[THP trong tôi]: Xin cảm ơn cuộc đời đã cho vợ chồng tôi may mắn

Lê Văn Đỏ/ Nhà máy Bao Bì

Tốt nghiệp cao đẳng CNTT, có một công việc làm đúng chuyên ngành nhưng không đủ thu nhập để đáp ứng cuộc sống hàng ngày. Được một người thân giới thiệu về THP. Tôi rất tò mò và muốn biết về môi trường nơi đây như thế nào mà người ta lại hay nhắc đến nhiều như thế. Và khi thấy công ty THP đăng tin tuyển dụng tôi đã quyết định thử sức với một vai trò mới ở đây.

Tôi nộp hồ sơ vào ứng tuyển với vị trí NVVH, và may mắn là Tôi đã được quản lý  ở đây cho cơ hội để thử sức với vị trí mới này mặc dù nó không đúng với chuyên môn mà tôi được học ở trường.

Tôi được vào làm vị trí NVVH màu in thuộc PX. Carton NMBB. Ngày đầu mới bước vào nhận việc, trước mắt tôi là PX rất rộng lớn với một hệ thống máy móc hiện đại. Những con người ở nơi đây làm việc rất kỷ luật. Bỗng có một sự lo lắng trong tôi, vì tôi không biết với một nhân viên mới không có kinh nghiệm như mình thì sẽ làm được không? Rồi cấp trên có khó tính không? Đồng nghiệp có thân thiện hay không?

Nhưng tôi đã kịp định thần lại và thầm nghĩ mình đã chọn vào đây là thì dù như thế nào cũng cố gắng làm việc thật tốt. Trước khi vào làm việc tôi được gặp cấp trên. Khác với những gì tôi suy nghĩ lúc ban đầu, cấp trên của tôi rất vui vẻ và hướng dẫn rất tỉ mỉ cho tôi, từ những nội quy lao động, an toàn lao động đến tiêu chí 5S và 7 Giá trị cốt lõi. …

Tôi được  hướng dẫn công việc phải làm như thế nào để  không bỡ ngỡ và từ từ hòa nhập vào môi trường làm việc ở đây. Bắt đầu công việc tôi cảm thấy rất hoang mang khi thực hiện điều khiển các thông số trên máy móc hiện đại như thế này. Nhưng tôi được cấp trên và đồng nghiệp luôn bên cạnh khuyến khích, chỉ dẫn rất tận tình, chỉ tôi làm từng bước một, bắt dầu từ đâu, làm như thế nào cho hiệu quả.

Đặc biệt cấp trên luôn tạo điều kiện cho tôi tham gia các lớp học đào tạo kỹ năng chuyên môn để tôi trau dồi thêm kiến thức cũng như công việc của mình. Những điều đó đã giúp tôi tự tin hơn và làm tốt công việc của mình hơn. Dần dần tôi đã thấm 7 giá trị cốt lõi với tinh thần “Không gì là không thể”. Chỉ cần tin bản thân mình làm được và cố gắng bằng tất cả khả năng mình có.

Đáp lại sự cố gắng đó là tôi được cấp trên ghi nhận là “Nhân viên xuất sắc trong tháng” và trong các kỳ đánh giá thành tích tôi cũng được cấp trên đánh giá cao và ghi nhận. Tôi rất tự hào về điều đó và đó là động lực để tôi phấn đấu mỗi ngày để xứng đáng với sự ghi nhận của cấp trên và của công ty.

Vào làm việc ở đây đã thay đổi con người cũng như cuộc sống của tôi rất nhiều. Cuộc sống vợ chồng tôi cũng cải thiện đáng kể, bản thân tôi tự tin hơn. Và tôi vui mừng thấy mình may mắn đã tìm đến một nơi làm việc với môi trường chuyên nghiệp, cấp trên và đồng nghiệp luôn vui vẻ, hòa đồng, đoàn kết vì mục tiêu chung.  Ban lãnh đạo luôn có những quan tâm chia sẻ đến nhân viên trong các dịp lễ Tết……một nét văn hóa không phải ở đâu cũng có được.

Hạnh phúc của tôi thật giản dị, ngày ngày đến Đại gia đình THP cùng đồng nghiệp góp sức mình vào sự thành công của công ty. Chiều tối trở về với gia đình nhỏ với thu nhập ngày một tăng cao, niềm vui ngày một nhân lên. Xin cảm ơn cuộc đời đã cho vợ chồng tôi may mắn không phải ai cũng có được.

Lê Văn Đỏ

4 (80%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *