[THP trong tôi] – Tuổi hai ba vắt ngang lưng trời

Trần Thị Thu Hà/ Number One Chu Lai

Teambuilding Chu Lai

 —–

Một ngày tuổi hai ba tôi được thuyên chuyển qua vị trí mới. Là QC nước, làm vài ba thí nghiệm, trong đầu tôi nghĩ thầm. Ấy vậy mà, mọi chuyện diễn ra sau đó mới chứng minh cho hai từ: “duyên số” từ Tân Hiệp Phát .

Này nhé, công việc đúng là áp dụng được những gì tôi đã học ở trường đại học luôn. Không những thế còn là loạt sự cố làm tôi có thêm nhiều kinh nghiệm mà chẳng có trường lớp nào dạy cả. Ngày nào cũng có kiến thức mới để tìm tòi, để học hỏi, từ những anh chị đi trước. Kiến thức cơ sở thì tìm đâu cho xa, bật máy tính lên là cả thư viện tài liệu trên DCS. Học hỏi và tích lũy thôi. Chẳng biết từ khi nào mình đã bị cuốn theo vòng xoáy của công việc, sự đam mê và thích thú cũng tăng dần.

Và, trong vòng xoáy ấy, xuất hiện cậu bạn tên Q. Sự có mặt của cậu ấy gợi lên niềm vui nho nhỏ, hệt như được uống một cố nước mát sau hành trình mệt mỏi. Q như không khí, lúc nào cũng lặng lẽ nhưng thật cần thiết. Q có thể là chốn ngả đầu nghe tôi kể tất thảy những điều gì đâu đâu từ những chuyện trên công ty đến những chuyện vặt vãnh ở nhà. Q cũng có thể là chiếc máy biết hát bật đi bật lại những giai điệu balad mà cả hai cùng thích…Đôi lúc, khi quẳng mình vào màn đêm tĩnh lặng, tôi hay tự hỏi “liệu có bao giờ Q sẽ ớn mình đến tận cổ không nhỉ?”. “Ahihi đồ ngốc, nhìn cái bóng kìa, bóng thì không bao giờ rời xa vật chủ nhé” – Q cốc đầu tôi một cái rõ đau.

Bạn đã bao giờ chợt nhận ra, trước tuổi hai ba ấy, mọi suy nghĩ của chúng ta đều trong veo và đẹp không? Giống như lúc bạn nhận ra thế giới quan của mình không chỉ đơn thuần là sắc trắng và đen. Nó là cả một lăng kính vạn hoa, cả một cầu vồng sau mưa, mà mỗi ngày tới là mỗi sắc màu khác nhau. Tôi chớp được ý nghĩ ấy khi đi bộ ngang vạc cỏ đậu vàng biếc của nhà Động lực.

Đến bây giờ, để trả lời cho câu hỏi “Tân Hiệp Phát đã giúp thay đổi/phát triển điều gì cho cá nhân tôi hoặc gia đình tôi”- có lẽ là nhiều lắm chứ. Từ một người yếu đuối trở thành một cô nhóc mạnh mẽ hơi chút cứng đầu. Từ một người làm việc theo cảm xúc trở thành người lý trí bản lĩnh hơn. Từ một người bi quan góc nhìn chỉ đơn sắc trở thành người yêu đời lạc quan đa sắc màu hơn. Từ một người nhạt nhẽo trở thành người nhiệt huyết đầy đam mê. Và, quan trọng nhất có lẽ là cho tôi một người để yêu thương và được yêu thương – người mà cùng tôi đi hết cả quãng đường sau này.

Cảm ơn Tân Hiệp Phát, ngôi nhà thứ hai bảo bọc và che chở tôi suốt hơn một năm qua.

Trần Thị Thu Hà

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *