[THP trong tôi] – Trải nghiệm đầu đời

Nguyễn Thái Ngọc/ Nhà máy Bao Bì

—–

Tôi là cô sinh viên vừa mới ra trường, trong tay chỉ có tấm bằng đại học và những thứ đã học ở trường , kinh nghiệm không có mọi thứ còn quá bỡ ngỡ. Như bao nhiêu người sinh viên mới ra trường tôi loay hoay tìm cho mình một công việc trên các trang việc làm ở đây tôi đã thấy bản tin tuyển dụng của công ty và bén duyên với công ty từ đấy. Tôi may mắn được nhận vào làm vị trí QC của nhà máy bao bì từ tháng 2 năm 2019.

Trong sự vui mừng khi có một việc mà mình yêu thích từ một công ty lớn như THP thì tôi cũng rất lo lắng rằng liệu mình có đáp ứng được hết các yêu cầu của công ty lại còn là vị trí QC, một vị trí yêu cầu sự quyết đoán, nhìn nhận vấn đề để luôn đảm bảo chất lượng đầu ra.

Tôi tự hỏi, vào làm công ty lớn rất nhiều việc mình còn chưa nắm không biết làm sao hoàn thành, đồng nghiệp không biết có tốt không v.v. Đối với một cô sinh viên mới ra trường vừa mới rời xa vòng tay của ba mẹ thì đây quả là một thử thách lớn. Nhưng không như những gì tôi nghĩ, lo lắng là vậy thôi nhưng đến khi vào làm thì mọi thứ dường như không quá khó khăn.

Tôi có một người sếp tâm lí luôn quan tâm và chỉ dạy tận tình những thứ tôi còn thiếu sót. Lại thêm các anh chị đồng nghiệp quan tâm, chỉ bảo tận tình giúp tôi hòa nhập nhanh với công việc và môi trường làm việc. Ở đây mọi người không chỉ là đồng nghiệp của nhau mà coi nhau như anh chị em trong nhà, cùng nhau ăn cơm trưa chia sẻ với nhau những vấn đề của cuộc sống, và cả tình yêu. Mọi người luôn vui vẻ hòa đồng làm cho tôi cảm thấy đây như là ngôi nhà thứ hai của mình vậy.

Chính vì vậy công việc mà tôi từng rất lo lắng cũng không còn là khó khăn đối với tôi. Từ đó tôi cảm thấy “Không gì là không thể” vượt qua và đó cũng chính là một trong bảy giá trị cốt lõi của công ty mà tôi tâm đắc nhất. Những  ngày lễ hay ngày sinh nhật công ty đều có những món quà nho nhỏ để động viên tinh thần của nhân viên, từ đó tôi biết được rằng công ty luôn quan tâm đến những thành viên của gia đình THP và điều đó giúp chúng tôi thêm gắn bó với công ty.

Qua đó những điều tôi lo lắng ban đầu dần tan biến mà thay vào đó là niềm vui mỗi ngày khi bước chân vào công ty. Nhờ THP mà tôi mạnh mẽ hơn, tự tin hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Cảm ơn gia đình THP đã cho tôi những trải nghiệm đầu đời.

Nguyễn Thái Ngọc

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *