“Tiếp sức cho em đến trường” nhân năm học mới

Hà Phương/ Báo Gia Lai

Đại diện công ty Tân Hiệp Phát trao xe đạp cho các em học sinh khó khăn xã Ia Krai (huyện Ia Grai). Ảnh: H.P

—–

Thấu hiểu hoàn cảnh các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn khi bước vào năm học mới, chương trình “Tiếp sức cho em đến trường” của Công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ Tân Hiệp Phát (tỉnh Bình Dương) vừa trao 50 chiếc xe đạp (trị giá 1,3 triệu đồng/chiếc) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Ia Krai, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Đây là chương trình được doanh nghiệp triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước trong 8 năm qua và đang tiếp tục thực hiện tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Gia Lai là địa bàn đầu tiên đơn vị tổ chức trao tặng xe đạp lần này cùng hàng loạt hoạt động ý nghĩa. 
 
Ông Nguyễn Văn Tùng, đại diện Công ty Tân Hiệp Phát, chia sẻ: “Ngày trước, chúng tôi phải đi bộ hàng cây số mới tới được lớp học. Có một chiếc xe đạp để con đường đến trường ngắn lại là mong ước cháy bỏng của chúng tôi. Và giờ đây, bằng tấm lòng thành, chúng tôi hy vọng những chiếc xe đạp này sẽ góp phần giúp các em học sinh nghèo tiếp tục vượt khó vươn lên, nối tiếp ước mơ đến trường và trở thành người có ích cho xã hội”.
 
Nhận được quà tài trợ trong đợt này, nhiều em học sinh rất vui mừng. Em Đào Thị Thương (Trường THCS Phạm Hồng Thái) bày tỏ: “Ba mẹ em làm phụ hồ và làm nông nên kinh tế gia đình khó khăn. Biết em muốn có chiếc xe đạp đến trường nhưng ba mẹ không thể sắm được. Hôm nay nhận được món quà là chiếc xe đạp từ các bác, các chú, em mừng lắm”.
Cũng vô cùng rạng rỡ khi nhận được chiếc xe đạp mới, em Phạm Dương Gia Bảo (Trường Tiểu học Lê Quý Đôn) phấn khởi cho hay: “Em ước có chiếc xe đạp để đi học và giờ điều đó đã thành hiện thực. Em rất vui khi nhận được món quà ý nghĩa này”.       
 
Nhìn những gương mặt rạng ngời của các em học sinh khi nhận chiếc xe đạp mới, Phó Chủ tịch UBND xã Ia Krai Lý Minh Hoàng khẳng định: Việc giúp các em học sinh nghèo có được chiếc xe đạp để đến trường không chỉ là hoạt động từ thiện mà còn thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp, của cộng đồng xã hội đối với thế hệ tương lai của đất nước.

 

NGUỒN:  Theo Báo Gia Lai online

Link bài: “Tiếp sức cho em”…

(https://baogialai.com.vn/channel/12404/201908/gia-lai-tiep-suc-cho-em-den-truong-nhan-nam-hoc-moi-5647004/)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *