Thức uống có nguồn gốc tự nhiên được ưa chuộng dịp Tết

CTV Cẩm Hương/ Báo VOV.VN

Các dòng sản phẩm tự nhiên, có lợi cho sức khỏe như trà xanh, trà thảo mộc, nước trái cây… thu hút sự quan tâm của người dùng.

—–

Vài năm gần đây, các dòng sản phẩm tự nhiên, có lợi cho sức khỏe như trà xanh, trà thảo mộc, nước trái cây… thu hút sự quan tâm của người dùng.

Thực phẩm, nước giải khát là các mặt hàng được tiêu dùng vượt trội trong mùa Tết… Đáng chú ý là trong những năm gần đây các dòng sản phẩm tự nhiên, có lợi cho sức khỏe như trà xanh, trà thảo mộc, nước trái cây… thu hút sự quan tâm của nhiều người dân.

Theo nhiều khách hàng, dịp Tết thường ăn nhiều thức ăn bổ dưỡng quá, lại thêm bia rượu nhiều nên cơ thể dễ bị nóng trong. Các loại nước uống thảo mộc giúp tốt cho sức khỏe, thanh lọc cơ thể, giải nội nhiệt. Trẻ con cũng rất thích những đồ uống này do mùi vị thơm ngon và dễ uống.

Bà Nguyễn Thị Xuyến, ở đường Bùi Hữu Nghĩa (Quận 1, Tp.HCM) cho biết năm nào gia đình, con cháu cũng về quây quần ăn tết nên phải chuẩn bị nhiều thứ, trong đó có nước ngọt. “Mấy năm gần đây nhà tôi chỉ mua các loại nước uống từ thảo mộc để sử dụng vì các loại nước uống này tốt cho sức khỏe”.

Cùng chung suy nghĩ như bà Xuyến, nhiều gia đình hiện nay đã chuyển hẳn sang sử dụng các loại thức uống có nguồn gốc tự nhiên, có lợi cho sức khỏe.

Chị Minh Hoa, chủ cửa hàng quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, sản phẩm đồ uống bao giờ cũng chiếm phần lớn trên kệ hàng nhà chị. Lý do rất đơn giản vì đây là mặt hàng được người dân “săn lùng” để tích trữ cho dịp Tết.

“Những loại thức uống đóng chai có nguồn gốc tự nhiên cứ nhập bao nhiêu về hết bấy nhiêu”, chị Hoa chia sẻ.

Xu hướng sử dụng thức uống giải khát có lợi cho sức khỏe liên tiếp tăng suốt những năm qua và tiếp tục là tâm điểm thị trường sắp tới. Nielsen cho biết có 8/10 người Việt sẵn sàng trả thêm chi phí để sử dụng các thức uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe này.

Các chuyên gia thực phẩm khuyến cáo, trong môi trường ăn uống và sinh hoạt hiện nay, để giữ gìn sức khỏe tốt, mọi người nên giảm sử dụng đồ uống có cồn (rượu, bia), các loại nước ngọt có gas và tăng cường sử dụng các loại nước đóng chai, nước ngọt không gas ít đường và đặc biệt là các loại trà, trà thảo mộc ít đường.

Nhiều nghiên cứu trên thế giới trong những năm gần đây đã cho thấy rõ vai trò của trà thảo mộc trong tăng cường sức khoẻ, chống viêm thông qua các cơ chế ức chế các chất trung gian gây viêm, ức chế hoạt động của các chất tiền viêm, tác dụng chống oxy hóa do có chứa các chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có khả năng thu nhặt các gốc tự do, bảo vệ gan, phòng chống nhiễm vi khuẩn, virus, chống nấm và dự phòng một số bệnh mạn tính không lây.

Các hiệu quả này có được từ các hoạt chất chứa trong các loại thảo mộc như kim ngân hoa, cúc hoa,la hán quả, hạ khô thảo… hiện nay đang được áp dụng trong các loại sản phẩm trà tại nhiều nước trên thế giới và đang được áp dụng tại Việt Nam, như trà thanh nhiệt Dr Thanh và các loại trà thảo mộc khác.

 

Nguồn: Theo Báo VOV.vn

Link bài: Thức uống có nguồn gốc tự nhiên được ưa chuộng dịp Tết

(https://vov.vn/kinh-te/thi-truong/thuc-uong-co-nguon-goc-tu-nhien-duoc-ua-chuong-dip-tet-725610.vov)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *