[THP trong tôi] – Từ sâu thẳm đáy lòng gia đình nhỏ của tôi

Nguyễn Hoàng Hội/ Khối Logistics

Thấm thoát đã ba năm trôi qua từ ngày tôi được tiếp nhận vào làm việc trong môi trường lớn của Tập Đoàn Tân Hiệp Phát. Tôi luôn nhớ mãi những năm tháng khi mình còn làm việc môi trường bên ngoài, là một kỹ sư Xây Dựng – Cầu Đường suốt ngày phải đi công trình.

Xong công trình này lại tiếp nối công trình khác, có khi hơn cả tháng trời tôi mới được tranh thủ một ngày về thăm gia đình nhỏ bé của mình, nhiều khi về chưa kịp trả lời những câu hỏi thơ ngây nhưng đong đầy tình cảm của con trẻ Ba đi đâu vậy? làm ở đâu hả Ba? Sao không về ngủ với con…?” là tôi phải tiếp tục xa gia đình để tiếp tục công việc. Dù đó là những câu hỏi thơ ngay của con trẻ nhưng làm tôi nghẹn lòng trước sự trông đợi của con nhỏ.

Từ khi bước vào môi trường làm việc của một Tập Đoàn lớn Tân Hiệp Phát, gia đình bé nhỏ của tôi luôn đầy ấp tiềng cười rộn rả sau ngày làm việc, ngày ngày hai vợ chồng cùng làm chung trong cơ quan, sáng đưa đón các con nhỏ đến trường là hai vợ chồng đèo nhau đến Công ty. Sau những ngày làm việc hai vợ chồng cùng nhau phụ giúp việc gia đình và nuôi dạy các con.

Đó cũng là điều mơ ướt bấy luôn nay khi tôi còn làm việc ở môi trường bên ngoài, Tân Hiệp Phát có câu khẩu hiệu mà tôi rất tâm đắc “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai” ý nghĩa của nó luôn thôi thúc mọi thành viên trong gia đình lớn Tân Hiệp Phát là không ngừng rà soát tìm ra những ý tưởng cải tiến mới tốt hơn và không được thỏa mãn trước những gì hiện có mà phải cố gắng tìm tòi phát huy hơn nữa để xứng đáng câu khẩu hiệu trên.

Tân Hiệp Phát nơi đã cho tôi nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong đời thường cũng như trong công việc. Sâu thẳm đáy lòng gia đình nhỏ của tôi rất biết ơn vị thuyền trưởng Tổng Giám Đốc cùng Madam Nụ người phụ nữ luôn đồng hành, chấp cánh ủng hộ cùng vị Tổng Giám Đốc suốt chặn đường 40 năm trong mọi lĩnh vực.

Nói đến vị Tổng Giám Đốc là một người đàn ông tài giỏi đầy quyết đoán thì Madam Nụ là một phụ nữ gia đình gương mẫu đong đầy tính nhân văn tình người, mà mọi thành viên trong Tân Hiệp Phát đặt cho cô là “Madam Nụ”, một cái tên gần gũi và thân thương đầy kính trọng.

Những học viên khi bước lên các lớp học hội trường lầu 4 được công ty tổ chức đào tạo sẽ không quên câu nói “Cứ làm đi không thành công thì cũng thành nhân” của vị Tổng Giám Đốc mang đầy ý nghĩa triết lý sâu xa trong đời sống thực tiễn mà các thành viên trong gia đình lớn Tân Hiệp Phát gọi người là vị thuyền trưởng, một người thầy luôn chèo lái con thuyền lớn Tân Hiệp Phát vươn tầm Châu Á.

Sau ba năm làm việc và học tập tại Tập Đoàn Tân Hiệp Phát bản thân tôi và gia đình cảm thấy yêu cuộc sống nơi này, yêu con người Tân Hiệp Phát và coi đây như một môi trường của “Một đại gia đình lớn, một trường Đại học lớn”. 

Nguyễn Hoàng Hội

3 (60%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *