[THP trong tôi] – Từ câu nói của chị Uyên Phương

Huỳnh Mai Thi/ Number One Hậu Giang

Gia đình thứ 2 của tôi

—–

Hiện tôi đang là  thành viên của nhà máy Number One Hậu giang. Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau, dù đến từ đâu thì dưới mái nhà chung này ai cũng có chung một mục đích là phấn đấu để giúp THP trở thành một trong những công ty thực phẩm và nước giải khát hàng đầu ở khu vực Châu Á và phục vụ cho nhu cầu người tiêu dùng toàn cầu.

Sở dĩ tôi nói nơi đây là một mái nhà chung bởi tại đây mọi người làm việc cùng nhau, ăn cùng nhau trong những bữa cơm, nằm cạnh nhau trong những giờ nghỉ trưa, tôi cảm nhận được điều đó và mọi người như gia đình thứ hai của tôi.

Mỗi sáng đi làm khoác trên mình bộ đồng phục in Logo Number One Hậu Giang và đeo thẻ có dòng chữ Tân Hiệp Phát; tôi rất hân hoan, hãnh diện khi ai đó hỏi tôi “Con làm việc ở Tân Hiệp Phát hả? Cháu nhà chú rất thích sản phẩm trà sữa Machiato của công ty con đó”. Tôi mỉm cười và nhìn vào mình trong bộ đồng phục này, nó không cho thấy rằng tôi là người con của Tân Hiệp Phát mà còn cho thấy đó là một vẻ đẹp của công ty.

Ngày đầu vào phỏng vấn, tôi làm ở vị trí “Secrectary Online”. Ngoài công việc chính, tôi còn hỗ trợ rất nhiều công việc khác cho anh Tôn. Tôi là nhân viên mới nên phải nỗ lực gấp 10 lần những người khác về việc tìm hiểu cách thực hiện một công việc nào đó khi được cấp trên giao.

Thời gian đầu tôi thật sự bị stress vì quá nhiều việc nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi. Tôi chán nản với những gì đang xảy ra; vô tình khi lướt web, tôi đọc được bài chia sẻ của chị Trần Uyên Phương với câu nói “1% nỗ lực của ngày hôm nay cho ngày mai. Cứ 1% như thế mỗi ngày, chắc chắn rằng sau 10 năm chúng ta sẽ ở vị trí khác”. Câu nói này đã vực dậy tinh thần tôi ngay lúc đấy.

Đúng vậy, Tân Hiệp Phát đã dạy cho tôi để có thể “thỏa mãn khách hàng” khó tính, tôi phải học cách đối mặt với những biến động trong cuộc sống hàng ngày, bằng cách phải tạo cho mình tính linh hoạt. Luôn có một tâm thế cởi mở và thích ứng với những thông tin và hoàn cảnh mới. Khi mọi chuyện không như ý muốn, thay vì buồn bực hay tức giận, hãy học cách nhìn thấy những cơ hội và ích lợi mà sự thay đổi ấy mang lại.

Nhìn lại quãng đường gần nửa năm tại Tân Hiệp Phát, tôi chợt nhớ đến câu nói của chị Phương. Mỗi ngày tôi đều cố gắng 1% cho đến ngày hôm nay nhìn lại, tôi đã ở vị trí khác – “SAP Data Input” của nhà máy Hậu Giang. Thời gian thật sự trôi quá nhanh, nếu không biết chớp lấy những khoảnh khắc của thực tại, chúng ta sẽ để trôi qua những giây phút cuộc sống ý nghĩa. Đôi khi, bạn không ngờ rằng chỉ một khoảng khắc hay chỉ vì một câu nói thôi cũng sẽ khiến cuộc đời bạn thay đổi mãi mãi.

Huỳnh Mai Thi

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *