Tiếp lửa yêu thương đến các em học sinh tiểu học Nghệ An

Thảo Vi/ Báo VTV News
 

Ngày 17/3, Quỹ Tấm lòng Việt đã đến thăm, trao học bổng và rất nhiều phần quà có ý nghĩa đến tận tay các em học sinh tiểu học tại tỉnh Nghệ An.

Trong chuyến thiện nguyện lần này, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN đồng hành cùng với tập đoàn Tân Hiệp Phát, công ty Long Hải, trường Tiểu học Thực nghiệm đã đến thăm, trao 31 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rất nhiều phần quà có ý nghĩa gồm gần 600 bộ quần áo mới, 3 chiếc xe đạp, chăn ấm, sách vở, truyện cùng với bánh kẹo đến tận tay các em tại trường Tiểu học xã Bồi Sơn, trường Tiểu học xã Thanh Khê, tỉnh Nghệ An.

Trên địa bàn xã Bồi Sơn và xã Thanh Khê đều có đặc điểm địa hình chung đồi núi phức tạp, đường xá đi lại khó khăn, tình hình kinh tế còn chậm phát triển. Chính vì vậy, các em học sinh của vùng đi học trong điều kiện học tập thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất, sách vở và các trang thiết bị dạy và học.

Thầy Lê Doãn Hoàn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Khê cho biết: “Trường Tiểu học Thanh Khê có 403 học sinh, trong đó tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm 47%. Hiện tại, trường chúng tôi còn thiếu rất nhiều về mặt cơ sở vật chất, các trang thiết bị dậy và học. Hoạt động thiện nguyện hôm nay của Quỹ Tấm lòng Việt là một việc làm rất ý nghĩa và có tình nhân văn sâu sắc. Qua đó, thầy và trò trường chúng tôi cũng cảm nhận được thông điệp lá lành đùm lá rách và từ đó giáo dục các em học sinh của trường”.

Có thể thấy, những chuyến đi trên con đường thiện nguyện của Quỹ Tấm lòng Việt không chỉ là những món quà về vật chất mà ẩn chứa trong đó là những món quà mang ý nghĩa tinh thần vô cùng to lớn. Những món quà ấy chứa đựng tình thương mến thương, tinh thần tương thân tương ái của các nhà tài trợ, của doanh nghiệp đến các em học sinh vùng sâu vùng xa, đến những người gia neo đơn, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn… trên khắp mọi nẻo đường Tổ quốc.

Một số hình ảnh ý nghĩa trong buổi trao quà cho các em học sinh tại tỉnh Nghệ An:

Các em học sinh trường Tiểu học Bồi Sơn trong một màu đỏ rực từ món quà áo cờ đỏ sao vàng của trường Tiểu học Thực Nghiệm.
Đại diện Quỹ Tấm lòng Việt trao học bổng cho các em.

 

Nguồn: Theo báo VTV News

Link bài: Tiếp lửa yêu thương đến các em học sinh tiểu học Nghệ An
http://vtv.vn/tam-long-viet/tiep-lua-yeu-thuong-den-cac-em-hoc-sinh-tieu-hoc-nghe-an-20180318115451392.htm
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *