[THP trong tôi]: Tôi đã sống và làm việc như mơ ước

Trần Thị Nghiêm/ Khối Logistics

—–

Tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một câu chuyện của chính bản thân mình khi mới vào làm việc tại Tân Hiệp Phát.

Lúc tôi bắt đầu xin việc, phỏng vấn, thời gian thử việc hai tháng và ngày làm việc đầu tiên của tôi tại công ty Tân Hiệp Phát  là thời điểm ngày 02 tháng 04 năm 2018 ..Lần đầu tiên tôi gặp cấp quản lý trực tiếp cả hai cũng trao đổi về tính chất công việc (tôi cũng hơi bất ngờ vì công việc bên nhập liệu làm tuần ngày – tuần đêm ) cùng  những điều cơ bản về  quy tắc làm việc , chỗ làm ,..đặc biệt nhất là làm nhân viên nhập liệu đòi hỏi  phải cẩn thận, tập trung và chính xác tuyệt đối.

Vậy là  tôi  đã bắt đầu làm việc tại vị trí kho vỏ, công việc chủ yếu nhập két nhựa vỏ chai khi nhà phân phối mang vào trả, sau đó khách  lấy thành phẩm tại nơi xuất hàng X1. Bên cạnh đó tôi xuất két nhựa vỏ chai cho bên sản xuất, xuất palet cho kho vật tư, nhà máy bao bì,…

Đối với công việc nhập liệu thì phải chính xác, tuyệt đối khi post phiếu trên hệ thống (phần mềm SAP). Vậy mà tôi lại  luôn làm sai rất nhiêu lần như nhập sai số lượng chai két, pallet cam, nhập nhằm nhà phân phối , tôi cũng bị giám sát kho vỏ nhắc nhở nhiều lần trong công việc …

Tôi lại người đi làm nhưng chưa có tinh thần  trách nhiệm cao về công viêc, không chịu tiếp thu, học hỏi mà đã mắc nhiều lỗi sai, không chỉ ảnh hưởng đến năng lực làm việc của bản thân mà còn  điều đáng nói hơn là ảnh hưởng đến cấp quản lý, đồng nghiệp cũng như các bộ phận khác. Cụ thể vào đêm sáng ngày 30.04.2018  tôi nhập số lượng về vỏ chai, két nhựa nhằm cho nhà phân phối LD49 thành DL49 trong khi đó khách hàng đang vội lấy sản phẩm cho kịp giờ  nhưng tôi lại cẩu thả làm sai.

Lúc đó phòng đơn hàng đã gọi , tôi hoảng lắm, vừa lo vừa sợ. Nhưng cũng may đồng nghiệp tôi chị Thảo đã gọi cho cấp quản lý có cách giải quyết .Tôi cảm thấy rất buồn và quá tệ cho bản thân, tôi biết với năng lực làm việc của mình thì chắc chắn sẽ không qua thời gian thử việc tại công ty.

Nhưng tôi lại được cho thêm một  cơ hội làm việc tiếp tục  tại đây, thật sự luôn cảm thấy rất vui vì mình vẫn còn chút may mắn. Tôi luôn an ủi rằng mình sẽ học hỏi nhiều thêm, thời gian về sau tôi đã có cố gắng hơn, trong thời gian rảnh tôi cũng đi học ở những vị trí khác để khi cần tôi kịp thời hỗ trợ và giờ tôi có thể làm tốt hơn. Làm tốt công việc của mình đóng góp một chút công sức nhỏ gì đó  tại bộ phận làm việc cũng của công ty.

Giờ đây cho đến thời điểm hiện tại  khi nghĩ lại  trong tôi vẫn còn  đó sự  nỗi xấu hổ mà có lẽ  không bao giờ quên khi nhìn lại phía sau vì lỗi mình gây ra để ảnh hưởng đến  cho người khác khá nhiều. Tuy nhiên đó cũng bài học cho chính bản thân để rút ra nhiều bài học kinh nghiệp làm và sống.

Tôi luôn tự nhủ bản thân sẽ cẩn thận hơn, làm việc gì cũng cần phải tập trung từ những việc nhỏ nhất, có tinh thần trách nhiệm hơn trong công việc. Tôi rất cảm ơn công ty đã cho tôi cơ hội làm việc, đã cho tôi nhìn thấy những giá trị bổ ích, cảm ơn đồng nghiệp tôi luôn chia sẻ và giúp đỡ tôi rất nhiều. Những anh chị bên kho vỏ, trạm cân 2 cũng nhưng nơi xuất hàng X1 họ đã cho tôi thấy được tình đồng đội, tinh thần làm việc cao họ là những năng nổ .

Đặc biệt  cho tới bây giờ điều tôi nói là tôi muốn gửi lời cảm ơn nhiều nhất đếp cấp quản lý của tôi, người đó cho tôi nhiều điều phải học tập. Có lẽ tình yêu thương và sự giúp đỡ chính là điều mà khiến  bản thân tôi cũng như tất cả nhân viên trong công ty đã gắn bó làm việc và xây dựng đội ngũ tốt nhất.

Tuy rằng chưa gắn bó  nơi đây được nhiều nhưng trong tôi đã thấy mình khó lòng tách rời được moi trường tuyệt vời này. Một môi trướng để sống và làm việc như mơ ước.

Tôi mãi mãi luôn mong cho tất cả mọi người đồng hành làm việc và  gắn bó cùng nhau để xây dựng đại gia đình Tân Hiệp Phát luôn phát triển không ngừng và mãi mãi lớn mạnh trường tồn cùng thời gian . Chúc Tân Hiệp Phát có một mùa lễ hỗi thật thành công và tốt đẹp.

Trần Thị Nghiêm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *