[THP trong tôi] – Vươn cao và vươn xa hơn trên trường quốc tế

Lân Bùi/ Khối ICS

—–

Tôi làm việc ở Tân Hiệp Phát đã ngót ngét hơn ba năm, có biết bao kỉ niệm vui buồn cùng đồng nghiệp, một trong số đó khiến tôi nhớ nhất là vào những ngày đầu vô làm công ty.

Là dân thành phố , chân ướt chân ráo vô công ty làm từ những ngày đầu, bỡ ngỡ xen lẫn hồi hộp về công việc mới. Được bộ phận HR dẫn đi tối tận nơi làm việc, rồi sau đó được cấp trên dẫn đi giới thiệu với các đồng nghiệp trong phòng thật vui.

Làm việc ở Tân Hiệp Phát giúp cho tôi cải thiên được rất nhiều điều về các kĩ năng, sinh hoạt hằng ngày . Một trong số đó chính là tập được sự ngăn nắp nề nếp trên bàn cũng như ở tại khu vực làm việc. Tôi nhớ nhất là các kì 5S hàng tháng bên QA đi kiểm tra. Đợt đó tôi để đồ đạc khá bừa bộn do vừa sửa chữa máy tính nên các vật dụng chưa cất gọn lại được, nhờ có sự chỉ bảo cũng như hỗ trợ tận tình của cấp trên và các đồng nghiệp xung quanh mà tôi đã dọn dẹp đồ đạc sạch sẽ và ngăn nắp.

Thêm vào đó là tôi đã học được cách định vị đồ đạc, dán tem định vị, chỗ nào để đồ nào để đúng chỗ đó, và lau chùi đồ đạc sạch sẽ, việc này rất có ích cho công việc của mình được thuận tiện, cũng như việc lấy đồ đạc được dễ dàng và nhanh chóng.

Kỉ niệm đáng nhớ thứ hai là những lần đi Teambuiding với khối, sau những ngày làm việc vất vả thì khối ICS hay tổ chức đi Teambuiding để gắn kết các thành viên trong khối. Tôi nhớ nhất là lần đầu đi Teambuiding với khối, thật vui và bổ ích, chúng tôi cùng nhau vượt qua các trò chơi do ban tổ chức đưa ra.

Những lúc khó khăn tưởng chừng không thể làm được thì các thành viên trong khối đã giúp tôi vượt qua các thử thách một cách nhanh chóng, chúng tôi chia sẻ và hướng dẫn nhau nhiều thứ, nhờ đó giúp cho tôi cải thiện nhiều về kĩ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng giao tiếp, và đặc biệt là kĩ năng hợp tác nhóm, làm việc nhóm.

Một trong những thay đổi lớn nhất mà tôi có được khi làm việc ở Tân Hiệp Phát là cách làm việc hiệu quả. Khi còn làm ở những công ty cũ, tôi thường làm việc khá tự do và khá máy móc, nên công việc đôi khi không thuận lợi và trôi chảy, nhưng từ khi làm ở công ty chú Thanh tới nay, tôi đã dần thay đổi cách làm việc, cách tiếp cận vấn đề một cách linh hoạt hơn, chủ động hơn, thông minh hơn và sáng tạo hơn.

Với những gì mình đã học hỏi và tiếp thu được trong thời gian qua, tôi tin chắc mình sẽ còn phát triển và cải thiện hơn nữa trong tương lai, qua đó góp phần đưa tập đoàn Tân Hiệp Phát vươn cao và vươn xa hơn trên trường quốc tế.

Lân Bùi

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *