[THP trong tôi] – Trưởng thành từ Tân Hiệp Phát

Trần Thị Kế/ Khối Nhân sự – Nhà máy Bình Dương


—–                                                                                  

Một năm, đối với nhiều người ở Tân Hiệp Phát là khoảng thời gian quá ngắn , nhưng đối với tôi đây là thời gian không quá ngắn cũng không quá dài, đây là khoảng thời gian đủ để tôi thích nghi với văn hóa,công việc, con người ở Tân Hiệp Phát và đặc biệt là thấm nhuần và hành xử theo nội dung 7 Giá trị cốt lõi của công ty.

Chắc hẳn rằng ai rồi cũng thay đổi theo thời gian và tôi cũng không ngoại lệ, một năm gắn bó với Tân Hiệp Phát tôi thấy mình chín chắn và chuyên nghiệp hơn rất nhiều trong công việc lẫn cuộc sống.

Còn nhớ ngay trong buổi đầu nhận việc, tôi đã được trưởng phòng giới thiệu về quan điểm quản trị và phân tích rõ nội dung 7 GTCL của công ty cho tôi hiểu và vận dụng điều đó trong công việc. Nghe thì tôi hiểu đó, nhưng lúc đó trong đầu tôi thoáng nghĩ rằng nội dung 7 GTCL này chỉ nằm trong lý thuyết chứ ai mà thực hiện được hết những điều đó.

Rồi tôi bắt đầu với những ngày làm việc bận rộn, nên cũng không chú ý đến việc tôi có đang thực hiện đúng theo nội dung của 7 GTCL cốt lõi hay không? Cho đến một ngày tôi phải gửi bản báo cáo tổng hợp cho Trưởng phòng theo yêu cầu trước đó, nhưng sắp đến ngày deadline mà tôi vẫn chưa làm xong. Sau khi đắn đo, suy nghĩ tôi đã phản hồi với Trưởng phòng rằng tôi không thể hoàn thành báo cáo theo đúng lời cam kết vì còn không rõ vài chỗ mà không biết xử lý như thế nào? Cần được hỗ trợ và xin dời deadline thêm một ngày nữa. Được sự đồng thuận và hỗ trợ của Trưởng phòng tôi đã hoàn thành báo cáo theo đúng deadline. Sau khi báo cáo hoàn thành Trưởng Phòng đã nói rằng tôi đã hành xử theo đúng nội dung của GTCL của công ty đó là chính trực“chính trực” và cần duy trì và phát huy.

Lúc này tôi mới ngộ ra một điều, thì ra hàng ngày cả đồng nghiệp và khách hàng của tôi lúc nào họ cũng hành xử theo đúng nội dung 7 GTCL trong mọi tình huống nên tôi cũng đã dần thay đổi mình lúc nào không hay, thì ra nội dung 7 GTCL đã đi vào trong tôi thông qua đồng nghệp và khách hàng chứ không phải việc tôi cầm nội dung 7 GTCL và học thuộc cái mà  mà tôi đã từng nghĩ rằng thực tế không thực hiện được mà chỉ có lý thuyết thôi, thì ra tôi từng có suy nghĩ sai.

Giờ ngồi nhớ lại, đúng là thời gian không quá dài nhưng đủ để tôi dần trưởng thành hơn. Trước đây, tôi cũng đã từng làm việc ở một số công ty khác, và ở đó tôi thường hay hành xử theo bản năng, cái gì tôi nghĩ đúng thì tôi làm, mặc cho người khác có góp ý, khuyên răn. Ở Tân Hiệp Phát, tôi đã biết kiềm chế cảm xúc của mình trong các tình huống, tôi không còn nóng giận hay phất lờ các lời nói của khách hàng mà luôn tiếp nhận ý kiến mọi người và sẵn sàng thay đổi nếu thấy phù hợp.

Và điều làm tôi thay đổi lớn nhất đó chính là nội dung giá trị “không gì là không thể”,  tôi thuộc tuýp người nhút nhát và hơi tự ti, khi được giao một công việc, nhiệm vụ gì đó tôi luôn sợ mình làm không được và làm không tốt vì vậy mà tôi luôn từ chối nếu có cơ hội. Và khi vào THP tôi đã nhận ra rằng việc hành xử theo nội dung 7 GTCL không chỉ là thực hiện theo đúng quan điểm quản trị của công ty mà còn giúp tôi khắc phục được nhược điểm của mình. Phải luôn tư duy rằng mình làm được thì thành công đã đến 50% thay vì sợ rằng sẽ thất bại.    

Một năm đã trôi qua, trong công việc cũng như trong cuộc sống ít nhiều tôi cũng phạm phải những sai lầm, nhưng tôi đã nhận ra rằng mình dần trưởng thành hơn, có những hành xử đúng đắn và chuyên nghiệp hơn và đặc biệt tôi đã khắc phục được cái tính tự ti, nhút nhát của mình, cảm ơn “Tân Hiệp Phát” đã giúp tôi thay đổi được điều đó.

Trần Thị Kế

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *