong được gắn bó lâu dài với Tân Hiệp Phát

Nguyễn Thị Thu Thảo/ Nhà máy Bao Bì

—–

Từ quê nhà Sóc Trăng, tôi khăn gói vào Bình Dương một mình, để lại cái nghèo tại quê nhà. Là một người mẹ trẻ đơn thân cần tiền nuôi hai con nhỏ dại, cần tiền phụng dưỡng cha mẹ già hết sức lao động và bệnh tật. Nhiều cái phải lo. Tôi phải làm gì? Đứng trước câu hỏi cho bản thân, tôi không có câu trả lời. Bất lực với bản thân. Tôi phó mặc cho số phận.

Dân gian có câu nói rất hay và đúng với tôi: “Ở hiền gặp lành”. Khoảnh khắc tôi được nhận vào bộ phận carton, Nhà máy Bao Bì Tân Hiệp Phát vào năm 2013 đã đánh dấu chặng đường mới của đời tôi, thay đổi diện mạo cuộc sống gia đình tôi. Và tôi là Nguyễn Thị Thu Thảo.

Cuộc sống mới, công việc mới, môi trường sống mới cái gì cũng lạ. Rất áp lực với một người thuần nông dân như tôi. Lại thêm tính vụng về. Tôi gặp khá nhiều khó khăn trong việc hòa mình vào đại gia đình Tân Hiệp Phát. Thấu hiểu được điều đó nên cấp quản lý của tôi luôn bao dung, chỉ bảo tôi từ từ. Cũng như những nhân viên mới vào làm khác, Tôi đều được huấn luyện về an toàn lao động, 5S, hướng dẫn công việc đầy đủ trước khi thực hiện công việc của mình.

Do bản thân vô tư, vô nghĩ, thẳng tính nên tôi gặp không ít trở ngại khi hòa nhập với mọi người từ nhiều nơi, hội tụ tại đây. Nhờ ai cũng được đào tạo, hướng dẫn cách ứng xử, thái độ theo chuẩn mực của 7 GTCL nên tất cả đều dễ gần, hòa đồng, luôn hỗ trợ nhiệt tình nhân viên mới, trong đó có tôi.

Đồng nghiệp còn chỉ cách thực hiện công việc hiệu quả, nhanh nhất bằng kinh nghiệm lâu năm của họ. Tôi luôn được mọi người quan tâm thăm hỏi an ủi, cả giúp đỡ về vật chất để tôi cảm thấy bớt cô đơn nhớ nhà nhớ con, nhớ cha mẹ…Sự quan tâm giúp đỡ của anh chị em đồng nghiệp giúp tôi hoàn thiện hơn trong công việc, ngày một tốt hơn.

Việc kết hợp tư duy hành vi theo đúng GTCL và đánh giá 9 Ô nêu ra điểm duy trì và phát huy, điểm hạn chế và cải thiện phần nào rèn giũa con người tôi ngày  hôm nay. Tôi trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn nhiều, bản lĩnh để đương đầu với thách thức, áp lực cao trong công việc hằng ngày. Dám đối mặt, bình tĩnh tìm ra con đường để đi cho bản thân khi gặp biến cố cho bản thân và gia đình.

Dù đã gần 7 năm, một mình làm việc xa gia đình làm đôi lúc tôi thấy tủi cho mình. Là một người mẹ đơn thân biết bao gánh nặng về con, cơm, áo, gạo, tiền luôn đè quằn trên vai tôi. Biết là vậy nhưng tôi không để bản thân mình buồn lâu. Tôi luôn tự nhủ, có tiền nhiều cũng không thể đánh đổi việc cha mẹ tôi dù bệnh tật nhưng phụ dạy bảo con cháu, giúp tôi yên tâm làm việc. Các con tôi dần lớn khôn, mạnh khỏe đó là tài sản vô cùng quí giá không thể đánh đổi được. Với cách nghĩ khác biệt đó giúp tôi luôn mạnh mẽ và hăng say làm việc. Sự chuyên cần và được ơn trời bản thân ít bệnh nên tôi là một trong số nhân viên chăm chỉ nhất xưởng.

Những năm tôi mới vào làm đồng lương khá ít, phải tiết kiệm chi tiêu để gửi về quê nhà, lo cho gia đình.  Công ty dần phát triển, qua nhiều đợt tăng lương đến nay, lương đã khá hơn rất nhiều, tôi cũng đã gom góp sửa chữa lại phần mái nhà ở quê bị sập vì mưa bão, để con cái cha mẹ tôi an tâm hơn. Đáng mừng hơn, công ty xét tăng lương nhân hệ số theo thành tích, điều đó cải thiện rất rõ đời sống người lao động tại đây, trong đó có tôi. Tôi có thể gửi tiền nhiều hơn cho cha mẹ tôi có cuộc sống  khá hơn, các con tôi cũng được chăm lo chu đáo hơn.

Tôi, nhân dịp 25 năm thành lập công ty, xin kính chức sức khỏe cô chú Thanh, luôn mạnh khỏe và đồng hành cùng với công ty để công ty phát triển vững mạnh thêm nữa. Tôi xin cảm ơn, tri ân đến tấm lòng của 2 vị chủ tịch đã sáng lập ra một miền đất ôn hòa, giúp nhiều mảnh đời cơ cực thoát nghèo, trong đó có gia đình tôi. Cuối cùng, tôi xin cảm ơn và chúc sức khỏe các cấp lãnh đạo các mái nhà chung THP.

Nguyễn Thị Thu Thảo

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *