[THP trong tôi] – Tôi đã cảm nhận được những gì tại nơi đây!

Nguyễn Ngọc Linh/ Khối Tài chính

—–

“THP nuôi lớn suy nghĩ”

Một doanh nghiệp tư nhân ngành nước giải khát lớn nhất Việt Nam cạnh tranh ngang tầm với các tập đoàn đa quốc gia trong ngành nước uống không cồn. Sản phẩm Number One có mặt mọi nơi lúc bấy giờ, nhà nhà đều biết đến.

Khi lần đầu tiên tôi muốn trở thành thành viên của Tập đoàn THP chỉ với những lý đơn giản thế thôi. Bắt đầu từ một nhân viên bình thường “Kiểm soát sales”, tôi vui mừng khi có một cơ hội làm việc, có một bước đầu phát triển mà tôi nghĩ là phù hợp. Suy nghĩ duy nhất là cố gằng làm tốt công việc hiện tại, học hỏi và phát triển bản thân, đóng góp giá trị cho công ty, đúng theo trách nhiệm và chức năng của một nhân viên bình thường.

Một bức tranh thoạt đầu tôi đã nghĩ là vậy, tuy nhiên, thực tế khi đã được làm việc tại THP, suốt hơn 01 năm (từ năm 2016 -2017) tôi không chỉ được nuôi lớn từ kiến thức, kỹ năng, Chính môi trường làm việc theo giá trị cốt lõi, mọi người cùng chung một định hướng được tao nên trên tầm nhìn và giá trị của công ty, thái độ làm việc hết mình, tràn trề sức trẻ của Team Sales Performance, nhiệt huyết luôn muốn tạo ra giá trị tốt hơn đúng theo tinh thần của giá trị cốt lõi “Hôm nay phải hơn hôm qua và không bằng ngày mai”. Tôi tin câu nói này luôn gây ấn tượng cho bất cứ ai sẽ nhìn thấy ngay ban đầu khi bước vào công ty. Cứ như thế tôi liền nghĩ đây như là “Ngôi trường mới”, dạy tôi hiểu thêm về giá trị cốt lõi, không chỉ là bộ giá trị của công ty mà còn tạo nên giá trị của bản thân mỗi người, thế giới tôi lớn hơn có những kế hoạch và động lực để luôn phát triển bản thân. Trãi nghiệm ấy chính là “nguyên liệu“ đã nuôi lớn suy nghĩ và cho tôi tự tin nhiều hơn khi tôi có một xuất phát từ THP.

“THP chính là một ngôi trường mở”.

Trong công việc mọi người nghiêm túc thực hiện theo chính sách và giá trị cốt lõi, tuy nhiên các phòng ban luôn có mối liên kết thông tin và chia sẽ thân thiện cùng nhau. Thời điểm ấy Tôi thuộc khối sales ở lầu 3, khối CDD gồm nhiều bộ phận: Trade Marketing, HRBP Sales, Sales Office,… trong đó có một số anh chị Kế toán quản trị phụ trách khối Sales, rất thân thiện, tuy làm việc một mảng kiểm soát sales nhưng tôi tiếp thu được rất nhiều kiến thức về Trade và Kế toán quản trị,…từ các Anh, Chị một cách thân tình, góp nhặt tất cả những vốn kiến thức ấy, tự nhận ra những kỹ năng bản thân trong quá trình làm việc. Đây là cơ sở cho những định hướng cho bản thân sau này.

“THP tạo nên Bộ văn hóa, thể thao”

Thật sự riêng biệt, đa dạng và phong phú. Việc giao lưu các phòng ban còn gắn kết chặt chẽ hơn mỗi khi đến dịp “Lễ truyền thống kỷ niệm ngày thành lập công ty 15.10 hằng năm”, hòa theo không khí ấy tôi cũng là một trọng những thành viên tham gia vào các tiết mục, dù tôi là khối sales, hay anh chị thuộc khối mua hàng và ICS đều có thể tạo nên buổi tập luyện, trao đổi cùng nhau để tạo nên một tiết mục đặc sắc, ý nghĩa cho chương trình, lúc ấy với tôi THP không chỉ còn là nơi làm việc áp dụng những kiến thức đã có vào thực tế nữa mà đọng lại là những cảm xúc tuyệt vời, thật sự thư giãn, và một chút bồi hồi trước giờ thi, trước giờ diễn sẽ trở thành những cảm xúc kỷ niệm vui vẻ cho mỗi thành viên. Một chút đông góp nhỏ cũng làm tôi cảm thấy từ hào là thành viên của đại gia đình THP. Tôi có một trãi nghiệm sâu sắc hơn về tinh thần đoàn kết tại THP.

Qua thời gian như thế tôi đã được tốt nghiệp “Văn bằng THP” tại chính ngôi trường riêng biệt đây, đấy là cảm xúc lúc ấy của tôi.

“Ngôi nhà thứ hai”

Lần thứ hai quay lại cách đây 8 tháng, trải qua 02 năm, khi bước vào ngày làm việc đầu tiên, mọi thứ tuy có thay đổi nhưng tôi vân cảm nhận được tinh thần làm việc nhiệt huyết và năng động của mọi người, và tôi càng hiểu thêm về “ Sự kiên trì của văn hóa THP” chính là thế, các giá trị cốt lõi không hề phai mờ, thập chí còn ghi đậm hơn. Khác với lần đầu, tiếp nối lần đầu và những kiến thức tôi trau dồi nhiều hơn tôi quay lại bắt đầu vị trí kế toán quản trị, THP luôn chào đón và mở rộng cơ hội với tôi, tôi cảm nhận mình đã khác hoàn toàn khi có một sự thay đổi lớn trong  công việc theo định hướng.Tôi hạnh phúc vì điều đó, điều tôi đã muốn lựa chọn trước đó.

Không chỉ là  một môi trường mở, cảm giác lần này như là “Ngôi nhà thứ 02”, ngoài công việc, mọi người luôn kết nối, giúp đỡ nhau. Cũng đến từ các vùng miền khác  nhau, nhưng mọi người cùng chung định hướng giá trị công ty nên đã gắn kết với nhau như những thành viên thật sự trong gia đình: Cùng nhau làm việc, chia sẻ đời thường, sinh hoạt và đặc biệt hơn là cùng nhau trải nghiệm, bán hàng cùng nhau trong buổi tung sản phẩm mới gần đây nhất là ED Cola.

Ngôi trường THP đã nuôi lớn suy nghĩ, phát nhiều kỹ năng qua những hoạt động, văn hóa đa dạng giúp tôi hiểu mình hơn, tự phát triển bản thân hơn. Ngôi Nhà THP đã cho tôi nhiều hơn “ Những người thân”.

THP xứng đáng là Tập đoàn Việt Nam lớn nhất ngang tầm Quốc Tế, tự hào khi là một trong những thành viên của THP. Tự hào CEO “CHÚ THANH” xứng đáng người dẫn dắt cả tập đoàn không chỉ ở tầm nhìn lãnh đạo xuất chúng, kiên trì không mệt mỏi nuôi lớn THP từng ngày để phát triển cả nghề nghiệp và con người cho mỗi thành viên THP – và tôi đã được cảm nhận điều đó tại nơi đây.

Nguyễn Ngọc Linh

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *